Cha mẹ cần nâng cao cảnh giác khi bé ở một mình

Trong một số tình huống chúng ta buộc phải để bé ở nhà một mình trong thời gian ngắn và làm thế nào để đảm bảo được an toàn trong khoảng thời gian đó.

Hầu hết trẻ nhỏ đều được người lớn trông giữ rất cẩn thận và không bao giờ phải ở nhà một mình. Tuy nhiên khi các mẹ chỉ chạy sang nhà hàng xóm hoặc làm một chút việc cá nhân để lại bé ở một mình thì phải rất cảnh giác. Vì với bé chỉ một chút sơ suất thôi cũng có thể gây ra nguy hiểm đến tính mạng rồi.

Khi ở một mình bé chơi các đồ chơi trẻ em an toàn thì không có vấn đề gì nhưng quan trọng là xung quanh không gian chơi đó có tiềm ẩn những vật dụng gây nguy hiểm hay không? Trước khi phải đi đâu dù chỉ một vài phút bạn cũng nên để ý xem bé có đang chơi gần nguồn điện hay những vật dễ vỡ hay không?

Những lúc bé ở nhà một mình cha mẹ nên chú trọng tới vấn đề an toàn

Những lúc bé ở nhà một mình cha mẹ nên chú trọng tới vấn đề an toàn

Với những dụng cụ chứa nước sôi cũng cần phải bỏ ra xa tầm với của trẻ. Nhiều bậc cha mẹ sơ suất mà ra ngoài 2,3 phút khi về nhà bé đã có thể bị tổn thương rồi. Vì trẻ em hiếu động và thao tác rất nhanh nên bạn đừng nghĩ rằng bé chịu ngồi yên một chỗ để chơi đùa. Bởi vậy tốt nhất là bạn đừng bao giờ để bé một mình quá lâu.

Nếu tình huống bắt buộc thì bạn nên cố gắng cố định bé ở trong một khoảng không gian nào đó được cho là an toàn và bé không thể nào làm gì cho đến khi bố mẹ quay trở lại. Trẻ dưới 12 tháng tuổi thì để nằm vào xe đẩy cho bé, lớn hơn một chút thì bạn sử dụng cũi có chiều cao đủ ngăn cản bé trèo ra ngoài.

Cha mẹ nên hạn chế nhất có thể việc để trẻ ở một mình quá lâu

Cha mẹ nên hạn chế nhất có thể việc để trẻ ở một mình quá lâu​

Ngoài ra hiện nay còn đang có một tình trạng đáng quan ngại và trở thành mối đe dọa với các gia đình có con nhỏ là việc bắt cóc trẻ em. Những đối tượng xấu dường như đã theo dõi thói quen sinh hoạt của gia đình bạn khá lâu rồi và chỉ chờ có cơ hội là ra tay. Khi bạn không để ý đến trẻ trong một vài phút và cổng nhà không đóng kĩ chúng sẽ lẻn vào nhà ngay.

Có thể bước đầu chúng sẽ làm quen với người nhà mình trước thông qua việc hỏi han, trò chuyện hoặc giả dạng làm người đi bán sản phẩm dành cho bé. Sau khi bạn đã mất cảnh giác rồi thì mới bắt đầu thực hiện âm mưu của mình. Đã có rất nhiều trường hợp như vậy xảy ra và được đưa lên truyền thông để mọi người đề phòng.

Tất nhiên trường hợp này không nhiều nhưng cũng cần nâng cao cảnh giác. Thủ đoạn của tội phạm ngày càng trở nên tinh vi hơn bạn không thể chủ quan được.

Xem thêm: 5 điều làm nên sự khác biệt giữa các bé thông minh và không thông minh

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: