Cần chuẩn bị những gì cho kì nghỉ hè của trẻ

Bé sẽ có khoảng 2 đến 3 tháng để nghỉ hè vì vậy cha mẹ nên chuẩn bị những thứ cần thiết để giúp bé có mùa hè thật bổ ích.

Mỗi dịp hè đến gần trái ngược với tâm lí háo hức chờ đợi của các bé thì cha mẹ lại rất lo lắng. Bởi lẽ suốt khoảng thời gian dài như vậy khi không có cha mẹ bên cạnh thì làm cách nào để giám sát và giúp cho thời gian này không trở nên vô nghĩa. Nghỉ ở nhà để trông bé chắc chắn là điều không thể, nếu cứ để bé ở nhà một mình thì cha mẹ cũng chẳng thể yên tâm làm việc được. Bài viết sẽ gợi ý một vài giải pháp hiệu quả có thể giải quyết mọi lo lắng cho bạn lúc này.

Hãy để bé tham gia một lớp học hè nào đó trong nửa buổi. Đó không phải là học kiến thức mà là các lớp kĩ năng, năng khiếu. Tại đây bé được giải trí nhiều hơn là áp lực học tập. Cha mẹ vừa có một nơi trông bé trong nửa ngày đồng thời giúp trẻ học hỏi được rất nhiều. Tại lớp học bé quen thêm nhiều bạn mới, tăng cường khả năng giao tiếp và biết đâu qua lớp học này lại phát hiện ra một năng khiếu đặc biệt nào đó. Tham gia lớp này tốt hơn rất nhiều so với việc chỉ ngồi nhà sử dụng đồ chơi cho bé.

Hãy chọn những trò chơi thật bổ ích cho bé vào kì nghỉ hè

Hãy chọn những trò chơi thật bổ ích cho bé vào kì nghỉ hè​

Tuy nhiên các lớp học này thường chỉ có ở những khu vực phát triển như đô thị, thành phố. Ở những vùng nông thôn, vào mùa hè trẻ vẫn phải lang thang tự chơi một mình không có sự giám sát của người lớn. Đã có rất nhiều các bé vướng phải những tệ nạn xấu trong thời gian này. Bởi vậy nếu không có thời gian thì cha mẹ hãy sắp xếp gửi trẻ ở nhà ông bà hoặc họ hàng thân thiết sẽ tốt hơn. Không nên buông lỏng quản lí trong bất cứ tình huống nào.

Để giúp bé đỡ buồn chán khi ở nhà cha mẹ cũng nên mua thêm nhiều loại đồ chơi. Hoặc coi nó như một món quà cho sự cố gắng trong suốt năm học của trẻ. Nếu có thể thu xếp được thời gian thì nên có một chuyến du lịch cho cả gia đình vừa để gắn kết thêm tình cảm và giải tỏa những căng thẳng trong học tập cho bé. Không nhất thiết phải đi xa và dài ngày, quan trọng là cả gia đình được ở bên nhau và cùng chơi các trò chơi thú vị. Các bé dưới 3 tuổi thì nên chọn mua một chiếc xe đẩy như: https://subin.vn/cac-loai-xe-cho-be/xe-day-cho-be-xe-day-tre-em/ để dễ di chuyển hơn.

Các lớp học năng khiếu rất phù hợp cho bé tham gia trong kì nghỉ

Các lớp học năng khiếu rất phù hợp cho bé tham gia trong kì nghỉ​

Vui chơi là một chuyện nhưng cha mẹ đừng quên vẫn phải đảm bảo nhiệm vụ học tập cho bé. Ít nhất hai lần một tuần bé vẫn phải ngồi lại bàn học dù là trong kì nghỉ hè. Nếu cả 2 tháng không động đến sách vở trẻ sẽ lãng quên đi kiến thức, và không bắt nhịp lại được bài học cho năm học mới. Tuyệt đối không được đưa trẻ đến các lớp học thêm để biết trước kiến thức năm sau. Điều này không chỉ trái với quy định của bộ giáo dục mà còn gây ra áp lực tâm lí cho bé.

Xem thêm: Vì sao mà trẻ mãi vẫn không đi được xe đạp

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: