Chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi vừa chơi vừa học phù hợp nhất

Giúp phụ huynh chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi vừa chơi vừa học phù hợp nhất nhằm hỗ trợ phát huy khả năng vận động, tinh thần sáng tạo và học hỏi của con trẻ.

Những đồ chơi kích thích tư duy, vận động đơn giản sẽ là món quà phù hợp được các bé 02 tuổi yêu thích và thảo mãn nhu cầu vui chơi, khám phá, tăng trí tượng tượng cũng như sự hiểu biết. Điều bố mẹ cần lưu ý khi chọn đồ chơi cho con nhất thiết phải chọn thật kỹ để có được món đồ chơi cho bé và phù hợp với bé 2 tuổi sử dụng và phát huy hết tính năng, tận dụng các chức năng tốt của chúng. 

Chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi vừa chơi vừa học phù hợp nhất
Đồ chơi cho bé 2 tuổi phù hợp với sự phát triển

1. Đồ chơi học tập, phát triển tư duy

Những loại đồ chơi giáo dục, thông minh cho bé 2 tuổi không nên quá phức tạp, chỉ cần những món đồ chơi đơn gian như đất nặn, màu vẽ, đồ chơi hình khối, lắp ráp xếp hình cơ bản đã có thể tạo nên một không gian vui chơi mở, kích thích được sự học hỏi của trẻ. Với các bé trai có lẽ đồ chơi xếp hình, khối kỹ thuật sẽ rất phù hợp là món đồ chơi cho bé trai được yêu thích và chú ý. Còn các bé gái thì đồ chơi vẽ sẽ thực sự thu hút,t tạo cho bé thói quen sáng tạo, cẩn thận và khéo léo…

Bởi những món đồ chơi này thường yêu cầu bé tư duy, quan sát và khái quát tổng hợp các kiến thức, ngoài ra có nhiều loại đồ chơi chỉ mang tính chất gợi mở mà không có đáp án như xếp khối, vẽ, nặn đất để bé tự do khám phát và sáng tạo nên những ý tưởng “vĩ đại”.

Xem thêm: Chọn đồ chơi trẻ em cần thiết cho bé từ 2 - 4 tuổi phát triển tốt

2. Đồ chơi hướng nghiệp

Đồ chơi hướng nghiệp cũng là loại đồ chơi phù hợp cho bé từ 2 tuổi trở đi vì chúng là những bộ đồ chơi trẻ em mô phỏng lại những hình ảnh, đồ vật, công việc mà bé nhìn, nghe và cảm nhận được hàng ngày.

Trẻ khi chơi loại đồ chơi này sẽ tự do sáng tạo và phát triển trí tưởng tượng trên cơ sở các dữ liệu cuộc sống mà bé tiếp thu được để đưa chúng vào câu chuyện đồ chơi. Loại đồ chơi này mang đến cho bé cơ hội học cách giao tiếp, giải quyết vẫn đề và trẻ có một cách nhìn mới về thế giới đồ chơi bằng yêu công việc hàng ngày của bố mẹ và những người xung quanh, nghề nghiệp của mỗi người từ đó ươm mần và nuôi dưỡng ước mơ cho bé.

Ngoài ra mẹ có thể chọn đồ chơi cho bé gái vui chơi phát triển cảm xúc với thú bông, búp bê để bé học cách biểu lộ cảm xúc, tình cảm và cũng là cách bố mẹ hiểu con cái hơn. 

Chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi vừa chơi vừa học phù hợp nhất
Đồ chơi cho bé gái vui chơi phát triển cảm xúc và trí tuệ

3. Đồ chơi cho bé tăng cường hệ vận động

Bé lên 2 hệ cơ xương chưa thực sự cứng cáp nên rất cần cho bé tăng cường hoạt động thêm khỏe mạnh và xương phát triển và hoàn thiện những kỹ năng vận động của mình. Trẻ biết chạy nhưng chưa thực sự cứng cáp, hãy giúp các hệ xương, cơ của trẻ được khỏe mạnh hơn bằng cách chọn cho trẻ những món đồ chơi trẻ em hoàn thiện những kỹ năng.

Một số món đồ chơi vận động cho bé: xe chòi chân, xe đạp ba bánh, xe trượt, cầu trượt, bể bơi bơm hơi cho bé… đủ để làm món quà cho các cô, cậu bé vui chơi giải nhiệt ngày hè. Bé vừa có thể chơi vừa được làm quen với môi trường nước một cách tự nhiên. Ngoài ra, bé cũng có thể chơi với một số loại đồ chơi tắm bé để bé tha hồ vui đùa, vận động thêm khỏe mạnh.

Hãy dành cho bé một thế giới đồ chơi trẻ em an toàn bổ ích nhé.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: