Cách phạt bé an toàn hiệu quả

Không phải cách phạt nào cũng có tác dụng và mang lại hiệu quả khi mà bé mắc lỗi dưới đây là những cách phạt trẻ khoa học nhất.

Không chỉ trẻ con mà người lớn đôi khi cũng mắc rất nhiều sai lầm nghiêm trọng và cần có những việc làm phù hợp để cải thiện lỗi lầm của mình nhất là khi có con cái thì việc sửa sai khi mắ lỗi là điều cần thiết để trẻ có thể bắt chước hành vi, thói quen của bố mẹ mà học theo. Người lớn không phải lúc nào cũng đúng chính vì thế mà bố mẹ cần kiểm soát hành động và thói quen của mình để giúp trẻ có được thói quen cũng như tính cách tốt nhất.

1. Phạt con bằng cách cho bé làm việc

Phạt trẻ bằng cách cho bé làm việc hoàn toàn không gây hại mà còn giúp bé thêm yêu lao động lại có được sự gọn gàng ngăn nắp. Nếu như con bày bừa các món đồ chơi an toàn cho bé ra khắp nhà, đã được quy ước, nhắc nhở sau khi chơi xong cần dọn dẹp đồ mà trẻ vẫn không thực hiện thì bố mẹ nên phạt trẻ chính bằng cách bé phải thu dọn đồ chơi và thu dọn cả phòng của trẻ.

Phạt bé làm việc nhà vừa an toàn lại hiệu quả.

Phạt bé làm việc nhà vừa an toàn lại hiệu quả.

Sắm những món đồ cần thiết như những chiếc thùng chứa đồ chơi hay tận dụng chính chiếc xe đẩy cho bé đã cũ để làm nơi chứa đồ, hót rác, chổi loại nhỏ dành cho bé để con có thể thực hiện việc dọn dẹp nhà cửa một cách tốt nhất. Nhiều bé còn cảm thấy rất thích thú khi được làm công việc này, hãy biến hình phạt thành một điều gì đó để bé thực hiện chúng không quá dễ dàng nhưng lại giúp con nhận ra sai lầm của mình mà sửa chữa.

2. Cho trẻ ngồi vào một chỗ nào đó

Đây là hình thức giúp trẻ tự nhìn lại hành vi, lỗi lầm của mình nhất là khi con đang có những biểu hiện như la hét đầy tức giận, nên chọn những chỗ đủ an toàn cho bé ngồi và nằm trong tầm kiểm soát của bố mẹ để chắc chắn rằng trẻ sẽ không có những hành động quá khích như tự lấy các món đồ dùng làm đau người, hay có thể đi đâu đó mà bố mẹ không kiểm soát được trẻ.

Không cho bé chơi những món đồ yêu thích cũng là cách phạt an toàn.

Không cho bé chơi những món đồ yêu thích cũng là cách phạt an toàn.

Sau một khoảng thời gian có thể bé đã bình tâm trở lại, bố mẹ mới giải thích cho trẻ hiểu hành động sai trái của trẻ, thậm chí nhiều bé sau thời gian ngồi một mình nhận ra lỗi lầm sẽ tự đến xin lỗi bố mẹ để được làm những việc như cùng ăn uống, làm những việc mà bé yêu thích với các thành viên trong gia đình.

3. Cấm trẻ dùng những món đồ bé yêu thích

Với nhiều bé có những sở thíc như thích sách, hoặc thích ô tô, búp bê thì việc không cho trẻ sử dụng chúng trong một thời gian cũng là hình phạt đối với trẻ. Phạt bé bằng cách không cho con có được những điều bé thích, bé mong muốn cũng là cách nhiều bố mẹ sử dụng và thấy chúng khá hiệu quả. Tuy nhiên đã là hình phạt cũng cần nghiêm khắc, đừng thấy bé khóc lóc ăn vạ mà bố mẹ mềm lòng như vậy trẻ sẽ biết được và lần sau trẻ sẽ lại sử dụng chiêu trò cũ thậm chí còn tăng mức độ.

4. Không tạo điều kiện cho bé phát triển tính xấu

Nhiều bố mẹ hay dùng phần thưởng để khích lệ trẻ nhưng không phải lúc nào cũng có thể dùng phần thưởng để làm cho bé ngoan ngoãn, nghe lời mà cần phải phân tích để trẻ hiểu, khi con đã hiểu được, có sự đam mê thì chẳng cần đến hình phạt hay bất cứ phần thưởng nào trẻ cũng tự giác thực hiện chúng. Có phạt cũng có thưởng, hãy khích lệ bé bằng cách nói thật nhiều đến những điều tốt bé đạt được và giảm những điều mà bé mắc lỗi hay thói hư của trẻ đê con có ý nghĩ rằng bé là đứa trẻ ngoan và những gì là tốt đẹp hãy nói thật nhiều với trẻ.

Xem thêm: Dạy trẻ những điều lịch sự cần có ở nơi công cộng

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: