Cách tăng cường sức đề kháng cho trẻ tiểu học khi giao mùa

Giao mùa là thời điểm các bé dễ mắc các bệnh về đường hô hấp vậy làm cách nào để các bé lứa tuổi tiểu học được khỏe mạnh hơn?

Các bé độ tuổi tiểu học khả năng nhận thức của con đã phát triển rất tốt chính vì vậy mà việc tăng sức đề kháng cho trẻ cũng dễ dành hơn các bé độ tuổi mẫu giáo và dưới đây là một vài kinh nghiệm đã được các mẹ chia sẻ khi tìm cách cải thiện sức đề kháng cho trẻ khi giao mùa.

1. Chế độ ăn uống của bé

Đối với các bé thì chế độ ăn uống luôn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sức đề kháng và nhất là hệ tiêu hóa của con. Chính vì bé đi học nên mẹ không thể bổ sung nhiều dưỡng chất cho con như khi bé đang ở nhà cùng bố mẹ. Tuy nhiên trẻ tiểu học khả năng nhận thức tốt nên bố mẹ có thể dùng lời nói để thuyết phục bé ăn đầy đủ các dưỡng chất trong bữa ăn sáng hoặc ăn bữa tối nếu bé ăn bữa trưa tại trường. Với các bé ăn tại gia đình thì việc ăn uống theo chế độ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bữa sáng cho bé rất quan trọng mẹ có thể chú ý bổ sung các chất dinh dưỡng qua bữa sáng cho bé, cho bé uống thêm một cố sữa ấm, một cốc nước cam hoặc các loại ngũ cốc sau bữa ăn sáng để con có đầy đủ năng lượng để tham gia các hoạt động ở trường được tốt hơn. Buổi sáng rất nhiều bé không muốn ăn, mẹ nên thường xuyên thay đổi khẩu phần, trình bày hấp dẫn và có thể cho bé lựa chọn các món ăn từ tối hôm trước để sáng hôm sau bé ăn được ngon hơn, hào hứng hơn.

Chế độ dinh dưỡng cần được lưu ý cho trẻ tiểu học khi giao mùa.

Chế độ dinh dưỡng cần được lưu ý cho trẻ tiểu học khi giao mùa.​

Khi đi học các con thường uống ít nước mẹ nên bổ sung nước vào các bữa ăn cho bé hợp lý như nước canh, cho bé uống nước trái cây, sữa để bé không chỉ hấp thụ đầy đủ các chất được tốt mà bé còn không mắc các bệnh tiêu hóa như bé bị táo hiện tượng thường thấy ở các bé ngay cả học sinh tiểu học cũng rất dễ mắc phải.

Các loại nước trái cây như cam, quýt hay chuối, đu đủ vừa giúp con nhuận tràng lại giúp bé có được sức đề kháng tốt hơn. Mẹ có thể bổ sung vào bữa sáng hoặc khi con đi học về nhưng không quá gần bữa ăn chính để con có thể ăn uống được tốt hơn.

2. Chế độ vận động

Bên cạnh việc bổ sung các chất dinh dưỡng thì chế độ vận động hợp lý cũng rất quan trọng. Khi đến trường con được tham gia các hoạt động ở trường tuy nhiên vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu vận động ở trẻ. Sau giờ học bố mẹ có thể cho bé ăn nhẹ sau đó cho bé ra ngoài trời chơi xe đạp cho bé hay các loại xe vừa là để bé tiêu hao những năng lượng dư thừa, vận động để có một cơ thể chắc khỏe và bé còn có cơ hội để học hỏi nhiều kiến thức về môi trường xung quanh.

Vận động thích hợp sẽ giúp trẻ tiểu học khỏe mạnh hơn.

Vận động thích hợp sẽ giúp trẻ tiểu học khỏe mạnh hơn.

Nên cho bé vận động sau giờ lên lớp để con phát triển toàn diện thay vì tranh thru sau giờ học ở trường lại bắt bé phải đến những trung tâm học các lớp năng khiếu quá nhiều. Nên tạo lịch học và sinh hoạt cụ thể để con có thể cân bằng được việc học, nâng cao sức khỏe và sức đề kháng của mình. Có thể kết hợp cho bé vừa học vừa chơi như chơi nhà bóng cho bé, chơi đá bóng, chơi bóng rổ…Chế độ vận động thích hợp sẽ giúp con cân bằng được mọi thứ và bé không dễ bị căng thẳng khi phải học hay phải ở nhà quá nhiều.

3.Bổ sung các loại men

Tuy các bé đã lớn nhưng việc bổ sung các loại men tiêu hóa hay men vi sinh như men vi sinh Pinggo kid để con có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, sức đề kháng tốt là rất cần thiết. Không chỉ trẻ nhỏ mà ngay các bậc phụ huynh cũng nên bổ sung có định kỳ để hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Men vi sinh Pinggo kid giúp bé có sức đề kháng tốt hơn khi giao mùa.

Men vi sinh Pinggo kid giúp bé có sức đề kháng tốt hơn khi giao mùa.​

Để được Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn miễn phí dinh dưỡng cho bé, quý phụ huynh có thể comment vào facebookhttps://www.facebook.com/PinggoKid/posts/972572962798726

Hoàng Kiên

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: