Chia sẻ cách sắm đồ cũ cho con trên mạng mẹ nên biết

Số tiền bỏ ra mua sắm cho con không hề nhỏ và nhiều bà mẹ có điều kiện kinh tế không mấy khá giả đã nghĩ đến biện pháp mua đồ cũ cho con qua mạng.

Việc nuôi dưỡng một đứa trẻ nên người quả không dễ dàng gì, chưa tính đến việc dạy bảo và giáo dục con thì ngay từ khâu mua sắm đồ dùng cho con cũng đủ làm mẹ đau đầu. Số tiền bỏ ra mua sắm cho con không hề nhỏ và nhiều bà mẹ có điều kiện kinh tế không mấy khá giả đã nghĩ đến biện pháp mua đồ cũ cho con qua mạng.

Chị Hòa tại Hà Nội chia sẻ: "Chiếc tủ mây mình mua thanh lý, vẫn còn đẹp lại chắc chắn mà chỉ có 200 nghìn đồng thôi trong khi một chiếc tủ nhựa mới tinh để đồ dùng cho bé cũng phải 700 ngàn rồi". Đây chỉ là một trong số những đồ dùng cũ mà chị mua lại trên mạng về dùng mà thôi. Chị còn chia sẻ thêm, khi sắp sinh, chị không tới các cửa hàng sắm đồ như nhiều bà mẹ khác mà chị lại chăm chỉ vào các trang thanh lý chọn đồ.

Chia sẻ cách sắm đồ cũ cho con trên mạng mẹ nên biết

Chia sẻ cách sắm đồ cũ cho con trên mạng mẹ nên biết

Chị cho rằng đây là cách giúp chị tiết kiệm chi phí mà vẫn chọn cho con được những đồ dùng tốt. Chính vì thế, chị đã mua cho con mình rất nhiều thứ từ quần áo, chăn đến đồ chơi an toàn cho bé hay máy vắt sữa, bình sữa. So với giá cả bên ngoài thì giá của những món đồ này cùng lắm cũng chỉ bằng nửa giá mà thôi, hơn nữa chị còn cho biết chúng đều là đồ mới cả.

Tuy nhiên, để mua được những món đồ như mới này thì chị đã phải chọn lựa rất kỹ, chỉ chọn loại còn mới và chủ yếu đều là đồ các mẹ khác mua nhiều quá hoặc được tặng không dùng đến mà thôi. Không chỉ riêng gì chị Hòa mà có rát nhiều bà mẹ khác cũng đã nghĩ đến cách này để tiết kiệm tiền bạc. Chị Chuyên đang sinh sống tại Hà Nội cũng chia sẻ rằng thứ chị hay mua cũ nhất là đồ dùng và đồ chơi cho con.

Chị thường tranh thủ giờ nghỉ trưa để vào các diễn đàn thanh lý tìm kiếm hoặc chủ động đăng bài tìm kiếm những thứ mình cần và sẽ có người liên lạc với chị sau đó. Trên các diễn đàn dành cho cha mẹ thì thành viên hầu hết là ông bố bà mẹ có con nhỏ nên khá cởi mở. Họ cũng bán lại những đồ còn đủ tốt chứ không nhằm mục đích kinh doanh nên chị khá dễ mua.

Chia sẻ cách sắm đồ cũ cho con trên mạng mẹ nên biết

Chia sẻ cách sắm đồ cũ cho con trên mạng mẹ nên biết

Chị Chuyên cho biết thêm: "Thứ tôi hay mua cho con nhất là những loại đồ chơi như xe tập đi, xe đạp ba bánh cho bé, xe đẩy..." Ngoài ra thì những người rao bán đều không nói thách bởi họ cũng làm bố làm mẹ như chị. Qua những lần mua hàng, chị cũng đã quen được nhiều bà mẹ cùng tuổi, cùng hoàn cảnh và họ trở thành bạn bè của nhau, cùng nhau trao đổi đồ dùng.

Chị Ngọc Hà cũng ở Hà Nội thì cho rằng việc ghé qua các trang thanh lý đồ cho con chính là cơ hội để rinh về những món đồ từ nước ngoài về, vừa đẹp lại vừa độc. Chị nói: "Những gia đình giàu có đều mua quần áo hay đồ chơi cho con đều là đồ rất tốt, đắt tiền và họ cũng thay đổi thường xuyên, do đó kể cả đồ dùng qua rồi thì vẫn rất mới và xịn. Đôi khi mua những đồ này đắt hơn cả mua mới ngoài chợ nhưng mình vẫn thích".

Chị cho biết quần áo hay giày dép các bé nhà chị dùng hay được mọi người xung quanh xuýt xoa khen đẹp, hầu như không ai nhận ra đó là đồ thanh lý vì nhìn còn rất mới. Thế nhưng không phải ai mua hàng thanh lý cũng chọn được những món đồ đẹp,tiết kiệm. Trong đó có chị Hồng ở Đống Đa, Hà Nội cho biết rằng có thời gian do mê sắm đồ thanh lý trên mạng mà chị làm thâm hụt ngân sách gia đình và ảnh hưởng đến công việc cơ quan.

Có lần thấy có mẹ bán chiếc xe đạp trẻ em đẹp quá, giá cả lại rất rẻ nên chị mua ngay dù con mới chỉ biết lẫy, đến lúc con tập đi thì xe đã hỏng sau hai lần chuyển nhà. Một lần khác, chị thấy một bà mẹ thanh lý đồ chơi gỗ giảm giá đến 30% nên tha về hẳn 2 bộ, không ngờ hôm sau thấy chị bạn mua bộ y như thế tại cửa hàng mà lại có giá rẻ hơn.

Qua những chia sẻ trên có thể thấy đồ thanh lý trên mạng khá nhiều nhưng phải tinh ý và chọn lựa kỹ càng thì mẹ mới có thể chọn được món đồ còn mưới, ưng ý và giá cả phải chăng. Ngoài ra thì mẹ cũng đừng quên tham khảo những món đồ chơi trẻ em giá rẻ được bày bán tại các cửa hàng chính hãng nhé, giá cả cũng rất phải chăng cho mẹ lựa chọn.

Xem thêm: Làm thế nào để giúp con tiêu xài tiền mừng tuổi đúng cách?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: