Cần lưu ý những gì để đảm bảo an toàn cho bé khi ở trong nhà

Khi gia đình bạn có con nhỏ thì nên đảm bảo rằng tất cả mọi thứ phải thật an toàn nếu không muốn có điều đáng tiếc xảy ra với trẻ.

Để bé được bảo vệ một cách an toàn nhất thì chúng ta cần phải quan tâm tới tất cả những thứ nhỏ nhặt ở trong nhà. Vì đôi lúc chúng có thể gây ra tổn thương cho bé mà bạn không thể ngờ tới. Các bé chưa thể có khả năng phân biệt sự nguy hiểm nên cha mẹ cần phải rất cẩn trọng vấn đề này. Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra do bỏ qua những điều ấy.

Khi bạn đã mua những thứ đồ chơi tại thế giới đồ chơi an toàn cho bé - đồ chơi trẻ em an toàn - subin.vn thì hãy để chúng ở trong tầm với của bé. Nếu bạn để ở một nơi quá cao, đến khi đi vắng, trẻ sẽ tự mình lấy nó rất nguy hiểm. Chưa kể đến việc ở trên độ cao đó có còn chứa thêm đồ vật khác nào có khả năng rơi xuống đầu trẻ hay không.

Hãy cẩn thận với nguồn điện trong nhà vì nó có thể gây nguy hiểm cho bé

Hãy cẩn thận với nguồn điện trong nhà vì nó có thể gây nguy hiểm cho bé

Tiếp đến là bạn rà soát lại thật kĩ các ổ cắm và dây điện trong gia đình mình đã thật sự an toàn hay chưa. Do một thời gian dài không chú ý đến biết đâu những đoạn dây ấy có vấn đề gây nguy hiểm cho bé. Vì vậy cách tốt nhất là hãy định kì kiểm lại các thiết bị và đường dây điện trong gia đình bạn.

Không được để bé chơi các trò vận động như xe lắc, xe đạp trẻ em ở trong nhà. Ở một không gian không đủ lớn dù bé có cẩn thận đến mức nào cũng tránh khỏi được những va chạm. Nhất là đụng phải những vật dụng trong gia đình gây ra tổn thương. Chỉ nên để trẻ chơi các trò đó ngoài sân, công viên hay  những nơi khác đủ diện tích hơn.

Luôn quan tâm đến chiều cao của các lan can trong nhà khi có trẻ nhỏ

Luôn quan tâm đến chiều cao của các lan can trong nhà khi có trẻ nhỏ

Ở khu vực chơi của bé phải được loại bỏ đi tất cả những đồ đạc dễ vỡ, sắc nhọn hay bình nước. Trẻ rất mải chơi nên không bao giờ chú ý xung quanh mình có những gì nên bạn phải chủ động cất chúng đi. Với những gia đình cho trẻ nhỏ thì hãy lựa chọn đồ gia dụng trong nhà bằng chất liệu nào sao cho không dễ vỡ và an toàn như nhựa hay inox.

Một điểm nhỏ cũng rất cần các bạn quan tâm là các hành lang chắn trong gia đình đã đủ độ cao hay chưa. Đặc biệt với những căn hộ chung cư, khi bạn cảm thấy thiết kế lan can ban đầu chưa đủ độ dày và chiều cao để che chắn bé đi ra ngoài thì bạn nên làm lại toàn bộ. Có những bé hiếu động thì lan can trong nhà phải càng cao càng tốt.

Xem thêm: Công dụng của lá tía tô với cơ thể trẻ nhỏ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: