Cai nghiện trò chơi điện tử bằng đồ chơi trẻ em

Đồ chơi công nghệ nếu cho bé sử dụng quá nhiều, không phù hợp sẽ mang lại tác động xấu tới bé. Vì vậy, hãy giúp bé cai nghiện trò chơi điện tử bằng đồ chơi trẻ em nhé!

Với sự bủng nổ của thế giới công nghệ, ngày nay các bé khoảng 2 tuổi đã bắt đầu biết cách sử dụng các sản phẩm công nghệ smartphone. Trong đó, các bé thường bị hấp dẫn từ các trò chơi điện tử trong điện thoại thông minh, ipap… và có thể bị nghiện trò chơi điện tử.

Một điều mẹ có thể thấy rằng khi các bé ngồi chơi các trò chơi điện tử bé thường ngồi im, chỉ chăm chú nhìn vào màn hình, và chỉ di chuyển ngón tay theo hành động của trò chơi. Nhiều bố mẹ nhầm tưởng bé có thể sử dụng thiết bị công nghệ từ bé là thông minh nên thay vì hạn chế con chơi, bố mẹ thường để chiếc điện thoại, máy tính… “quản lý” con mình. Những món đồ chơi trẻ em an toàn, chất lượng là con đường tốt cho bé vui chơi học tập bổ ích so với việc cho bé tiếp xúc và chơi các loại trò chơi điện tử trên các sản phẩm công nghệ.

Xem thêm: Tại sao nên chọn đồ chơi trẻ em trí tuệ cho bé vui chơi? 

Cai nghiện trò chơi điện tử bằng đồ chơi trẻ em
Cai nghiện trò chơi điện tử bằng đồ chơi trẻ em

Có nhiều tác hại từ thể chất như cận thị, béo phì đến các rối loạn tâm lý, nghiệm game, tự kỷ... vì cho trẻ tiếp xúc sớm với các đồ công nghệ.

Do đó, để giảm thiểu nguy cơ trẻ bị nghiện game từ những sản phẩm công nghệ và có được môi trường phát triển một cách hài hòa về thể chất lẫn trí tuệ thì bố mẹ nên chọn cho bé những loại đồ chơi trẻ em tốt thay vì bỏ tiền đầu tư máy tính, ipap từ sớm cho con.

Cai nghiện trò chơi điện tử bằng đồ chơi trẻ em
Cho con chơi đồ chơi trẻ em và khuyến khích bé tham gia hoạt động vui chơi ngày hè

Các bé chơi đồ chơi sẽ giúp bé dễ hòa nhập cộng đồng hơn và có cơ hội tốt hơn để phát triển. Bởi thế giới đồ chơi của bé là môi trường cho bé được học cách nhận thức, tiếp xúc với người thật, việc thật không như khi chơi với trò chơi ảo.

Hãy khuyến khích bé chơi các loại đồ chơi trẻ em phù hợp để hỗ trợ các bé phát triển các kỹ năng vận động, tư duy. Cho dù là đồ chơi trong nhà hay đồ chơi ngoài trời đều có thể giúp bé năng động và làm quen với môi trường xã hội.

Đặc biệt là các loại đồ chơi vận động xe giúp bé nhanh xa dời thế giới game trên smartphone. Vì khi vui chơi ngoài trời các bé được tiếp xúc, giao kết bạn bé, khám phá nhiều thứ, có cái nhìn trực quan hơn về thế giới bên ngoài. Mẹ nên năng đưa bé đi chơi hoặc mua cho bé những loại đồ chơi vận động và rèn luyện kỹ năng tốt như: nhà bóng cho bé, xe đạp trẻ em, xe chòi chân, cầu trượt, bể bơi cho bé, trò chơi với bóng.

Cai nghiện trò chơi điện tử bằng đồ chơi trẻ em
Bể bơi cho bé là món đồ chơi được các bé yêu thích vào mùa hè

Bạn cũng có thể cho bé chơi một số đồ chơi phát trí tuệ vào những ngày bé không chơi ngoài trời vì thời tiết... Hiện nay, có rất nhiều loại đồ chơi thông minh phù hợp. Việc mẹ cần làm là hạn chế cho bé tiếp xúc với các trò chơi điện từ và lựa chọn cho bé những loại đồ chơi trẻ em tốt để bé có điều kiện hòa nhập với môi trường xa hội, giúp bé bé dạn dĩ, và tránh được những tác động, cám dỗ của các game ảo trên smartphone. 

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: