Chọn đồ chơi an toàn cho bé từ 0 - 6 tuổi phát triển vượt trội

Để chọn đồ chơi an toàn cho bé từ 0 - 6 tuổi phát triển vượt trội thì bố mẹ nên chú ý đến nhãn mác, chất lượng sự phù hợp và tham thảo những gợi ý dưới đây:

Đối với trẻ không gian vui chơi an toàn sẽ giúp bé có cơ hội phát triển thể chất, tinh thần và trí tuệ tốt nhất. Với lứa tuổi từ 0 – 6 tuổi trẻ thường chịu tác động mạnh mẹ với các loại đồ chơi và thụ động hơn với những ảnh hưởng đó, khả năng nhận thức nguy hiểm của bé rất hạn chế.

Do vậy, người làm cha làm mẹ phải luôn chú tâm xây dựng cho con không gian vui chơi bổ ích với những loại đồ chơi cho bé tốt nhất.

Chọn đồ chơi an toàn cho bé từ 0 - 6 tuổi phát triển vượt trội
Đồ chơi cho bé vui chơi an toàn thỏa thích

Chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của bé như thế nào?

Hiện nay, với thị trường đồ chơi đa dạng nên khó khăn hơn cho bố mẹ đánh giá chất lượng đồ chơi. Tốt nhất, bố mẹ nên tìm kiếm một số nhãn hàng đồ chơi uy tín, có nhãn mác đầy đủ để tham khảo khuyến cáo “độ tuổi thích hợp” của bé với loại đồ chơi để làm một trong những căn cứ đánh giá độ phù hợp của trẻ đối với đồ chơi.

Bên cạnh khuyến cáo về độ tuổi thì bố mẹ cần phải đánh giá khách quan về năng lực thực tế của con trẻ để xe thực sự có phù hợp với đồ chơi thuộc độ tuổi đó không. Bởi độ tuổi trên nhãn sản phẩm được căn cứ vào mức độ phát triển trung bình của trẻ, nhưng trong nhiều trường hợp trẻ có thể phát triển chậm hoặc nhanh hơn so với các bé cùng trang lứa.

Đồng thời bố mẹ cần đánh giá sự phát triển của bé trên thực tế để chọn đồ chơi có kích thước, khối lượng lớn nhưng nhẹ, chức năng của đồ chơi, đồ chơi có pin, nam châm,… thực sự phù hợp với bé.

Xem thêm: Đồ chơi an toàn cho bé chơi mà học phát triển cân bằng, toàn diện

Chọn đồ chơi an toàn cho bé từ 0 - 6 tuổi phát triển vượt trội
Đồ chơi cho bé vui chơi và phát triển tốt nhất

Chọn đồ chơi có chất liệu an toàn, không độc hại

Bố mẹ nên chọn đồ chơi có thương hiêu, kiểm tra nhãn mác thông số kỹ thuật, chất liệu và đảm bảo sự chắc chắn, an toàn trong thiết kế. Cần kiểm tra để đảm bảo đồ chơi này không chứa các loại hóa chất độc hại cho trẻ như chất “Phthalates” hay chất “plasticizers” thường có ở đồ chơi nhựa sản xuất không đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, các loại đồ chơi không nhãn mác có thể chứa chì, thủy ngân, asen,… lớn trong các loại búp bê và thú nhồi bông không an toàn.

Do đó bố mẹ hãy thận trọng lựa chọn đồ chơi, cảnh giác với đồ chơi có mùi, chất liệu xấu, dễ phải màu sơn, đồ chơi không nhãn mác, tiêu chuẩn chất lượng qua kiểm định.

Chọn đồ chơi có chức năng phù hợp năng lực và sở thích, giới tính với trẻ

Cần chú ý chọn đồ chơi cho bé gái và bé trai dành riêng cho từng nhóm giới tính để các bé có cơ hội vui chơi với đồ chơi phù hợp thể trạng và tâm lý giới tính, tốt cho sự phát triển của các bé sau này.

Chọn đồ chơi an toàn cho bé từ 0 - 6 tuổi phát triển vượt trội
Đồ chơi cho bé gái vui chơi phát triển vượt trội

Phụ thuộc vào định hướng phát triển chức năng cho con trẻ mà bố mẹ chọn các loại đồ chơi có chức năng phù hợp với năng lực và sở thích với trẻ. Ví dụ như, bố mẹ mua xe đạp có kích thước lớn hơn cơ thể bé hiện tại rất nhiều để không cần phải mua một chiếc xe đạp mới vào năm sau nhưng điều này có thể dẫn đến chấn thương cho trẻ nếu trẻ lúc này chưa có những kĩ năng cần thiết để điều khiển một chiếc xa quá lớn so với cơ thể của mình.

Từ đồ chơi vận động, đồ chơi giáo dục thông minh, đồ chơi phát triển năng khiếu, nghệ thuật… đều cần đảm bảo sự phù hợp chức năng. Và bố mẹ cũng lưu ý, không chọn đồ chơi có chức năng phản giáo dục, bạo lực ảnh hưởng tới quá trình hình thành nhân cách của bé.

Chúc bố mẹ có những lựa chọn thật sáng suốt để con có không gian vui chơi an toàn, bổ ích và phát triển bền vững.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: