Cách phòng và điều trị viêm họng hạt cho bé hiệu quả nhất

Để hạn chế bé mắc bệnh viêm họng hạt bố mẹ nên có cách phòng và điều trị dứt điểm cho trẻ ngay từ khi bé mới chơm bệnh.

1. Nguyên nhân trẻ bị mắc bệnh viêm họng hạt

Nguyên nhân chủ yếu củ viêm họng hạt thường là do viêm mũi, viêm xoang và trải qua giai đoạn mãn tính. Dịch chảy từ các xoang xuống thành sau của họng khiến niêm mạc thành sau họng bị mất lớp nhày bao phủ do đó không thực hiện được chức năng làm sạch và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập làm viêm họng xuất hiện hạt ở thành sau họng.

Viêm họng hạt cũng có thể là do viêm amidan mạn tính hay một số nguyên nhân khác như môi trường ô nhiễm, trẻ hít phải khói thuốc lá khi vui chơi như chơi xe đạp cho bé hay trẻ đi dạo quanh những khu vực này, hộ chứng trào ngược dạ dày, vệ sinh răng miệng kém…

Trẻ bị viêm họng hạt có thể do viêm phổi, viêm phế quản, viêm tai, do môi trường.

Trẻ bị viêm họng hạt có thể do viêm phổi, viêm phế quản, viêm tai, do môi trường.​

Giai đoạn đầu bị viêm họng hạt trẻ cũng có các biểu hiện viêm họng thông thường như sốt, trẻ đau rát họng, nôn ói nhiều và sau đó ngưa họng, ho liên tục và có thể có thêm triệu trứng như đi ngoài. Trẻ có thể bỏ ăn uống cho dù mẹ tìm đủ mọi cách để dỗ dành như mở các chương trình tivi, cho bé ngồi vào xe đẩy trẻ em Seebaby cho con đi ăn dong, đặc biệt là bé rất dễ nôn trớ do cổ họng của con có hạt.

Bệnh viêm họng hạt thông thường có thể điều trị khỏi sau một đến hai tuần tuy nhiên nếu tình trạng bệnh kéo dài rất có thể dẫn tới các bệnh khác như viêm tai, viêm phế quản, viêm phổi…Bố mẹ cần theo dõi các biểu hiện của bệnh, đưa trẻ đi thăm khác tại các cơ sở y tế để có biện pháo điều trị thích hợp.

2. Cách phòng bệnh viêm họng hạt cho trẻ

Phòng bệnh viêm họng hạt ở trẻ không quá khó, bố mẹ cần tạo thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên cho trẻ, dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh đồ dùng, đồ chơi trẻ em. Hạn chế cho bé đến những nơi có nhiều khói bụi, khói thuốc lá và các chất độc hại, cho trẻ tránh các nguồn bệnh, ổ dịch để hạn chế sự lây lan.

Thường xuyên vệ sinh răng miệng cho trẻ để phòng bệnh viêm họng hạt hiệu quả.

Thường xuyên vệ sinh răng miệng cho trẻ để phòng bệnh viêm họng hạt hiệu quả.​

Khi thời tiết thay đổi thường xuyên vệ sinh mũi họng cho trẻ bằng nước muối sinh lý, cho trẻ ăn uống đủ chất, mặc ấm khi cho bé ở nhà hay ra ngoài, lau khô mồ hôi cho bé khi con vận động nhiều, giữ ấm cho cổ họng của trẻ, các loại đồ ăn lạnh, có nhiều gia vị cay nóng cũng nên cho trẻ ăn ít để tránh việc bé bị cảm lạnh hay cơ thể tăng nhiệt. Đeo khẩu trang cho bé khi đi ra ngoài là điều cực kỳ cần thiết giúp trẻ hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh.

3. Cách điều trị viêm họng hạt cho bé

Muốn điều trị viêm họng hạt dứt điểm cho trẻ cần loại bỏ các ổ vi khuẩn xung quanh, tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến viêm họng hạt để loại bỏ chúng một cách triệt để như điều trị dứt điểm các bệnh như viêm phế quản, viêm amidan, viêm mũi…Có thể dùng nhiều cách để chữa bệnh viêm phế quản cho trẻ mẹ có thể tham khảo:

-Chữa viêm họng hạt cho bé bằng các bài thuốc dân gian như chanh đào, mật ong, trà gừng mật ong, lá diếp cá…

- Chữa viêm họng hạt cho bé bằng thuốc Tây: thông thường bao gồm các loại thuốc long đờm, kháng sinh tiêu viêm, tuy nhiên với cách này bố mẹ nên cho trẻ sử dụng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ.

- Chữ viêm họng hạt cho bé bằng cách đốt, nạo VA, tùy vào độ tuổi quy định mà bố mẹ cho bé áp dụng phương pháp này.

Xem thêm: Nguyên nhân, triệu chứng thường gặp khi bé bị viêm họng

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: