Cách thức để cha mẹ cho bé uống thuốc dễ dàng hơn

Sở dĩ các bé nhỏ bị bệnh nhưng rất lâu khỏi là vì việc điều trị không dễ dàng như người lớn, đặc biệt là trong việc bắt bé uống thuốc.

Trẻ nhỏ chỉ cần gặp một chút tác động như đồ chơi cho bé không sạch sẽ hoặc thay đổi thời tiết bất ngờ là có thể bị bệnh ngay. Các bênh hay gặp phải thường rất đơn giản nhưng lại kéo dài dai dẳng bởi không làm cách nào cho bé chịu uống thuốc nên cơ thể cứ yếu dần đi. Chúng ta cũng tham khảo một biện pháp sau đây xem có hiệu quả không nhé.

Thuốc của trẻ nhỏ có một số loại mùi vị khá thơm và hấp dẫn với bé tuy nhiên một số loại khác vẫn giữ nguyên vị đắng vốn có của nó. Thậm chí có những bé tuy hương vị và hình thức bên ngoài giống kẹo rồi mà trẻ vẫn rất tỉnh táo và nhận ra đó là thuốc nên có thuyết phục thế nào cũng không chịu uống, một vài trẻ còn nôn ra lại.

Hãy tạo một cảm giác thật thoải mái khi cho bé uống thuốc để bé không thấy sợ hãi

Hãy tạo một cảm giác thật thoải mái khi cho bé uống thuốc để bé không thấy sợ hãi​

Đối với các dạng thuốc nước chúng ta hay cho bé uống bằng thìa nhưng việc đó không mấy hiệu quả vì chỉ cần trẻ phản ứng mạnh một chút sẽ bị đổ hết thuốc ra ngoài luôn. Thay vào đó bạn thử các dụng cụ uống thuốc khác nhau như xi lanh hoặc một chiếc cốc nhỏ chẳng hạn. Có thể khi thay đổi phương thức uống thì bé sẽ không đề phòng và dễ uống hơn.

Làm sao để cho bé uống thuốc một cách tự nhiên nhất và hãy tranh thủ lúc bé vui chơi hoặc ngồi trên xe đẩy em bé để cho trẻ uống. Bạn có thể đánh lừa hoặc tráo đổi nước thành thuốc.  Điều quan trọng là cho bé uống thuốc phải nhanh chóng, dứt khoát chứ không được do dự. Càng chần chừ sẽ tạo cơ hội cho trẻ chống cự lại.

Cha mẹ nên thử thay đổi các dụng cụ cho bé uống thuốc

Cha mẹ nên thử thay đổi các dụng cụ cho bé uống thuốc

Một cách cũng rất thú vị và được nhiều mẹ sử dụng là để thuốc vào trong đồ ăn của bé. Đây gọi là cách “cải trang”. Trước khi dùng cách này bạn nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ xem việc kết hợp với thức ăn có gây nguy hiểm gì trước không đã. Sau đó thì bạn hãy giấu thuốc trong cháo, kem hay một chiếc kẹo mềm nào đó.

Ngoài ra chúng ta có thể dỗ dành bé uống được và đôi khi phải cưng nựng nuông chiều một chút trong giai đoạn này. Hãy đưa ra một phần thưởng hay món quà nào đó nếu như bé chịu ngoan ngoãn uống thuốc. Đôi khi vì cơ thể mệt mỏi và muốn làm nũng bố mẹ nên các bé mới mè nheo như vậy chứ thực tế thì không phải hoàn toàn là sợ mùi vị của những viên thuốc.

Thái độ của cha mẹ cũng rất quan trọng trong khi cho bé uống thuốc. Hãy làm thế nào để có tâm trạng tốt nhất và thật sự thoải mái, đừng nên để bé có cảm giác sợ hãi trước khi uống.

Xem thêm: Giúp bé vui chơi với các loại xe mà không lo bị nóng

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: