Cho bé ăn uống như thế nào trong mùa hè để tránh bị nóng?

Cho bé ăn uống các loại đồ ăn thức uống có tính mát sẽ giúp cho bé tránh được các bệnh do nóng trong người gây ra.

Mùa hè bé có thể bị nóng trong và gây khó chịu, đôi khi bé còn bị mụn nhọt, rôm sảy do ăn uống những loại đồ ăn thức uống có tính nóng, trẻ cũng thường xuyên chơi các món đồ chơi trẻ em ngoài trời nên bố mẹ cần cho con ăn những loại đồ ăn có tính mát, cho bé uống nhiều nước để hạn chế tình trạng bệnh do nóng trong gây ra. Dưới đây là một số loại đồ ăn thức uống có tính mát bố mẹ nên cho bé ăn thường xuyên.

1. Cho trẻ ăn bột sắn

Bột sắn dây rất mát, bố mẹ có thể nấu thành cháo cho bé ăn hàng ngày vừa giúp cơ thể của bé không bị nóng trong, hạn chế rôm sảy mụn nhọt và còn giúp trẻ tránh được các bệnh về đường tiêu hóa như táo bón. Nếu bé không thích ăn cháo bột sắn hãy trộn bột sắn cùng với cháo của bé hay các loại canh vừa để tạo độ sánh vừa giúp bé ăn chúng được dễ dàng.

Các loại chè nấu cùng bột sắn dây cho bé ăn trong mùa hè sẽ giúp bé mát hơn.

Các loại chè nấu cùng bột sắn dây cho bé ăn trong mùa hè sẽ giúp bé mát hơn.​

Ngoài ra có thể chế biến bột sắn thành dạng nước hín tái pha cùng chút đường và quất để trẻ giải khát hàng ngày cũng rất tốt, treo trên xe đẩy trẻ em hay các loại xe cho bé khi đi chơi để con có thể tự lấy uống khi khát. Tránh ăn bột sắn cùng với mật ong, bởi nếu ăn hai loại đồ ăn này gần nhau hay ăn cùng nhau sẽ khiến bé dễ mắc bệnh đường ruột hoặc khiến bé bị tiêu chảy.

2. Cho  bé ăn canh, nước rau má

Rau má chế biến thành dạng canh hay xay lấy nước cho bé uống cũng rất mát. Đây là loại thức uống giải nhiệt trong mùa hè cực tốt mà bố mẹ nên cho bé uống thường xuyên để giúp cơ thể trẻ thanh lọc tốt hơn, tránh các loại mụn nhọt có thể gây ra do nóng trong người. Nấu canh rau má cho bé ăn hàng ngày cùng với tôm, thịt để đổi bữa, cung cấp chất xơ trong các bữa ăn của trẻ cũng giúp con dễ ăn hơn.

Nước rau má, dấp cá rất tốt cho bé trong mùa hè.

Nước rau má, dấp cá rất tốt cho bé trong mùa hè.​

3. Cho bé ăn, uống diếp cá

Lá diếp các rửa sạch cho bé ăn sống hoặc xay lọc bã cho thêm chút đường để bé ăn. Nếu trẻ đi phân lỏng có thể đun diếp các cùng nước vo gạo cho trẻ dùng. Có thể dùng hàng ngày hoặc cho bé uống cách ngày sẽ giúp cơ thể trẻ mát hơn, tránh mụn nhọt và cả các bệnh như cảm, sốt hay bệnh do viêm họng gây ra. Nên chọn loại lá diếp cá tươi, non rửa sạch cho bé dùng, có thể cho thêm lá húng chanh hay một chút quất để tăng hương vị cho món nước diếp cá, bé sẽ dễ uống hơn.

4. Cho bé uống nước râu ngô

Râu ngô cũng giúp cho cơ thể trẻ thanh mát, bé giảm mụn nhọt, rôm sảy và giúp con luôn cảm thấy khỏe trong mùa hè. Thường xuyên cho bé dùng nước râu ngô thay nước trắng hoặc cho bé uống mỗi ngày một cốc nhỏ cũng đạt được hiệu quả cao trong việc giúp trẻ làm mát cơ thể và tránh được nhiều bệnh ngoài da do nóng trong gây ra.

5. Cho bé ăn, uống các loại chè

Các loại chè nấu từ đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen cho bé uống cũng rất mát, kết hợp cùng bột sắn dây nếu muốn tăng độ sánh cho cốc nước chè của bé, tăng tính mát cho trẻ uống. Bé uống nước chè hay ăn cả bã các loại chè này thường xuyên trong mùa hè vừa mát lại là thức uống giải nhiệt vô bổ dưỡng, dễ làm.

Xem thêm: Hạn chế bệnh ngoài da trong mùa hè cho trẻ bằng cách nào?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: