Cho trẻ sinh hoạt như thế nào để bé ít mắc các bệnh trong mùa hè?

Mùa hè là thời điểm bé có thể mắc nhiều bệnh về hô hấp hay bệnh ngoài da, bố mẹ cần chăm sóc cho trẻ đúng cách để bé luôn vui vẻ, khỏe mạnh.

Hè là thời gian trẻ được ở nhà nhiều hơn, các con cũng có điều kiện để vui chơi được làm những việc mà con mong muốn khi hè đến nhưng mùa hè cũng là thời điểm bé có thể mắc các bệnh về hô hấp, bệnh ngoài da hay bé bị ốm sốt là điều rất dễ gặp. Cần có cách chăm sóc bé cũng như vệ sinh cho trẻ, lựa chọn những món đồ chơi cho bé thích hợp nhất để trẻ được vui chơi thoải mái.

Chọn đồ chơi cũng như địa điểm cho bé vui chơi sẽ giúp cho việc phòng ngừa bệnh cho bé được tốt hơn rất nhiều. Nên chọn những địa điểm vui chơi cho bé tránh xa những nơi có nhiều nước hay có nguy cơ gặp tai nạn khi vui chơi như khu vui chơi gần đường, gần ao hồ, hay những vật dụng chưa nhiều nước. Trẻ rất thích được vui chơi với các nguồn nước nên bố mẹ cần đề phòng việc bé mải chơi sẽ gặp nguy hiểm.

Lựa chọn đồ chơi cho bé vui chơi thích hợp nhất để con luôn vui khỏe.

Lựa chọn đồ chơi cho bé vui chơi thích hợp nhất để con luôn vui khỏe.

Cho bé chơi cùng các bạn của mình hay cho trẻ vui chơi tại nhà sẽ an toàn hơn là điều băn khoăn của nhiểu mẹ, bởi màu hè các bé được nghỉ nhưng nhiều bố mẹ không thể nghỉ ở nhà để trông nom, chăm sóc cho bé. Nếu như nhà của bé cũng có anh chị lớn hay người thân thì việc vui chơi ở nhà trong những ngày hè sẽ an toàn hơn, tuy nhiên cần cho bé đến vui chơi cùng với những bé khác để con tăng cường giao tiếp, học hỏi những điều thú vị từ các bạn của mình.

Nếu không thể chăm sóc bé tại nhà được hãy tìm cho trẻ những lớp học năng khiếu hay những khu vui chơi trong hè cho trẻ tham gia, để bé vui chơi tại nhà mà không có người lớn trông coi, chăm sóc bé đúng cách thì khả năng bé gặp nguy hiểm sẽ cao hơn. Bé được vui chơi ở ngoài trời là điều cần thiết nhưng nếu không chọn đúng địa điểm chơi, chọn đúng đồ chơi cho bé thì trẻ cũng không thể vui chơi thoải mái được.

Trò chơi thích hợp sẽ giúp bé yêu luôn vui khỏe, an toàn.

Trò chơi thích hợp sẽ giúp bé yêu luôn vui khỏe, an toàn.​

Mùa hè là thời điểm các loại côn trùng và dịch bệnh phát triển, bố mẹ cũng nên lưu ý khi cho bé di chơi, tránh việc cho trẻ chơi ở gần những khu vực có nhiều cây cối, bụi rậm hay cho trẻ đi chơi bằng xe đẩy trẻ em hay các phương tiện khác mà không có sự bảo vệ đúng cách cho trẻ. Bé rất dễ gặp các bệnh trong mùa hè như côn trùng đốt, bé bị bệnh ngoài da do chơi đùa, do mồ hôi tiết ra quá nhiều. Việc bổ sung nước cho bé không đủ, không đúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh ngoài da cho trẻ.

Bé cũng rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp hay bệnh về đường tiêu hóa nếu như chăm sóc bé không đúng cách. Khi cho trẻ ngủ không để quạt thẳng vào đầu hay người của bé nên để gió thoảng và nếu dùng điều hòa hãy để mức nhiệt ở khoảng 28 đến 30 độ C. Khi thấy bé ra quá nhiều mồ hôi hãy lau khô ngay cho trẻ, việc bé bị ra nhiều mồ hôi không được lau khô sẽ rất dễ khiến bé mắc các bệnh về đường hô hấp.

Không cho trẻ ăn uống đồ ăn quá lạnh, trẻ có thể cảm thấy thích thú với loại đồ ăn thức uống lạnh tuy chúng sẽ khiến cổ họng của bé bị tổn thương, bị ốm sốt hay bị các bệnh khác. Nếu thấy trẻ ốm sốt, mắc các bệnh ngoài da có thể dùng đến các loại cây cỏ, các bài thuốc dân gian để chữa cho bé mà không cần phải dùng đến các loại kháng sinh.

Xem thêm: Làm thế nào để trẻ ít mắc các bệnh về miệng họng?

 

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: