Chăm sóc bé sau lễ Giáng Sinh thế nào cho đúng?

Sau khi đi chơi Noel bé sẽ cảm thấy rất mệt mỏi thậm chí nhiều trẻ còn bị ốm nếu như mẹ không có chế độ chăm sóc một cách hợp lý nhất!

Không chỉ dịp lễ Giáng Sinh mà với bất cứ dịp nghỉ lễ nào bố mẹ cùng cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý không chỉ trước, trong mà sau dịp lễ cũng cần hết sức chú ý tới sức khỏe của trẻ để cho con luôn khỏe mạnh.

1. Cho trẻ ngủ đủ giấc

Nếu như cả gia đình đi chơi về qua muộn thì nên vệ sinh ngay cho bé và cho con vào giường ngủ, tuyệt đối không cho chơi đồ chơi cho bé, xem các chương trình tivi cùng người lớn hay lại cho bé ăn uống thêm vì trẻ thức càng khuya thì bé càng khó đi vào giấc ngủ. Sáng hôm sau con sẽ cảm thấy rất mệt mỏi thậm chí nhiều trẻ có sức đề kháng kém sẽ có nhiều biểu hiện như chán ăn, mệt mỏi thậm chí là hcary nước mũi, sốt nhẹ…

Chính vì cảnh đẹp lại cộng thêm tâm lý muốn cho bé vui chơi thỏa thích, bố mẹ cũng muốn cùng cả gia đình vui chơi thật nhiều nên không tránh được cảnh cả gia đình về muộn và sáng hôm sau cảm thấy rất mệt mỏi. Với những bé học mẫu giáo có thể cho con uống một cốc sữa nóng và cho trẻ đến trường ăn sáng tại trường, với bé lớn hơn có thể ăn sáng tại nhà nếu như mẹ chuẩn bị kịp hoặc cả nhà chọn một quán ăn tin tưởng để cả gia đình ăn uống cho nhanh lại sức.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp trẻ khỏe mạnh trong dịp Giáng Sinh.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp trẻ khỏe mạnh trong dịp Giáng Sinh.​

Cung cấp năng lượng đầy đủ cũng giúp cho bé và cả gia đình cảm thấy không bị mệt mỏi vào sáng hôm sau, tham gia các hoạt động trong ngày được tốt nhất. Nếu cảm thấy trẻ có dấu hiệu như sốt, chán ăn, ngủ li bì thì mẹ nên để ý, có thể cho trẻ ở nhà cùng gia đình nếu như mẹ có thể ở nhà còn không thể ở nhà cùng bé hãy dặn giáo viên về tình hình của trẻ, sẽ chẳng thừa nếu như bé có sức đề kháng kém, dễ bị ốm sau khi đi chơi về.

Trong thực đơn của trẻ trong những ngày sau kỳ lễ kết thúc cần cho bé ăn đủ các chất dinh dưỡng như đạm, tinh bột, chất béo đặc biệt là không thể thiếu rau xanh và hoa quả. Các loại quả như cam, quýt,các loại quả giàu vitamin C cần cho trẻ ăn, uống nhiều hơn để con có đủ chất xơ, tăng cường sức đề kháng tốt nhất. Đừng bỏ qua sữa, các loại sản phẩm từ sữa sẽ giúp con phục hồi năng lượng một cách nhanh chóng.

2. Cho trẻ vận động hợp lý

Cho dù là trẻ có mệt mỏi, ốm sốt nhẹ thì con cũng cần chế độ vận động hợp lý nhất là sau khi đi chơi về. Càng cho trẻ ngủ nhiều, ở trong nhà nhiều thì con càng cảm thấy mệt mỏi, cho trẻ đi chơi đúng giờ, không chơi quá nhiều, ưu tiên cho bé ra ngoài hít thở không khí trong lành, tham gia một vài hoạt động như đá bóng, chạy nhảy chơi với các món đồ chơi vận động, nếu là trẻ chưa biết đi thì dùng xe đẩy cho bé để con được ra ngoài thay đổi không khí, bữa ăn của trẻ sẽ cảm thấy ngon miệng, con nhanh chóng vượt qua được cảm giác mệt mỏi, không muốn tham gia bất cứ một hoạt động nào khác.

Ăn uống, vận động hợp lý sẽ giúp trẻ nhanh hết mệt mỏi.

Ăn uống, vận động hợp lý sẽ giúp trẻ nhanh hết mệt mỏi.​

Nhiều mẹ cứ nghĩ rằng trẻ con không cảm thấy mệt nhiều sau khi đi chơi về nhưng mẹ không biết rằng chính sự tráo đổi thời gian biểu cộng thêm việc bé vui chơi, chạy nhảy sẽ khiến con mệt, chính vì thế cần có chế độ sinh hoạt hợp lý, dinh dưỡng đầy đủ để con nhanh nhẹn hoạt bát, không bị ốm sau khi đi chơi về.

Xem thêm: Trẻ em thường mong đợi điều gì trong dịp Noel?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: