Cho trẻ ăn uống như thế nào tốt nhất cho sức khỏe?

Việc ăn uống của trẻ rất quan trọng bố mẹ cần chú ý không để trẻ thiếu chất nhưng cũng không nên cho trẻ ăn uống thiếu khoa học.

1. Thận trọng khi cho trẻ ăn trứng

Trứng chứa rất nhiều dưỡng chất tuy nhiên trẻ dưới một tuổi có thể ăn lòng đỏ trứng, không nên ăn lòng trắng trứng bởi trẻ có thể bị dị ứng khi ăn lòng trắng trứng. Nên cho trẻ ăn một tuần khoảng 2 đến 3 lần, không nên cho trẻ ăn quá nhiều, cho trẻ ăn trứng vào buổi sáng hoặc buổi trưa không nên ăn vào buổi tối bởi nó sẽ khiến bé khó tiêu hóa hơn. Không nên cho trẻ ăn trứng kết hợp với đậu tương, trứng nấu cùng tỏi hoặc rán quá kỹ sẽ không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Trứng rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhưng cần ăn uống đúng cách.

Trứng rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhưng cần ăn uống đúng cách.

Khi cho trẻ ăn trứng luộc bố mẹ nên làm cho trứng chín vừa không luộc trứng quá kỹ hoặc cho trẻ ăn trứng lòng đào bởi trứng chín quá kỹ hay trứng lòng đào đều không tốt  bởi trứng luộc quá lâu ion lưu huỳnh trong lòng trắng sẽ hình thành chất sunfua kim loại rất khó hấp thu, trứng lòng đào nguy cơ nhiễm khuẩn của thực phẩm chín tái này lại rất cao và protein khi chín nửa vời như thế này cũng rất khó hấp thu vào cơ thể dễ gây tiêu chảy cho trẻ.

2. Thận trọng khi cho trẻ ăn thịt bò

Thịt bò có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao có thể tăng cường khả năng miễn dịch, cung cấp năng lượng cho tế bào giúp bé có cơ bắp săn chắc để con có thể thoải mái vui chơi với các trò chơi vận động hay các loại xe như xe đẩy, xe lắc, xe đạp…Tuy nhiên thịt bò cũng có khả năng gây hại cho trẻ nếu mẹ không biết cách cho bé dùng hợp lý.

Không nên cho trẻ dùng chung thịt bò với hải sản bởi trong thịt bò có chứa nhiều phốt pho rất cần cho việc hình thành xương trong khi thủy sản lai rất giảu calci và magie.Khi dùng hai thực phẩm này cùng nhau sẽ tạo ra sự kết tủa muối, dạng muối này không những cản trở hấp thụ phốt pho mà còn làm giảm tốc độ hấp thụ calci ảnh hưởng không tốt cho hệ xương của trẻ.

Ăn quá nhiều thịt bò sẽ không tốt cho hệ tim mạch.

Ăn quá nhiều thịt bò sẽ không tốt cho hệ tim mạch.​

Không nên cho trẻ ăn thịt bò vào buổi tối bởi thịt bò có lượng sắt khá lớn còn cơ thể của bé vào buổi tối cần được nghỉ ngơi, điều này sẽ gây nhiễu đồng hồ sinh học của gan dẫn tới lượng đường trong máu tăng bất thường và tình trạng này kéo dài có thể gây nguy cơ mắc tiểu đường. Ăn quá nhiều thịt bò cũng không tốt cho hệ tim mạch, thừa sắt…

3. Thận trọng khi cho trẻ dùng cá

Khi trẻ bị ho, ho lâu ngày nếu cho bé ăn cá thì quả là điều sai lầm tai hại bởi trong cá chứa nhiều histamine khi dung nạp vào cơ thể quá nhiều nó sẽ xâm nhập vào quá trình tuần hoàn máu gây ra hiện tượng dị ứng với histamine, nó sẽ làm mất tác dụng của thuốc. Không nên cho trẻ ăn cá khi đói nhất là cá biển bởi nó chứa nhiều đạm dễ gây ra bênh gout.

Nên thận trọng khi cho trẻ ăn cá.

Nên thận trọng khi cho trẻ ăn cá.​

Cá rất tốt cho sức khỏe của trẻ lại giúp bé dễ tiêu hóa tuy nhiên không nên cho trẻ ăn nhiều, nên cho bé ăn một tuần chỉ 2 đến 3 lần và nên cho trẻ ăn những loại cá ít xương bởi trẻ có thể bị hóc khi ăn hoặc khi cho trẻ ăn cá thì cần yêu cầu trẻ tập chung ăn uống không vừa ăn vừa chơi đồ chơi cho bé hoặc con xem tivi hay làm các việc khác bởi trẻ sẽ có nguy cơ bị hóc xương nếu vô tình xương còn ở đó. Cá cho trẻ ăn cần nấu chín, không cho trẻ ăn các món cá còn sống bởi nó có thể nhiễm ký sinh trùng đặc biệt là sán dây không tốt cho sức khỏe của bé.

Khi cho trẻ ăn bất kỳ một loại thực phẩm nào cũng cần cẩn trọng và cho trẻ ăn với liều lượng thích hợp bởi cái gì quá cũng không tốt nhất là với trẻ nhỏ nhu cầu dinh dưỡng rất quan trọng để bé phát triển khỏe mạnh và an toàn.

 Xem thêm: Những món đồ mùa đông mẹ nào cũng cần khi nhà có trẻ nhỏ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: