Cho trẻ đi chơi ngày lạnh cần chuẩn bị những gì?

Dù thời tiết lạnh trẻ cũng cần được đi chơi vậy nên chuẩn bị những gì cho bé đi chơi được an toàn?

1. Trang phục phù hợp

 

Trang phục phù hợp với thời tiết rất quan trong bởi nó sẽ giúp cho bé luôn được ấm áp, tùy vào mục đích của lần đi chơi mà mặc cho bé những bộ trang phục thích hợp nhất. Ví dụ như cho trẻ đi chơi tại các khu vui chơi có các món đồ chơi cho bé vận động thì cần phải mặc nhiều lớp quần áo thay vì mặc cho bé những bộ quần áo dày. Bởi trong quá trình vận động bé sẽ ra rất nhiều mồ hôi, nếu như không lau kịp thời, không điều chỉnh kịp thời thì chắc chắn bé sẽ bị cảm lạnh do mồ hôi thấm ngược trở lại.

Mặc những bộ quần áo thấm hút mồ hôi tốt, nhiều lớn sẽ an toàn cho trẻ hơn rất nhiều bởi vừa dễ dàng điều chỉnh thân nhiệt lại giúp con luôn được năng động. Hạn chế cho trẻ chơi các món đồ chơi vận động ở ngoài trời khi mà có gió quá to hoặc trời ẩm ướt, có mưa phùn như vậy trẻ rất dễ bị nhiễm lạnh, gây ho hoặc nhiều bé còn bị sốc nhiệt khi vui chơi nhạy nhảy cơ thể ra nhiều mồ hôi, mặc ít quần áo…

Cho trẻ đi chơi ngày lạnh cần mặc đủ ấm cho bé.

Cho trẻ đi chơi ngày lạnh cần mặc đủ ấm cho bé.​

Nếu là trẻ nhỏ chỉ cho đi dạo trên chiếc xe đẩy cho bé thì cần mặc đủ ấm, đeo găng tay, tất chân, đội mũ và đừng quên một chiếc khẩu trang phù hợp cho bé dễ thở và cản gió. Nếu như chiếc xe có mái che đủ lớn, màn chắn gió thì bố mẹ có thể hạ xuống khi gió quá to, nếu thời tiết ổn định thì nên để thoáng cho trẻ hít thở không khí trong lành và nhìn ngắm cảnh vật được tốt hơn.

2. Đồ ăn thức uống nóng ấm

Mặc dù kà thời tiết lạnh nhưng trẻ không thể không ăn uống hoặc không cho bé uống nước thường xuyên bởi đôi khi trẻ không có nhu cầu uống nước nếu mẹ không hỏi, không chuẩn bị sẵn cho bé. Cho con ra ngoài chơi đặc biệt là bé tham gia các món đồ chơi vận động thì cần tăng cường các loại nước như sữa, nước cam, quýt hay những loại nước trái cây.

Trong quá trình vận động trẻ sẽ bị ra nhiều mồ hôi nên nếu được bổ sung nước kịp thời con sẽ an toàn hơn rất nhiều hạn chế nguy cơ thiếu nước hay trẻ có thể mắc bệnh táo bón khi mà uống ít nước. Cung cấp đủ nước cho cơ thể cũng giúp trẻ có được làn da căng mịn, luôn cảm thấy thoải mái.

Tùy thuộc vào nơi bé đến, đi mà có những trang phục phù hợp nhất.

Tùy thuộc vào nơi bé đến, đi mà có những trang phục phù hợp nhất.

Một vài món ăn nhẹ như bánh quy, bánh ngọt hay những loại thực phẩm chức năng dạng cốm hay hình các loại vật ngộ nghĩnh cũng nên mang theo để trẻ thưởng thức trong khi ra ngoài, không nên cho trẻ ăn quá nhiều khi đã gần đến giờ ăn chính của trẻ. Mang theo đồ ăn cho bé sẽ hạn chế chi phí, giúp trẻ được an toàn hơn vì trẻ có đồ ăn sẵn sẽ không đòi ăn uống những thứ được bày bán trên đường di chuyển nữa. Có thể mang theo chiếc máy ảnh hoặc điện thoại thông minh để lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp của bé trong khi di chuyển.

Xem thêm: Hướng dẫn mua sắm và chăm sóc đúng chuẩn cho bé sinh mùa đông

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: