Cần dạy bé những gì trước khi con vào lớp một?

Để bé nhanh chóng hòa nhập cùng với các bạn và bé không bị xáo trộn quá nhiều khi vào lớp một thì bố mẹ nên dạy bé những điều dưới đây!

1. Ăn uống đúng giờ

Vì bé đang quen với môi trường ở mẫu giáo được ăn rất nhiều bữa trong một ngày chính vì thói quen này mà trước khi bước vào năm học mới bố mẹ cần rèn luyện cho bé thói quen ăn uống đúng giờ và đúng như lịch ở trường để con không cảm thấy thiếu năng lượng khi đến trường và bé cũng tập trung trong việc học tập của mình.

Thay đổi các thói quen khi bé học mẫu giáo trước khi bé vào lớp một.

Thay đổi các thói quen khi bé học mẫu giáo trước khi bé vào lớp một.​

Buổi tối nên cho bé ngủ trước 10 giờ tối vừa là để bé có giấc ngủ sâu, phát triển chiều cao tối đa và giải phóng năng lượng dư thừa ngoài ra còn giúp bé thức dậy sớm vào sáng hôm sau để bé còn đến trường đúng giờ. Vì con đã vào lớp một nên việc đi học đúng giờ là rất cần thiết. Thói quen này cần duy trì hàng ngày và ngay cả khi con được nghỉ cũng nên đi ngủ sớm và dậy đúng giờ như các ngày trong tuần để bé tạo thành thói quen tốt. Không vì bé mải chơi các món đồ chơi cho bé hay con đang theo dõi dở một bộ phim hoạt hình yêu thích mà đi ngủ muộn như vậy bé sẽ cảm thấy mệt mỏi và uể oải khi con dậy tới trường vào sáng hôm sau.

2. Dậy bé biết cách giải quyết các nhu cầu

Bé không còn học mẫu giáo nữa nên mọi nhu cầu của bản thân khi tới trường bé đều phải tự làm lấy như bé tự đi vệ sinh hay bé tự phục vụ mình khi đến bữa ăn tại trường. Nếu không tự làm những việc này thì con sẽ gặp rất nhiều phiền phức như bé có thể bị bạn bè của mình trêu đùa nếu lỡ may bé tè ra quần hoặc bé có thể bị bạn bè trêu đùa trong các sinh hoạt tập thể.

Dạy trẻ biết cách giải quyết các nhu cầu cần thiết khi con đến trường.

Dạy trẻ biết cách giải quyết các nhu cầu cần thiết khi con đến trường.​

Cũng nên dậy bé biết cách nhờ giúp đỡ từ các bạn bè của mình hoặc nhờ những người lớn có thể giúp đỡ khi bé có nhu cầu thực sự. Cũng cần hướng dẫn bé biết tự thu xếp đồ đạc cá nhân trước khi đến trường và sau khi con tan học vừa là để giúp bé tự ghi nhớ đồ của mình, cũng tránh được tốn kém khi bé mải chơi để quên đồ ở nhà hay bé quên đồ chơi ở trường.

3. Tạo thói quen vận động cho bé

Khi con bắt đầu đi học lớp một chắc chắn khi đến trường bé cũng được tham gia nhiều hoạt động tuy nhiên bé sẽ không có nhiều thời gian để vận động như trước nữa vì thế cần tạo thói quen vận động cho bé sau những giờ học tại trường. Đây sẽ là cách giúp con phát triển toàn diện trí lực, có thể cho bé tham gia các hoạt động ngoài trời như đi xe đạp, chơi xe kéo đẩy bằng những chiếc xe đẩy trẻ em của con hoặc chiếc xe chuyên dụng cho bé vui chơi.

Nên dạy bé các kỹ năng cần thiết khi bé bước vào lớp một.

Nên dạy bé các kỹ năng cần thiết khi bé bước vào lớp một.

Cần cho bé hoạt động thường xuyên vừa là để con tiêu hao năng lượng dư thừa vừa là để giúp bé có được sự năng động, tăng các kỹ năng khi chơi các trò chơi chỉ như vậy bé mới có đủ sức khỏe để đến trường và tham gia các hoạt động ở trường mà không gặp nhiều khó khăn.

Xem thêm: Kỹ năng cần thiết dậy cho bé trước khi bước vào lớp một

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: