Cha mẹ có nên để con tin vào ông già Noel?

Nói với con những điều tuyệt vời, kỳ diệu về ông già Noel như vậy có phải là nói dối con? Và điều này có gây hại gì cho trẻ hay không?

Đa số nhà tâm lý cho rằng nói dối với trẻ về ông già Noel là vô hại, thậm chí có thể mang đến lợi ích. Ví dụ, ông già Noel có thể là tấm gương về lòng vị tha và góp phần tạo dựng truyền thống gia đình, Giáo sư Jared Durtschi thuộc Đại học bang Kansas (Mỹ) cho biết. “Ông già Noel là một biểu tượng về việc ban phát tình yêu thương. Tôi cho rằng đó là một điều tuyệt vời và sẽ có ích cho trẻ trong suốt cuộc đời”.

Ông già Noel giúp trẻ tin vào những điều kỳ diệu

Trẻ nhỏ dễ dàng tin vào ông già Noel, bởi chúng luôn tin vào những điều kỳ diệu, nhà tâm lý học Karl Rosengren thuộc Đại học Northwestern (Mỹ) cho biết. Những đứa trẻ từ 3 đến 6 hay 7 tuổi tin vào điều kỳ diệu mỗi khi mong đợi của chúng về thế giới không thành hiện thực.

Xem thêmMặc đồ mùa đông cho bé đi chơi Giáng Sinh

Cha mẹ có nên để con tin vào ông già Noel? Nên để trẻ tin vào ông già Noel và những điều tốt đẹp.
Nên để trẻ tin vào ông già Noel và những điều tốt đẹp.

Điều này khiến trẻ dễ bị thuyết phục về sự tồn tại của ông già Noel, nhưng niềm tin này cần phải được nuôi dưỡng nhờ cha mẹ và nền văn hóa mà từ đó nó hình thành. “Niềm tin vào những điều tưởng tượng và ông già Noel là kết quả của việc tin vào điều kỳ diệu, nhưng những niềm tin này phải được thúc đẩy nhờ văn hóa xung quanh. Một đứa trẻ không thể tự mình nghĩ ra ý tưởng về ông già Noel”, Rosengren giải thích.

Các mẹ có thể tham khảo các mẫu đồ chơi gỗ cho bé nhà mình tại Subin.vn

Đến khi nào thì con mất lòng tin ở ông già Noel?
 
Khi trẻ lớn hơn, khoảng 7,8 tuổi và bắt đầu có những suy nghĩ logic, chúng bắt đầu đặt câu hỏi về sự tồn tại của ông già Noel. Đứa trẻ có bố mẹ làm giả phân tuần lộc và rung chuông ngoài cửa sổ để bắt chước xe trượt tuyết của ông già Noel có thể sẽ tin lâu hơn những bé nhận được món quà đi kèm tấm thiệp có nét chữ của mẹ, hoặc món quà có giấy bọc giống những món quà còn lại.
 
Các mẹ có thể ghé qua Subin.vn để chọn cho các bé yêu nhà mình chiếc xe trượt Scooter xinh xắn nhé!
Do đó, việc con có phát hiện ra sự thật hay không còn tùy thuộc vào việc cha mẹ có cố hết sức để bảo vệ bí mật kỳ diệu này hay không. Thông thường, niềm tin của con sẽ bị lung lay khi trò chuyện với một người bạn không tin vào ông già Noel.
 
Vào thời điểm đó, cha mẹ có thể nói với con rằng ông già Noel không có thật, miễn là bạn đừng khiến con cảm thấy bản thân mình ngu ngốc khi tin vào ông già Noel.
Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: