Cẩn trọng khi cho bé chơi các món đồ chơi vận động

Các món đồ chơi vận động hết sức cần thiết cho các bé tuy nhiên khi chơi những món đồ chơi này thì cũng cần hết sức chú ý để bé yêu có được sự an toàn hơn.

1. Xe đạp cho bé

Khi con chơi xe đạp thì những món đồ không thể thiếu khi con chơi đó là một chiếc mũ bảo hiểm và những chiếc bọc bảo vệ cho đôi tay và đôi chân của bé được an toàn, tránh được trầy xước khi bé bị va đập. Nên chọn những địa điểm thích hợp cho bé vui chơi như chọn những địa điểm rộng có ít xe lớn qua lại, không khí trong lành để bé có thể tự mình điều khiển chiếc xe sao cho an toàn.

Bé cần có đồ bảo vệ khi con chơi xe đạp trẻ em.

Bé cần có đồ bảo vệ khi con chơi xe đạp trẻ em.

Lựa chọn xe đạp cho bé yêu cũng cần chú ý đến chiều cao của xe sao cho phù hợp nhất đối với các bé, con lái xe sao cho thoải mái nhất bé không bị đau tay khi lái xe hay bị mỏi chân do chiếc xe có chiều cao không phù hợp như vậy cũng khiến bé dễ gặp nguy hiểm khi điều khiển. Xe cần có trọng lượng đủ nhẹ để bé có thể tự dựng chiếc xe dậy khi chiếc xe bị đổ mà không phụ thuộc vào bố mẹ quá nhiều.

2. Nhà bóng cho bé

Chiếc nhà bóng cho bé tưởng chừng như rất an toàn, tuy nhiên khi bé chơi lâu ngày thì khả năng rất nhiều vi khuẩn hoặc nấm mốc có thể nảy sing và nếu không vệ sinh cẩn thận thì bé có khả năng sẽ mắc một số bệnh về da hoặc nếu có nhiều trẻ chơi cùng rất có khả năng con mắc các bệnh lây nhiễm hoặc bệnh tiêu chảy…Nên vệ sinh cẩn thận sau khi bé chơi và vệ sinh những quả bóng theo định kỳ bởi như vậy sẽ giúp con vui chơi an toàn hơn. Bé cũng có thể bị trượt chân khi vô ý dẵm vào những trái bóng và có thể bị ngã, cần hướng dẫn bé chơi và quan sát kỹ khi con bước đi như vậy sẽ tốt hơn, khiến bé không gặp nguy hiểm khi chơi.

Bé chơi đồ chơi vận động an toàn.

Bé chơi đồ chơi vận động an toàn.

3. Cầu trượt xích đu

Khi bé chơi cầu trượt xích đu có thể lúc đầu chưa quen con sẽ rất dễ gặp nguy hiểm như bé có thể ngã từ máng trượt, bé cũng có thể bị trượt chân khi con trèo lên cầu trượt, nhất là khi chơi cùng các bạn nếu không cẩn thận rất có thể con sẽ bị các bạn bị xô ngã khi di chuyển. Nếu chẳng may bị ngã không chỉ làm bé đau mà còn khiến cho bé cảm thấy sợ hãi khi chơi.

Hướng dẫn con cách chơi an toàn như vậy sẽ giúp con không chỉ chơi vui, an toàn khi ở nhà mẹ cũng có thể an tâm hơn khi bé chơi cùng các bạn ở trường hay ở các khu vui chơi dành cho con. Những món đồ chơi không thể thiếu trong quá trình phát triển của con chính vì vậy mà lựa chọn đồ chơi và hướng dẫn bé các cách chơi sao cho phù hợp, bé chơi an toàn luôn là giải pháp tốt nhất mà bố mẹ dành cho con.

Xem thêm: ​Các món đồ dùng trong nhà có thể gây nguy hiểm tính mạng của bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: