Cha mẹ chăm sóc bé nhưng cũng đừng quên nhiệm vụ chăm sóc bản thân

Không phải dành thời gan 24/24 cho bé là một điều tốt. Đôi khi bạn nên dành một chút thời gian cho chính bản thân mình.

Cha mẹ lúc nào cũng muốn dành tất cả những gì mình có cho con kể cả thời gian cũng vậy. Ngoài giờ làm việc trên công ty thời gian còn lại sẽ dành hết cho gia đình mình. Tuy nhiên đã bao giờ chúng ta nhìn lại để thấy rằng, mình đã bỏ qua bản thân quá lâu rồi. Nó cũng cần phải được chăm sóc, nuôi dưỡng như bạn chăm sóc bé vậy.

Khi cha mẹ có sức khỏe và tinh thần tốt thì việc chăm sóc bé mới tốt được. Bạn sẽ chẳng thể làm gì được, ngay cả cùng chơi đồ chơi an toàn cho bé nếu như không có sức khỏe. Vì vậy dù có bận rộn đến đâu đi chăng nữa nên dành thời gian để chăm sóc và nghỉ ngơi. Những lúc bé ngủ, bé chơi được một mình thì đó khi bạn cũng nên dừng lại tất cả các hoạt động.

Cha mẹ hãy chăm sóc bản thân thật tốt thì mới đủ sức chăm cho bé

Cha mẹ hãy chăm sóc bản thân thật tốt thì mới đủ sức chăm cho bé

Đã không ít những trường hợp cha mẹ quá bận rộn và lo lắng cho bé từng chút một mà bản thân mình đổ bệnh lúc nào không hay. Khi đó chẳng những tổn thương tới cơ thể chính bạn mà bé cũng sẽ mất đi sự chăm sóc từ cha mẹ. Giao cho một người khác thì liệu bạn có yên tâm hay không. Do vậy chăm mình cũng là một cách để chăm cả cho con.

Đối với phụ nữ thì nhan sắc là một yếu tố không thể bỏ qua. Dẫu rằng có em bé, bạn vẫn luôn phải đảm bảo được gọn gàng và sạch sẽ trong mắt những người xung quanh. Đừng vì lí do con nhỏ mà coi thường về bề ngoài của bản thân. Đến lúc đó bạn sẽ nhận ra rằng mình đã đánh mất rất nhiều thứ. Nếu bạn gọn gàng thì bé cũng sẽ học theo được như vậy.

Vì vậy cha mẹ nên dành thời gian để trẻ có thể tự chơi một mình với các trò vận động như xe đạp cho bé hoặc chơi cùng với bạn bè của mình. Đó còn là cơ hội để trẻ giao lưu, học hỏi thêm nhiều điều. Đừng nên giữ trẻ khư khư mãi ở nhà, vừa đánh mất đi thời gian quý báu của trẻ mà còn tự làm khó bản thân mình.

Nên dành một chút thời gian để bé tự chơi đùa, tìm hiểu thế giới xung quanh mà không có cha mẹ

Nên dành một chút thời gian để bé tự chơi đùa, tìm hiểu thế giới xung quanh mà không có cha mẹ​

Trong cuộc sống chúng ta hãy học cách cân bằng tất cả mọi việc. Hy sinh cho con là một điều không chối cãi được nhưng cái đáng bàn ở đây là nên hy sinh cái gì và hy sinh như thế nào. Hãy tính tới chặng đường dài sau này và bạn sẽ nhận ra rằng mình phải chăm sóc thật tốt bản thân thì mới có thể lo liệu cho bé được. Hãy là những ông bố, bà mẹ thật thông thái nhé!

Xem thêm: Trẻ đi đại tiện khó khăn do những nguyên nhân nào và cách phòng tránh

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: