Cẩn thận với cách sử dụng dầu ăn an toàn cho bé

Khi chế biến thức ăn với dầu ăn, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì nhất định chúng ta phải nắm được những nguyên tắc cơ bản sau đây.

Dầu ăn là nguyên liệu chính để chế biến các món rán, chiên, xào. Tất cả những món đó đều là khoái khẩu với trẻ em và hấp dẫn không khác gì những món đồ chơi an toàn cho bé cả. Tuy nhiên muốn việc sử dụng nó không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe thì cần phải chú ý đến một vài vấn đề. Chỉ cần bạn quên đi thì chẳng khác nào đưa độc tố vào cơ thể trẻ nhỏ.

Thứ nhất là về cách chọn loại dầu. Muốn bé không bị béo phì và mắc các chứng mỡ máu, tiểu đường, huyết áp cao do ăn nhiều dầu mỡ thì bạn nên chọn loại dầu có nguồn gốc thực vật như dầu đậu nành, dầu oliu.. Chúng rất an toàn cho sức khỏe và có các thành phần ngăn chặn được những loại bệnh kể trên. Mặt khác còn có thể dùng trực tiếp được mà không cần chế biến.

Các loại dầu thực vật an toàn có thể dùng trực tiếp luôn không cần chế biến

Các loại dầu thực vật an toàn có thể dùng trực tiếp luôn không cần chế biến​

Nguyên tắc thứ hai là bạn tuyệt đối không được sử dụng lại dầu đã chiên rán một lần. Trong quá trình chế biến, những vụn thức ăn hay nhiệt độ đã làm biến đổi thành phần của dầu. Nên nếu dùng lại, có thể trẻ sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư. Đừng nên vì suy nghĩ tiết kiệm những thứ nhỏ nhặt mà làm hại tới sức khỏe của cả gia đình mình.

Nên tốt nhất trước khi nấu hãy ước lượng vừa đủ lượng dầu ăn cần thiết để không gây lãng phí và đảm bảo sức khỏe cho gia đình.Ở Việt Nam thói quen này đang tồn tại ở bộ phận lớn người dân nên rất cần các hình thức tuyên truyền đúng cách để mọi người nhận ra được sự nguy hiểm khi sử dụng lại dầu ăn trong chiên rán.

Khi sử dụng dầu ăn chiên lại nhiều lần sẽ gây ra nguy cơ bị bênh ung thư

Khi sử dụng dầu ăn chiên lại nhiều lần sẽ gây ra nguy cơ bị bênh ung thư

Nó giống như việc là bạn sử dụng lại một chiếc xe đẩy cho bé đã hỏng nhiều bộ phận, lúc đầu tiết kiệm được khá nhiều, nhưng sau đó cái giá phải trả thật sự rất đắt. Do vậy với cách sử dụng thực phẩm thì càng phải chú ý và thận trọng hơn. Chưa kể khi chiên lại dầu ăn, độ thơm ngon cũng không được như trước khiến trẻ mất đi hứng thứ với bữa ăn của mình.

Còn một nguyên tắc nữa cũng rất cần lưu ý là không nên sử dụng cùng một chảo dầu cho nhiều loại thức ăn. Điều này chắc chắn ai cũng đã biết nguyên nhân. Không chỉ làm mất đi hương vị tự nhiên của món ăn mà quan trọng hơn, những chất có trong nhiều loại đồ ăn như vậy nếu kết hợp với nhau ở nhiệt độ cao rất dễ gây ra nguy hiểm cho tính mạng.

Xem thêm: Dạy bé cách kiểm soát cảm xúc của mình như thế nào

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: