Cách vệ sinh và bảo quản đồ chơi cho bé được bền đẹp

Để những món đồ chơi trẻ em được bền đẹp và an toàn hơn bố mẹ nên tham khảo một vài mẹo vệ sinh và bảo quản các món đồ chơi của bé dưới đây.

1. Đồ chơi bằng nhựa

Để những món đồ chơi bằng nhựa trở thành đồ chơi trẻ em an toàn đối với bé thì việc đầu tiên phải cẩn trọng chính là lựa chọn đồ chơi cho bé ngay từ ban đầu. Khi mua đồ chơi cho bé ưu tiên những món đồ chơi rõ nguồn gốc xuất xứ, nguyên liệu tạo nên sản phẩm. Không vì món đồ chơi rẻ mà mua về cho bé chơi bởi những món đồ chơi bằng nhựa rẻ tiền thường được chế biến từ những nguyên liệu tái sử dụng không tốt cho hệ hô hấp và có thể làm bé bị dị ứng hay mẩn ngứa.

Những món đồ chơi rẻ tiền cũng nhanh hỏng hơn và màu sắc hay hình dạng cũng nhanh bị biến đổi. Hạn chế mua những món đồ chơi như vậy vừa là để đảm bảo độ an toàn cho bé vừa là để tiết kiệm tối đa chi phí mà mẹ phải bỏ ra khi phải mua đồ chơi cho bé thường xuyên.

Sau khi mua về nên vệ sinh qua món đồ chơi bằng nhựa bằng cồn hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng và để sau một vài tiếng mới cho bé chơi thậm chí cón những món đồ cần để lâu hơn nhằm bớt mùi nhựa của món đồ chơi này.

Vệ sinh đồ chơi thường xuyên để an toàn hơn cho bé.

Vệ sinh đồ chơi thường xuyên để an toàn hơn cho bé.​

Bé chơi được một thời gian nên vệ sinh sạch sẽ để các loại nấm mốc hay các loại vi khuẩn có thể nảy sinh. Cách vệ sinh các món đồ chơi bằng nhựa cũng khá đơn giản. Nếu là món đồ chơi không có pin thì có thể cho trực tiếp sản phẩm vào dung dịch tẩy rửa và xả lại bằng nước sạch. Nếu món đồ chơi có pin thì nên lau rửa bề mặt và các góc cạnh của món đồ chơi bằng các loại dung dịch vệ sinh hoặc cồn.

Các khe của món đồ chơi cũng cần được vệ sinh sạch sẽ ví dụ như các loại cầu trượt xích đu hay nhà bóng trẻ em…các khe hay góc cạnh thường chứa rất nhiều bụi hoặc mồ hôi tay, vết bẩn trên tay bé bám vào. Vì vậy cần vệ sinh không chỉ bề mặt mà còn cần làm sạch tất cả các góc cạnh của món đồ.

Nên phơi các món đồ nhựa dưới ánh nắng vừa phải, nếu đã thấy món đồ đó đã khô thì nên cất vào thùng hoặc nơi cất giữ đồ chơi của bé, tránh để nơi quá nắng hoặc ẩm thấp hạn chế vi khuẩn, nấm mốc nảy sinh.

2. Đồ chơi bằng gỗ

Với các món đồ chơi bằng gỗ việc lựa chọn cũng cần chú ý kỹ lưỡng như khi chọn các món đồ chơi bằng nhựa. Việc vệ sinh các món đồ chơi bằng gỗ cũng có phần yêu cầu cao hơn bởi món đồ chơi bằng gỗ nếu ngấm nước sẽ rất nhanh bị mục và nấm môc rất dễ sinh sản.

Xem thêm: Cách thức chọn đồ chơi trẻ em hiệu quả và ý nghĩa đối với bé

Vệ sinh đồ chơi bằng gỗ đúng cách bằng cồn hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng.

Vệ sinh đồ chơi bằng gỗ đúng cách bằng cồn hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng.

Cần vệ sinh các món đồ chơi gỗ bằng cồn hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng dành cho đồ gỗ và phơi chúng thật khô, nếu bé chơi tiếp món đồ chơi đó thì cần để đúng nơi quy định không nên để nơi ẩm thấp tránh mục và mốc món đồ chơi. Nếu bé không chơi nữa thì nên cất trong túi hút chân không hoặc có chứa túi hút ẩm trong đó để món đồ chơi bằng gỗ của bé được bền đẹp và an toàn hơn.

3. Các món đồ chơi khác

Với những món đồ chơi như đồ chơi bằng giấy hay bằng kim loại có thể bị han gỉ…cần có cách vệ sinh và bảo quản riêng để giữ được độ thẩm mỹ và màu sắc cũng như hình dạng ban đầu để món đồ chơi của bé luôn được đẹp, bé cũng thích thú hơn khi chơi. Cũng cần hướng dẫn bé cách chơi, bảo quản những món đồ chơi của mình sao cho sạch, bền đẹp và an toàn nhất.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: