Cách tập cho bé vui chơi một mình hiệu quả, an toàn

Làm thế nào để bạn có thời gian làm thêm việc nhà, chăm sóc gia đình tốt hơn mà không mất nhiều công sức khi có con nhỏ. Học cách tập cho bé vui chơi một mình hiệu quả, an toàn dưới đây:

Trẻ nhỏ thường mong muốn có người chơi cùng và thường “ăn vạ”, không tự chơi mình với nhiều lý do. Trong đó lý do chủ yếu thường là:

- Bố mẹ ít có thời gian gần gũi trẻ nên trẻ mong muốn được chơi cùng.

- Ở trường, trẻ vẫn thường được chơi với các bạn nên cảm thấy bị tổn thương khi chơi một mình.

Vì thế, cần có phương pháp để giúp con tự lập, tự chơi một mình và sớm tự lập và bố mẹ có nhiều thời gian để dành cho bản thân, gia đình nhiều hơn.

1. Dành thời gian vui chơi cùng con trẻ

Nếu với trẻ, những ngày tháng ấu thời thường gắn liền với người thân từ miếng ăn, giấc ngủ, giải trí, dạo chơi hàng ngày để bé có cơ hội gần gũi người thân hơn. Bởi vậy, khi phải tự chơi một mình, trẻ cảm thấy lo lắng, không thoát ly khỏi người thân.

Do đó, muốn để con tự tin và ổn định về tâm lý thì trước hết bạn cần dành thời gian gần gũi con hơn. Việc làm này khiến trẻ học hỏi được nhiều điều và chủ động trong cuộc sống và chuẩn bị cho những hoạt động vui chơi tự do, chủ động, không nhất thiết phải có người thân “cặp kè” bên cạnh.

Trong quá trình vui chơi bố mẹ nên cùng con chia sẻ, hướng dẫn trẻ cách chơi, nhận biết nguy hiểm và những việc không nên làm, xây dựng kỹ năng sống cho trẻ và dần cho con làm quen với tâm lý tự chơi một mình.

Xem thêm: Chọn đồ chơi cho bé vui Xuân, đón Tết an toàn, mẹ bớt bận rộn

Tạo cho bé không gian vui chơi một mình bổ ích và an toàn

Tạo cho bé không gian vui chơi một mình bổ ích và an toàn

2. Xác định rõ thời gian bé có thể chơi cùng bố mẹ

Việc làm ngày có nghĩa là bố mẹ phải hiểu rõ được thời gian biểu của mình và lập kế hoạch dành thời gian vui chơi cùng con rõ ràng và giải thích cho trẻ hiểu tại sao. Một khi thói quen này được hình thành trẻ sẽ không mè nheo và có thể tự chơi ngoan một mình với những món đồ chơi cho bé và đợi tới khi bố mẹ rảnh rồi sẽ lại chơi cùng bé.

Ví dụ: giao hẹn là chơi với con từ 8 – 9 h tối vì lúc này bố mẹ có thể sắp xếp được công việc nhà, có riêng thời gian dành cho con. Tránh tình trạng vừa làm vừa chơi với con vì chúng không đảm bảo hiệu quả việc làm cũng như giám đoạn cuộc chơi với trẻ, trẻ bị tổn thương khi bố mẹ thiếu tập trung và không thực hiện đúng lời hứa chơi cùng con.

3. Dành cho bé một không gian vui chơi riêng

Xây dựng một không gian vui chơi với đồ chơi trẻ em tốt là việc làm cần thiết vì chúng giúp bạn giới hạn được những nguy hiểm có thể xảy ra nếu để con từ chơi. Tạo không gian chơi riêng sẽ tránh cho bé vui chơi một mình mà không có sự quan sát của trẻ cầm nắm và sử dụng những món đồ nguy hiểm.

- Lựa chọn không gian chơi an toàn, loại bỏ các chi tiết có thể làm tổn thương tới trẻ.

- Chọn đồ chơi cho bé an toàn để tránh các nguy cơ xảy ra tai nạn...

Đồ chơi trẻ em giúp bé chơi một mình hiệu quả và an toàn

Đồ chơi trẻ em giúp bé chơi một mình hiệu quả và an toàn

4. Lựa chọn đồ chơi cho bé vui chơi một mình thích hợp

Có rất nhiều món đồ chơi thu hút sự chú ý của trẻ và giúp trẻ vui chơi một mình lý tưởng và an toàn:

- Đồ chơi cho trẻ tăng cường vận động: xe đạp trẻ em, xe lắc, nhà bóng, lều bóng, bể bơi cho bé ... để trẻ chơi trong khu vực an toàn...

- Đồ chơi mô hình, mô phỏng hướng nghiệp theo các chủ đề: bé chơi theo khả năng tưởng tượng, tự tham gia vào các vai diễn và tốt cho trí não.

- Đồ chơi cho bé tập trung quan sát, rèn luyện tính cần thận: chồng khối, xếp hình thông minh, vẽ, nặn, xé giấy dán thủ công.

Với những gợi ý trên hi vọng bạn sẽ giúp bé có được thói quen vui chơi một mình, chủ động và tự lập. Đồng thời, kích thích trẻ tư duy sáng tạo hiệu quả, tốt cho trí não và bố mẹ có thêm thời gian rảnh tay, lo cho gia đình tốt nhất.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: