Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt giúp bảo vệ đôi mắt cho bé

Đôi mắt sáng khỏe sẽ giúp bé nhìn nhận, quan sát và sinh hoạt cũng như học tập được bình thường. Bố mẹ nên có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt giúp bảo vệ đôi mắt cho bé.

1. Chế độ dinh dưỡng cho đôi mắt của trẻ

Bổ sung vitamin A cho bé bằng đường uống nhưng tối nhất là thông qua đường ăn uống tự nhiên như chuối chín vàng, cả rốt… (các loại thực phẩm có màu vàng và đỏ).

Định lượng vitamin A cho bé dưới 3 tuổi là 400 mcg/ngày, 500 mcg/ngày đối với trẻ từ 4 - 6 tuổi,  và 700-800 mcg/ngày cho bé từ 7 - 10 tuổi.

Xem thêm: Bí quyết trị biếng ăn ở trẻ mẹ không nên bỏ qua

Chế độ dinh dưỡng giúp bảo vệ đôi mắt cho bé

Chế độ dinh dưỡng giúp bảo vệ đôi mắt cho bé

2. Chế độ sinh hoạt và vui chơi

- Các bé trong độ tuổi sơ sinh tránh cho bé tiếp xúc với nguồn ánh sáng có cường độ mạnh bởi có thể tác động xấu tới thị lực của bé. Khi ra ngoài trong thời gian từ 10h sáng đến 16h chiều có thể mang kính có chất lượng tốt để chắn bụi và tác hại của tia hông ngoài và từ ngoại.

- Có thể cho bé tham giá các trò chơi kích thích phát triển thị giác ngay từ bé như: đồ chơi trẻ em màu sắc rõ ràng, có thể di chuyển, tránh đồ chơi có màu sắc lòe lẹt, pha lẫn nhiều màu khiến bé khó phân biệt màu sắc, dễ bị loạn thị thay vì hỗ trợ thị giác của bé.

- Trang bị cho trẻ đầy đủ vật dụng bảo vệ cần thiết khi tham gia các hoạt động thể dục thể thao. Khi để trẻ đi bơi hay chơi tại bể bơi cho bé ngay tại nhà nên cho bé đeo kính chống nước để bảo vệ đôi mắt.

Giúp phát triển và bảo vệ đôi mắt cho bé

Giúp phát triển và bảo vệ đôi mắt cho bé

- Tạo cho bé thói quen vui chơi ở nơi có ánh sáng đủ, tránh việc nhìn quá gần hoặc xa khi xem tivi hay các món đồ công nghệ. Đồng thời, rèn luyện cho bé tư thế ngồi học chuẩn, thẳng lưng và giới hạn nhìn an toàn trongkhoangr 20 – 30 cm.

- Khuyến khích bé quan sát nhiều hơn bằng cách cho bé ra ngoài hoặc chơi với nhiều đồ vật để bé bắt đầu học cách phối hợp chân tay và quan sát

- Bắt đầu cho bé chơi các trò chơi như nặn, vẽ, thủ công để gia tăng việc bé quan sát xung quanh, phát trí tưởng tượng. Hỗ trợ thêm cho bé có không gian chơi phát triển thị lực, trí tưởng tượng với các sản phẩm đồ chơi trẻ em như: xếp hoặc nối các hình khối, lắp hình, xâu hạt thành chuỗi, gắn đồ vật vào bảng, tìm tranh…

Đồ chơi trẻ em giúp phát triển thị giác ngay từ độ tuổi sơ sinh

Đồ chơi trẻ em giúp phát triển thị giác ngay từ độ tuổi sơ sinh

Bên cạnh đó, bố mẹ nên thường xuyên kiểm tra mắt định kỳ cho bé tại cơ sở chuyên khoa để phát hiện cac bất ổn, điều trị kịp thời. Nếu bé gặp phải tổn thương hay có vấn đề tổn thương mắt như dụi mắt thường xuyên, mắt không nhìn rõ thì hãy dùng khăn lạnh đắp lên 15 phút/giờ giúp giảm khó chịu và chuyển bé đến cơ sở y tế để thăm khám.

Hãy trang bị những kiến thức chăm sóc và bảo vệ đôi mắt giúp bé có một thị lực tốt và sinh hoạt ổn đinh, an toàn, bổ ích.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: