Cách làm sạch đồ chơi dễ dàng mà an toàn lại vô cùng đơn giản

Nếu nắm trong tay một vài quy tắc nhỏ trong quá trình làm sạch đồ chơi của trẻ thì bạn sẽ thấy rằng việc vệ sinh đồ chơi cũng chẳng có gì là khó khăn cả.

Vệ sinh đồ chơi trẻ em ra sao để chúng vừa sạch sẽ lại vừa đảm bảo an toàn cho trẻ, bao lâu vệ sinh đồ chơi cho con một lần là những câu hỏi khiến các cha mẹ phải bối rối đắn đo. Nếu nắm trong tay một vài quy tắc nhỏ trong quá trình làm sạch đồ chơi của trẻ thì bạn sẽ thấy rằng việc đó cũng chẳng có gì là khó khăn cả. Bài viết này sẽ giới thiệu tuyệt chiêu làm sạch đồ chơi thật dễ dàng mà không cần dùng hóa chất tẩy rửa độc hại mẹ có thể tham khảo.

1. Khi nào nên vệ sinh đồ chơi?

Nhiều cha mẹ lo lắng rằng khi đồ chơi vứt tung tóe khắp nơi trên sàn nhà sẽ nhanh bị bẩn nên thường xuyên vệ sinh đồ chơi. Thế nhưng tùy theo từng độ tuổi và nơi chơi đùa của trẻ mà cha mẹ nên có lịch vệ sinh đồ chơi cho con khác nhau. Với trẻ sơ sinh thì đồ chơi cần được vệ sinh một cách thường xuyên bởi trẻ hay cho đồ chơi hay đôi tay đã cầm đồ chơi vào miệng ngậm. Đồ chơi không sạch sẽ chính là nguồn mầm bệnh lây truyền sang trẻ rất nguy hiểm.

Cách làm sạch đồ chơi dễ dàng mà an toàn lại vô cùng đơn giản

Cách làm sạch đồ chơi dễ dàng mà an toàn lại vô cùng đơn giản

Đối với trẻ lớn hơn thì cha mẹ không cần phải liên tục vệ sinh đồ chơi cho con mà chỉ cần chọn cố định một ngày nào đó trong tháng để dành làm việc đó là được. Trường hợp nếu trẻ bị ốm hoặc chia sẻ đồ chơi, chơi cùng với một đứa trẻ bị ốm khác thì bạn nên làm sạch đồ chơi dù là chúng vừa được vệ sinh xong. Ngoài ra, nếu đồ chơi của trẻ bị bẩn do trẻ chơi đất, cát thì cha mẹ cũng cần rửa sạch chúng ngay dù chưa đến ngày vệ sinh theo lịch trình.
Xem thêm: Việt Nam trở thành thị trường tiềm năng cho ngành đồ chơi trẻ em

2. Vệ sinh đồ chơi như thế nào?

Có những phương pháp khác nhau để cha mẹ có thể lựa chọn khi muốn làm sạch đồ chơi của trẻ. Tùy thuộc vào chất liệu làm đồ chơi mà sẽ có những cách dễ dàng để vệ sinh các loại đồ chơi khác nhau, cụ thể:

- Thú nhồi bông: đây có lẽ là đồ chơi dễ làm sạch nhất. Bạn chỉ cần ném thẳng chúng vào máy giặt, đừng quên cho một ít xà phòng mà bạn đang dùng giặt quần áo của trẻ vào để giúp làm sạch chúng. Tốt nhất là cha mẹ nên giặt chúng trong nước nóng. Trường hợp bên trong thú nhồi bông có pin hay các bộ phận không được nhúng nước khác thì cha mẹ nên nhớ lấy chúng ra trước khi bỏ vào máy giặt là được.

- Sách và đồ chơi bằng nhựa: giấm là dung dịch hoàn hảo để lau sạch sách và đồ chơi lớn làm bằng nhựa như xe đạp cho bé giá rẻ chẳng hạn. Bạn nhúng khăn giấy vào trong giấm rồi bắt đầu làm vệ sinh chỉ cần nhớ thường xuyên thay khăn giấy trong khi làm là được. Nếu đồ chơi lớn có dùng pin thì cha mẹ cũng nên tháo pin ra trước khi làm sạch chúng tương tự như với thú nhồi bông vậy.

 Cách làm sạch đồ chơi dễ dàng mà an toàn lại vô cùng đơn giản

Cách làm sạch đồ chơi dễ dàng mà an toàn lại vô cùng đơn giản

- Đồ chơi làm bằng nhựa cứng: đây là những loại đồ chơi đủ nhỏ để có thể bỏ vừa vào trong túi giặt của máy giặt bằng lưới. Chính vì vậy mà cha mẹ hãy cho những đồ chơi này vào cả trong túi lưới rồi bỏ nó vào trong máy giặt hay máy rửa chén là được. Phương pháp này rất thích hợp với việc làm vệ sinh đồ chơi Lego cho bé.

- Đồ chơi gỗ: bạn có thể đổ giấm vào một chiếc bình xịt kính cũ và phun vào đồ chơi gỗ, ngay lập tức lau khô chúng bằng khăn mềm, khô. Bạn cần hết sức cẩn thận trong quá trình làm vệ sinh món đồ chơi này bởi nếu gỗ quá ướt thì chúng sẽ bị mất lớp sơn và đồ chơi nhanh chóng bị hỏng. Hãy nhớ hong khô đồ chơi bằng gỗ ở những nơi có ánh sáng vừa phải để chúng không bị cong vênh nhé.

- Búp bê: Bạn chỉ cần một ít nước rửa chén hay dầu gội đầu mà bé đang dùng là đã có thể vệ sinh cho búp bê sạch sẽ. Nếu phần óc của búp bê rối tung và bết dính thì bạn có thể thoa một ít kem dưỡng da và giữ yên chúng ở đó trong vài phút hay vài giờ rồi mang chúng đi rửa sạch và chải lại là được. Sau khi đã gội đầu và tắm cho búp bê bằng xà phòng thì bạn nên dùng giấm để lau lại một lần nữa cho đảm bảo.

Mẹ có thể tham khảo thêm đồ chơi cho con tại Thế giới đồ chơi an toàn cho bé – Đồ chơi trẻ em an toàn – Subin.vn để đảm bảo mua được cho bé những món đồ chơi an toàn nhất với giá cả phải chăng nhất nhé.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: