Cách thức chọn đồ chơi trẻ em hiệu quả và ý nghĩa đối với bé

Chọn đồ chơi trẻ em như thế nào để vừa an toàn mà lại ý nghĩa cho trẻ khi vui chơi?

 Bố mẹ nên cố gắng chọn đồ chơi trẻ em chất lượng tốt và phù hợp với bé.

1. Khi chọn đồ chơi hãy chú ý đến chất lượng, xuất xứ

Bố mẹ có thể giúp bé yêu chọn đồ chơi cho bé theo sở thích nhưng nhất định không nên tùy tiện mà cần phải luân cân nhắc kĩ càng nơi sản xuất của món đồ chơi trước khi mua. Hãy xây dựng thế giới đồ chơi cho bé an toàn từ vật liệu chắc chắn, an toàn, đừng chỉ chọn đồ chơi có vẻ ngoài bắt mắt, giá thành rẻ mà không kiểm tra kỹ món đồ chơi.

Để giảm thiểu những lo ngại về ảnh hưởng của những món đồ chơi trẻ em chất lượng kém bố mẹ nên cố gắng tìm hiểu các thông tin, chọn đồ chơi nhãn mác đầy đủ, có kiểm định chất lượng của cơ quan có thẩm quyền.

Thế giới đồ chơi cho bé vui chơi phát triển tốt

Thế giới đồ chơi cho bé vui chơi phát triển tốt

2. Chọn đồ chơi có chức năng tốt, phù hợp với bé

- Về chức năng của đồ chơi: Đồ chơi hiện nay được thiết kế và sản xuất với rất nhiều nhóm chức năng nhằm hỗ trợ của bé vui chơi tốt nhất. Bố mẹ có thể chọn đồ chơi vận động cho bé khỏe mạnh, năng động và đúng với từng giai đoạn phát triển thể lực của bé.

Bé có thể chơi với xe tập đi, xe chòi chân để bé tăng hệ cơ xương, hay để bé chơi nhà bóng trẻ em hòa mình với thế giới bóng, làm quen với môi trường nước với những chiếc bể bơi bơm hơi… Bên cạnh đó, có thể gia tăng các món đồ chơi phát triển trí thông minh cho bé phù hợp với bé từ đơn giản đến phức tạp.

- Lợi ích khi chọn đồ chơi phù hợp với bé: Việc chọn đồ chơi cho bé phù hợp thể trạng, nhận thức không chỉ giúp bé vui chơi an toàn, sử dụng đồ chơi đúng và tận dụng các tính năng của bé. Đối với từng độ tuổi khác nhau đều có sản phẩm đồ chơi trẻ em được thiết kế cho phù hợp nên hãy chọn lựa đồ chơi thích ứng để giảm thiểu những tình huống nguy hiểm xảy ra.

Bố mẹ có thể hạn chế lựa chọn 1 số món đồ chơi có kích cỡ quá bé, góc nhọn, bi nhỏ, loại bỏ đồ chơi có góc cạnh, sắc nhọn, dễ dàng tháo lắp… để tránh tình huống bé yêu bị ngã té mỗi khi dẫm trúng hay nuối phải vì tò mò. Nên chọn đồ chơi có chất liệu mền dẻo, mặt nhẵn mịn sẽ tốt hơn cho bé.

Ngoài ra, nên chú ý đến sở thích của bé để bé luôn cảm thấy hứng thú khi vui chơi, chịu khó tìm tòi, khám phá đồ chơi thật tốt.

Nhà bóng trẻ em cho bé vui chơi vận động

Nhà bóng trẻ em cho bé vui chơi vận động

Xem thêm: Những món đồ chơi cho bé nào được yêu thích và bổ ích nhất

3. Thường xuyên kiểm tra và tìm hiểu các kinh nghiệm chọn mua đồ chơi

Để chọn được đồ chơi tốt cho bé nên hiểu rõ về các món đồ chơi và thường xuyên cập nhập các thông tin về thì trường đồ chơi nhằm giảm thiểu rủ ro mua phải đồ chơi bị thu hồi… và tìm kiếm được những món đồ chơi mới có chức năng tốt.

Đồng thời, nên thường xuyên kiểm tra các món đồ chơi bé đã sử dụng để xác nhận độ an toàn của món đồ chơi trước khi cho bé sử dụng.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: