Cho trẻ vận động như thế nào để hết táo bón?

Vận động đúng cách để đẩy lùi nguy cơ táo bón ở trẻ là điều mà bố mẹ nên làm thường ngày thay vì dùng các loại thuốc giúp trẻ nhuận tràng.

Với trẻ nhỏ, để đẩy lùi nguy cơ táo bón bố mẹ nên áp dụng chế độ ăn uống như nhiều chất xơ, hạn chế chất đạm, thường xuyên cho bé ăn, uống các loại hoa quả có tính nhuận tràng để con có hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Khi trẻ dùng các loại thuốc kháng sinh, thuốc bệnh cần bổ sung thực phẩm có tính mát và tăng cường cho bé uống nước, sữa, các loại hoa quả không ảnh hưởng đến thuốc của trẻ, nên cho trẻ dùng hoa quả sau khi uống thuốc khoảng 30 phút để đạt hiệu quả tốt nhất cũng như không ảnh hưởng đến thuốc của bé.

Với trẻ bị táo bón thì chế đô dinh dưỡng khôing thôi chưa đủ mà cần cho bé có được chế độ tập luyện đúng. Không nên để cho trẻ ngồi một chỗ quá nhiều như chơi đồ chơi không di chuyển, ngồi trên xe đẩy Seebaby hàng nhiều giờ liền, ngồi nhiều sẽ kiến nhu động ruột của bé ít hoạt động, hệ tiêu hóa làm việc cũng kém hơn.

Xoa bụng đúng cách sẽ giúp trẻ hạn chế táo bón.

Xoa bụng đúng cách sẽ giúp trẻ hạn chế táo bón.​

Cách tốt nhất là bố mẹ nên chọn những chiếc xe như xe đạp trẻ em hai hoặc ba bánh, xe lắc, xe trượt để con có thể di chuyển nhiều hơn. Tìm những địa điểm thích hợp cho bé vui chơi, chạy nhảy được thoải mái nhất cũng là cách giúp trẻ có cơ hội hoàn thiện hệ vận động. Nên chọn những món đồ chơi kích thích bé vận động cả cơ thể, kết hợp nhịp nhàng giữa tay, mắt và chân để con phát triển toàn diện các giác quan. Nếu như không có điều kiện để mua đồ chơi vận động phù hợp cho bé thì chỉ cần cho trẻ chạy nhảy, chơi với những quả bóng. Cho trẻ tự tìm bạn chơi hoặc bố mẹ dưa bé đến những nơi mà có nhiều bé khác cùng chơi để con có được cơ hội vui chơi cùng với các bạn.

Nên kết hợp biện pháp xoa bụng kích thích nhu động ruột cho trẻ hàng ngày sau ki bé ăn khoảng một tiếng hoặc trước khi bé ăn. Có thể dùng các loại dầu mát xa để kết hợp mát xa vùng bụng, toàn thân cho trẻ. Chữa táo bón cho bé bằng cách xoa quanh vùng bụng của bé theo chiều kim đồng hồ bắt đầu từ tâm là rốn, xoa bụng bé khoảng 36 lần sẽ đạt được mức độ hiệu quả cao.

Cho trẻ kết hợp các bài tập giúp con nhuận tràng.

Cho trẻ kết hợp các bài tập giúp con nhuận tràng.​

Với trẻ nhỏ chưa thể tự vận động được nên kết hợp xoa bụng và cho bé vận động chân giống như kiểu đạp xe, động tác cần dứt khoát, tập chung, tránh việc cầm nắm chân của bé quá chặt gây đau hay vận động cho trẻ mạnh quá ảnh hưởng đến hệ xương của trẻ. Chỉ cần có sự kiên trì mẹ cũng không phải dùng đến những biện pháp nào quá khó khăn hay các bài thuốc quá khó kiếm để chữa dứt điểm bệnh táo bón ở trẻ.

Táo bón ở trẻ có thể tái diễn nếu như chế độ ăn uống tập luyện của trẻ không được cải thiện, trẻ cũng không nên ở trong trạng thái căng thẳng quá nhiều hay bé không ngủ đủ giấc, không có được chế độ dinh dưỡng hợp lý. Để bé phảt triển khỏe mạnh, đẩy lùi bệnh tật bố mẹ cần quan tâm chăm sóc trẻ đúng với độ tuổi của con.

Tìm hiều thêm: Làm thế nào để trị tận gốc bệnh táo bón ở trẻ?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: