Cần chú ý những gì khi chọn đồ chơi cho bé dưới 2 tuổi?

Khi mua đồ chơi cho bé dưới 2 tuổi mẹ nên chú ý những điều gì để con chơi luôn được an toàn?

Ở độ tuổi nào trẻ cũng rất cần những món đồ chơi vừa giúp cho bé có thể ngồi chơi ngoan một chỗ và giúp con kích thích các giác quan của mình một cách tốt nhất và dưới đây là những chú ý khi lựa chọn các món đồ chơi cho bé dưới 2 tuổi để con vui chơi luôn được an toàn nhất!

1. Chọn đồ chơi theo sở thích của trẻ

Sẽ chẳng mang lại điều thú vị gì khi chọn một món đồ chơi mà trẻ hoàn toàn không có hững thú với món đồ chơi đó. Đừng nghĩ rằng món đồ chơi nào cho trẻ cũng như nhau và trẻ con thì làm gì biết phân biệt món đồ nào với món đồ nào, chỉ cần chúng có đồ chơi là được nhưng sự thật lại không phải như vậy.

Nên chọn đồ theo sở thích của trẻ.

Nên chọn đồ theo sở thích của trẻ.

Có nhiều bé thì rất thích những món đồ chơi cầm tay nhưng một vài bé khác lại thích những món đồ chơi gỗ như các món đồ chơi âm thanh bằng gỗ như đàn, trống hay những hình khối nhiều màu sắc hoặc những thanh gỗ xếp hình, đồ chơi câu cá đại dương, đoàn tàu chữ số có nhạc…Một số bé khác lại rất thích những chiếc ô tô mô hình nhỏ xinh cầm tay hay có bé lại chỉ thích những con búp bê hoặc những con thú bông…Chính vì vậy khi lựa chọn đồ cho con bố mẹ nên quan sát xem bé thích và mong muốn có được món đồ chơi như thế nào để mua cho trẻ chơi và phát huy được các giác quan của bé một cách tốt nhất.

2. Chọn đồ chơi theo mùa cho trẻ

Sẽ rất thích hợp cho bé chơi nếu bố mẹ chọn cho bé những món đồ chơi theo mùa, con vừa chơi được nhiều mà bố mẹ lại tận dụng những món đồ chơi đó cho bé chơi một cách triệt để và khoa học nhất. Ví dụ như  mùa hè bố mẹ có thể mua cho bé món đồ chơi cát nước để con vừa chơi vui lại tăng thêm sự khéo léo của đôi tay và sáng tạo với những tác phẩm bằng cát và bé tư duy tốt hơn khi định lượng nước.

Cũng có thể mua chiếc bể bơi cho bé để con vừa tắm mát lại kết hợp chơi nhà bóng, chơi các loại hạt trong đó mà không sợ trẻ bày ra nhà quá nhiều sản phẩm trong khi chơi. Mùa hè thì các món đồ chơi vận động, đồ chơi ngoài trời được ưu tiên lựa chọn cho bé vui chơi và khám phá thế giới xung quanh như những chiếc xe đạp 3 bánh, xe chòi chân, xe lắc…

Đồ chơi phải bền đẹp và an toàn cho trẻ.

Đồ chơi phải bền đẹp và an toàn cho trẻ.​

Còn mùa đông các món đồ chơi trong nhà như nhà bóng, các món đồ chơi trí tuệ được ưu tiên và lựa chọn cho trẻ chơi nhiều hơn vừa để đảm bảo sức khỏe cho trẻ lại giúp bé chơi ngoan trong nhà mà không chơi các món đồ chơi công nghẹ hay trẻ xem ti vi quá nhiều khi không thể ra ngoài trời chạy nhảy nhưu trước.

3. Chọn đồ chơi an toàn và có nguồn gốc

Cho dù là món đồ chơi nào thì yếu tố an toàn và nguồn gốc xuất xứ luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi độ tuổi này bé rất thích cho các món đồ chơi vào miệng nên bố mẹ không nên chọn những món đồ chơi có quá nhiều chi tiết nhỏ hay có thể tháo rời gây nguy hiểm và có thể làm trẻ hóc di vật.

Trẻ rất thích quăng ném hoặc dùng các món đồ chơi để đập nên mẹ cần chọn những món đồ chơi có độ bền cao và chịu được sức va đập để vừa không tốn tiên mua đồ chơi mới mà bé lại được an toàn với những món đồ chơi. Nên chọn đồ chơi theo độ tuổi khuyến cáo của nhà sản xuất để bé vừa phát huy được hết các giác quan khi chơi mà con lại không cảm thấy nhàm chán vì món đồ chơi không thích hợp với độ tuổi của mình.

Xem thêm: Hoạt động nào giúp trẻ mầm non thông minh hơn?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: