Cha mẹ nên quản lí giờ giấc của con thế nào cho hợp lí

Có thể nói rằng thời gian là thứ quý giá nhất của con người kể cả là trẻ nhỏ, nếu chúng ta không quản lí tốt thì thật sự lãng phí

Tổng hợp lại những thứ mà bé cần quan tâm trong độ tuổi của mình là gia đình, học tập và vui chơi. Tuy nhiên trẻ lại chưa thể có khả năng tự cân bằng tất cả chúng mà cần đến sự hỗ trợ từ phía cha mẹ. Hay nói cách khác, cho đến khi bé trưởng thành cha mẹ cần đóng vai trò của một người quản lí và điều phối thời gian thật hợp lí.

Nguyên tắc đầu tiên là phải cân bằng cả ba mối quan tâm trên chứ không nên quá chú trọng tới một mặt nào đó. Trẻ cần học tập nhưng cũng phải vui chơi với thế giới đồ chơi an toàn cho bé - đồ chơi trẻ em an toàn - subin.vn. Nếu thiếu đi vui chơi thì sẽ không còn đúng nghĩa là tuổi thơ nữa.

Trẻ cần có thời gian bên gia đình chứ không chỉ chú tâm vào học tập và vui chơi

Trẻ cần có thời gian bên gia đình chứ không chỉ chú tâm vào học tập và vui chơi ​

Nhưng chơi nhiều quá mà quên mất nhiệm vụ học tập cũng không được. Vì trẻ cần phải bắt đầu tích góp, rèn luyện kiến thức, chuẩn bị những hành trang quý báu cho tương lai. Bỏ lỡ đi thời gian để học là một lãng phí rất lớn trong cuộc đời. Dù có trở thành một người tốt nhưng không có kiến thức cũng khó mà thành công được.

Bên cạnh đó gia đình chắc chắn là thứ quan trọng nhất và bé cũng như cha mẹ phải cùng nhau vun đắp. Dù hàng ngày có bận rộn đến đâu hãy cố dành cho nhau những bữa cơm thân mật hoặc một chút thời gian để trò chuyện, tâm sự. Không nên vì bất cứ thứ gì mà đánh đổi tình thân trong gia đình, nếu không chú tâm rất có thể chúng ta sẽ dần trở nên xa cách.

Cần phải đảm bảo cân bằng giữa việc học tập và vui chơi của trẻ nhỏ

Cần phải đảm bảo cân bằng giữa việc học tập và vui chơi của trẻ nhỏ

Để tiết kiệm thời gian bạn nên sử dụng một số vật dụng tiện lợi như xe đẩy em bé hoặc những chiếc máy làm đồ ăn nhanh gọn hơn. Cách tốt nhất là nên lập một thời gian biểu cố định hàng ngày cho trẻ. Để trẻ dần làm quen làm việc theo đúng trình tự. Sau này điều đó trở thành thói quen mà bạn không cần nhắc nhở trẻ vẫn tự mình làm tốt.

Một gợi ý nhỏ cho thời gian biểu của bé là bạn nên dành khoảng thời gian vận động vào buổi sáng, trước khi đi học. Sau đó nếu đi học về là dành thời gian cho đình và tối bắt đầu vào việc học tập. Sẽ chẳng bỏ qua một nhu cầu cần thiết nào mà bé sẽ tận dụng được hết khoảng thời gian quý giá trong ngày.

Khi biết cách làm chủ thời gian sẽ mang đến cho bé rất nhiều cơ hội để phát triển. Sau này bạn sẽ thấy việc làm hôm nay có tác dụng lớn đến thế nào.

Xem thêm: Sóng điện thoại có ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe trẻ nhỏ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: