Cách phòng tránh tại nạn khi bé yêu vui chơi

Chọn cho bé những món đồ chơi trẻ em và tạo không gian vui chơi lành mạnh, biết cách phóng tránh tai nạn khi con chơi chính là những điều bố nẹ nên làm.

Hãy giúp bé loại bỏ các yếu tố mất an toàn trong không gian chơi với những lưu ý sau:

1. Bảo vệ an toàn cho bé khi vui chơi trong nhà

Các bé tập đi và vui chơi thường mải mê với những món đồ chơi trẻ em an toàn hấp dẫn nên thường không để ý đến việc chơi an toàn hay không ý thức được nguy hiển nên dễ xảy ra tai nạn khi vui chơi.

Đồ chơi trẻ em an toàn cho bé

Đồ chơi trẻ em an toàn cho bé

- Đừng tưởng vui chơi trong nhà là an toàn cho bé bởi với bé thường hiếu động, tò mò nên thíchkhám phá mọi thứ, ngóc ngách trong nhà từ cầm nằm, nếm thử… Do đó, bố mẹ hãy tạo cho bé môi trường vui chơi an toàn, loại bỏ các đồ vật có thể gây thương tích cho bé như: bọc bàn ghế có góc cạnh, sắc bén, Để xa tầm với của bé đối với vật nhỏ như hạt đậu, hòn bi, mảnh vụn của các vật dụng… để bé không bỏ vào miệng. Ngoài ra, bàn ghế… phải được kê chắc chắn, tránh đổ ngã khi bé xô, vịn để tập đi hay nô đùa nhằm bé giúp bé chơi an toàn.

- Đối với khu vực cầu thang nên có cửa chặn để tránh bé leo trèo, ngã và có gắng tạo cho bé sân chơi riêng, không bước vào khu vực nguy hiểm như nhà bếp, phòng tắm khi bố mẹ thiếu quan sát.

- Các hệ thống điện, đồ điện tử nên để xa tầm tay bé và bọc các thiết bị an toàn để trẻ khỏi tranh bé đập hỏng, ngậm các thiết bị điện tử hoặc tò mò cho tay vào quạt và ổ điện gây nguy hiểm cho bé.

Xem thêm: Cho bé vui chơi ngoài trời cần lưu ý những gì?

Thế giới đồ chơi trẻ em an toàn

Đồ chơi trẻ em an toàn cho bé

2. Không gian vui chơi ngoài trời an toàn

- Kiểm tra mặt bằng sân chơi có mặt bằng tốt, phù hợp với trò chơi, đồ chơi mà bé sử dụng.  Xem xét mức độ vệ sinh của sân chơi và tìm kiếm các dị vật ẩn chưa nguy cơ gây nguy hiểm cho bé như: gạch đá, gậy, các vật sắc nhọn.

- Nếu cho bé chơi ở công viên không nên để bé dẫm trên các bãi cỏ trồng vì vừa không tốt cho cây cối, lại có nguy cơ bị côn trùng cắn hoặc kim tiếm. Nên cho bé ra các công viên có bãi cỏ nhân tạo, được bảo vệ và vệ sinh hàng ngày để trở chơi được an toàn.

- Đối với việc cho bé vui chơi dưới nước hãy chú ý đến nguồn nước sách, mực nước và kiểm tra kỹ dưới đáy bể chứa nước xem có dị vật sắc nhọn, có nguy cơ gây ảnh hưởng sức khỏe của bé và luôn giám sát bé. Bố mẹ có thể chọn chọn một chiếc bể bơi cho bé để con vui chơi với nước mỗi ngày vừa an toàn, khỏe mạnh và tiết kiệm chi phí cho bố mẹ.

Bể bơi cho bé vui chơi vận động thêm khỏe mạnh

Bể bơi cho bé vui chơi vận động thêm khỏe mạnh

- Nhắc nhở, hướng dẫn bé cách chơi đồ chơi sao cho an toàn, đặt biệt là những trò chơi vận động mạch tại các sân chơi ngoài trời mang tính tập thể như: cầu trượt, xích đu, nhà bóng trẻ em…. Đồng thời, kiểm tra xung quanh khu vực chơi, món đồ chơi có kiên cố, an toàn khi bé nô đùa.

Dưới đây là một số lưu ý cơ bản khi cho bé vui chơi, giúp bảo vệ sức khỏe, tạo dựng sân chơi an toàn cho trẻ.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: