Cha mẹ đừng bao giờ có ý định ỷ lại việc chăm sóc bé vào người khác

Hơn ai hết cha mẹ cần là người có trách nhiệm và nghĩa vụ phải chăm sóc con mình chứ không phải ông bà, thầy cô hay bất cứ ai khác.

Việc chăm sóc trẻ nhỏ giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi vô cùng vất vả. Chỉ khi nào bé từ 5,6 tuổi trở lên có thể tự ăn, tự chơi thì cha mẹ mới nhàn rỗi hơn một chút. Chính vì vậy những người thân trong gia đình cũng sẽ cố hết sức để cùng nhau chăm sóc bé cùng với bố mẹ chúng. Tuy nhiên đó chỉ là hỗ trợ chứ không thể thay thế hoàn toàn được.

Những bạn trẻ ngày nay thường có xu hướng quá lệ thuộc vào ông bà trong việc chăm sóc con nhỏ. Đồng ý rằng các bạn mới lần đầu chưa có kinh nghiệm cũng như kiến thức nhiều về chăm sóc nhưng phải biết tự học hỏi và cố gắng dần mới thành thạo được. Không nên thấy lần đầu không làm được được mà cứ nhờ ông bà mãi.

Chúng ta không nên quá lệ thuộc vào bố mẹ trong việc chăm sóc con cái

Chúng ta không nên quá lệ thuộc vào bố mẹ trong việc chăm sóc con cái​

Có rất nhiều gia đình ông bà thay hoàn toàn vị trí của cha mẹ luôn, từ việc cho ăn, cho tắm, cho học bài hay chơi đồ chơi trẻ em cùng bé. Cha mẹ chỉ có việc đi làm và làm các việc cá nhân của mình. Làm như vậy thì thử hỏi tại sao mà rất nhiều bé có xu hướng xa lánh bố mẹ, không muốn tiếp xúc gần gũi và thân mật.

Việc này không hề tốt một chút nào. Nó vô tình tạo ra một khoảng cách khá lớn giữa chính những người thân trong gia đình với nhau. Dù có bận rộn đến đâu ít nhất cha mẹ cũng phải nên dành thời gian để quan tâm xem hôm nay trẻ ăn gì, trẻ đi học có vui không hay ở nhà có ai bắt nạt bé không. Giao phó hoàn toàn bé cho người khác còn làm bé cảm thấy bị bỏ rơi.

Cả gia đình nên cùng nhau chăm sóc bé thật tốt

Cả gia đình nên cùng nhau chăm sóc bé thật tốt​

Ông bà trông giúp thì ít ra cũng còn yên tâm hơn nhưng có gia đình lại giao việc này cho người giúp việc. Đã không ít trường hợp cảnh báo tình trạng người giúp việc bạo hành trẻ nhỏ khi không có cha mẹ ở bên cạnh. Vì lười biếng mà họ ngăn cấm không cho bé chơi các trò vận động như xe đạp trẻ em do sợ phải trông nhiều.

Hơn nữa khi nhờ người khác trông bé lỡ may gặp điều gì bất trắc thì gây ra tình huống rất khó xử. Dù không có ý nhưng người trông cũng cảm thấy rất có lỗi và cha mẹ của bé cũng không tránh khỏi việc trách móc mọi người. Vì vậy tốt hơn hết các bậc phụ huynh cần phải chủ động trong việc chăm sóc con nhỏ.

Việc đó đồng thời cũng giúp gắn kết thêm sợi dây tình cảm giữa con cái và cha mẹ.

Xem thêm: Vì lí do gì mà đêm ngủ trẻ hay bị giật mình

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: