Cần hướng dẫn gì cho bé trong mùa hè để con vui chơi an toàn?

Trẻ có thể gặp nguy hiểm khi chơi, bé dễ bị ốm do thời tiết, bố mẹ nên dạy bé những kỹ năng cần thiết để trẻ có được sức khỏe.

Các bé rất cần những kỹ năng hay cách vui chơi đúng, an toàn khi mùa hè đến để con tránh được những mối nguy hiểm có thể gặp phải khi trẻ chơi một mình tại nhà hay bé chơi cùng với các bạn. Không phải trẻ chơi cùng với các bạn của mình là đã an toàn nhất nên bố mẹ cần hướng dẫn trẻ một số kỹ năng dưới đây:

1. Chọn món đồ chơi thích hợp để chơi

Không phải món đồ chơi nào cũng thích hợp để bé vui chơi khi mùa hè đến nhất là những bé không có điều kiện được mua nhiều đồ chơi hoặc có thói quen thích dùng các món đồ dùng trong nhà để chơi thì bố mẹ cần hướng dẫn trẻ chọn đồ, cách sử dụng chúng an toàn nhất. Các bé có thể tận dụng chiếc xe đẩy Seebaby để chơi xe kéo đẩy, chơi đồ hàng, sử dụng các món đồ dùng như bát nhựa, cốc nhựa, thìa nhựa và những món đồ trong nhà đủ an toàn.

Chọn đồ chơi cũng như địa điểm vui chơi thích hợp để trẻ luôn khỏe mạnh, an toàn.

Chọn đồ chơi cũng như địa điểm vui chơi thích hợp để trẻ luôn khỏe mạnh, an toàn.

Nếu trẻ thích thú với việc sử dụng các món đồ dùng trong nhà hãy giới hạn cho trẻ món đồ nào được phép dùng, cách sử dụng chúng như thế nào cho an toàn nhất, con cũng cần được biết sự nguy hiểm của các món đồ đó ra sao nếu như bé không sử dụng đúng cách. Thay vì cấm đoán trẻ hãy cho bé thấy sự nguy hiểm như dao có thể làm bé chảu máu, cho bé thấy mẹ làm cá để con biết, nước nóng có thẻ khiến bé bị bỏng như pha cốc nước hơi nóng ấm cho trẻ áp tay vào…Tùy vào món đồ và các tình huống khác nhau để hướng dẫn kỹ năng an toàn cho con.

2. Chọn địa điểm thích hợp để chơi

Đôi khi trẻ không ý thức được sự nguy hiểm nếu không chọn đúng địa điểm để vui chơi như trẻ vận động cùng với chiếc xe đạp trẻ em hay chơi đá bóng, chạy nhảy thì nên đến đâu để vui chơi được an toàn nhất. Chỉ cho bé thấy sự nguy hiểm khi vui chơi không đúng cách, các nơi nguy hiểm bé không nên chơi như nơi có nhiều phương tiện qua lại, những nơi có nhiều côn trùng hay sông suối, ao hồ, những nơi có thể sạt lở…

Có thể trẻ sẽ không ghi nhớ được hết hay bé đôi khi còn không làm theo sự hướng dẫn của bố mẹ nhưng đừng vì thế mà không hướng dẫn trẻ những điều cần thiết nhất. Chỉ khi được hướng dẫn thì bé mới có thể tự xử lý hay con tránh được các tai nạn có thể xảy ra khi bé vui chơi không đúng nơi. Chọn đúng địa điểm chơi cũng giúp trẻ hạn chế các bệnh thường gặp trong hè hay bé không bị nắng nóng…

3. Hướng dẫn trẻ các kỹ năng an toàn

Những kỹ năng như thoát hiểm khi có cháy nổ, xử lý khi có người lạ mặt đến nhà mà không có bố mẹ ở nhà, bé bị lạc ở nơi đông người nhất là kỹ năng an toàn khi ở dưới nước…Hầu hết những kỹ năng này bé sẽ gặp phải ít nhất một lần không phải chỉ trong mùa hè. Nên dạy trẻ lý thuyết và cho bé thực hành ngay bởi nếu chỉ hướng dẫn trẻ về mặt lý thuyết thì bé cũng không thể áp dụng được tốt khi bé gặp phải tình huống thật xảy ra.

Mùa hè nên hướng dẫn trẻ các kỹ năng an toàn như cho bé tập bơi.

Mùa hè nên hướng dẫn trẻ các kỹ năng an toàn như cho bé tập bơi.​

Nguy cơ cháy nổ hay bé bị điện, bị đuối nước có thể xảy ra rất nhiều khi bé ở nhà trong mùa hè, trẻ thường tò mò với mọi sự vật hiện tượng, luôn thích thú khi được vui chơi ở những nơi có nhiều nước. Cho bé đi học bơi là điều cực kỳ cần thiết và hướng dẫn trẻ cách nhờ người giúp khi gặp hỏa hoạn, bé và các bạn của mình khi vui chơi ở những nơi như ao hồ, sông ngòi..Biết cách xử lý đúng không chỉ bé thoát được nguy hiểm mà các bạn hay những người xung quanh cũng được an toàn hơn.

Xem thêm: Bé có thể mắc các bệnh nào khi mùa hè đến?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: