Chia sẻ bí quyết cho bé đi du lịch nhàn tênh của mẹ thông thái

Để chuyến du lịch của cả gia đình trở nên thoải mái hơn khi có bé đi cùng thì bố mẹ không nên bỏ qua những điều chia sẻ dưới đây.

Nuôi con không phải là cuộc chiếc và cho trẻ đi cùng trong các chuyến đi không phải là điều gì đó quá khủng khiếp đối với các mẹ, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều khi mẹ có những bí kíp tốt nhất trong tay.

1. Rèn cho trẻ tự ăn uống

Điều này thực sự cần thiết không phải chúng chỉ có tác dụng khi cả gia đình đi du lịch mà trong cuộc sống thường ngày nếu như trẻ có được các kỹ năng này thì bố mẹ sẽ vô cũng nhàn nhã còn bé thì có thể thưởng thức bữa ăn của mình tốt nhất.

Tập cho trẻ tự xúc ăn, con có thể ăn thô, ăn đa dạng các loại thực phẩm sẽ giúp cho việc nấu nướng nhất là đi du lịch không cần phải chuẩn bị quá cầu kỳ. Thường ngày bố mẹ ăn gì nên cho trẻ ăn thức ăn ấy, ăn các loại thực phẩm theo mùa để vừa tươi ngon vừa đảm bảo chúng chứa lượng chất bảo quản ít nhất. Tăng dần độ thô của thức ăn và cho bé thưởng thức thật nhiều hương vị để con có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Tuyệt đối không cho trẻ đi ăn dong, có thể dùng xe đẩy trẻ em thay chiếc ghế ăn nhưng đừng biến chúng thành phương tiện di chuyển đắc lực trong mỗi bữa ăn của trẻ. Sẽ rất vất vả nếu như thói quen ăn dong của bé được hình thành từ chính cha mẹ, bởi với nỗi sợ hãi bé không ăn được sẽ chậm lớn hay nhẹ cân mà bố mẹ tìm ra đủ cách để giúp con ăn uống được ngon miệng. Chính điều này đã tạo điều kiện cho những thói quen không tốt của trẻ.

Rèn cho trẻ thói quen tự ăn uống

Rèn cho trẻ thói quen tự ăn uống

Do đó hãy tạo cho bé thói quen tự ăn uống, ngồi ăn uống nghiêm túc khi đến bữa sẽ giúp cho bố mẹ có thể thưởng thức bữa ăn của mình được ngon hơn, không còn cảnh bé ăn còn bố mẹ phải chạy vòng quanh hay bố mẹ phải thay phiên nhau trông chừng bé, nếu như điều đó xảy ra thì quả thật không phải chỉ khi đi du lịch mà ngay tại nhà sự có mặt của bé đôi khi trở thành ác mộng đối với nhiều bố mẹ trẻ.

2. Cho trẻ chơi những thứ con muốn

Thói quen được chơi những món đồ chơi cho bé hay con được đọc sách, tô tranh, xếp hình khi ở nhà sẽ giúp cho bé có được chuyến đi vui vẻ còn bố mẹ thì luôn được thoải mái tận hưởng cảm giác vui vẻ tuyệt vời nhất có thể. Khi con ăn xong hay khi bố mẹ có những nhu cầu như vui chơi cùng với bạn bè của mình, đừng ngại cho phép bé được chơi những món đồ yêu thích hay con tự đọc sách.

Bảo đảm bé luôn chơi trong tầm kiểm soát của bố mẹ như vậy sẽ dễ dàng hơn cho cả bé và bố mẹ, trẻ vừa yên tâm chơi còn bố mẹ cũng không mất quá nhiều thời gian dành cho con.

Đồ chơi cho bé vui chơi ở biển khi đi du lịch nên mang theo

Đồ chơi cho bé vui chơi ở biển khi đi du lịch nên mang theo

3. Gợi ý cho bé tìm bạn chơi

Nếu như trẻ chơi một mình lâu quá con cũng rất nhanh chán nhưng nếu tìm được những người bạn cùng chơi trẻ sẽ rất thích thú, cùng chia sẻ các món đồ chơi với nhau, rồi kể cho nhau nghe những câu chuyện thậm chí là tổ chức các cuộc thi đua dành cho chính các bé để đạt được những niềm vui, sự hào hứng. Để con làm được điều này thì việc cho bé vui chơi với các bạn cùng trang lứa là điều nên làm bởi chính khi con chơi cùng các bạn khác khi còn ở nhà sẽ giúp trẻ có thêm kỹ năng vui chơi theo nhóm, biết cách chia sẻ đồ chơi và giúp con biết cách hình thành các kỹ năng giao tiếp diễn đạt để có thể chơi với các bạn của mình được tốt nhất.

Nếu con có những điều này thì mọi cuộc vui dù có mặt bé cũng đều trở nên hấp dẫn và bố mẹ thì thoải mái tận hưởng những điều thú vị nhất từ các chuyến đi mang lại.

Xem thêm: Những điều nên làm và không nên làm khi cho trẻ đi du lịch

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: