Cách hướng dẫn bé chạy được xe đạp chỉ trong một ngày

Chạy xe đạp là một hoạt động rất đơn giản nhưng nếu chúng ta biết cách thì sẽ rút ngắn được thời dạy bé chỉ trong một ngày.

Thường thì đến 4 hay 5 tuổi là trẻ đã sử dụng được thành thạo xe đạp cho bé rồi. Tất nhiên là với điều kiện trước đó bé đã được làm quen một thời gian với những chiếc xe đạp ba bánh. Tùy thuộc vào độ linh hoạt và nhanh nhạy của từng bé mà thời gian biết đi có thể là ngắn hay dài. Nhưng cũng đừng chủ quan, có bé phải đến tận khi 9,10 tuổi mới học được đi xe đạp.

Để bé có thể biết đi  nhanh trước tiên là bạn phải thao tác đúng cách. Không thể dạy theo cảm tính được. Cần chú trọng tới giai đoạn làm quen và giữ thăng bằng trước. Hạn chế việc nôn nóng và nhảy cóc trong cách hướng dẫn, như vậy trẻ sẽ càng lâu biết đi hơn bình thường. Điều gì cũng cần phái có thứ tự.

Khi dạy bé đi xe cần phải giúp bé có được cảm giác an toàn

Khi dạy bé đi xe cần phải giúp bé có được cảm giác an toàn ​

Trước tiên hãy để bé ngồi lên xe và thông thuộc hết các bộ phận, từ yên xe, ghế ngồi, bàn đạp cho đến phanh xe. Chỉ khi nào bé hiểu hết được cách sử dụng và tính năng thì mới cho lên xe để điều khiển. Sau đó là bạn để trẻ ngồi lên xe, tập giữ thăng bằng ở trạng thái đứng yên trước, dĩ nhiên là bố mẹ phải giữ xe rồi.

Tiếp theo bạn hãy cho trẻ đạp từng vòng, từng vòng một. Đi thật chậm, sau đó mới nhanh dần. Đừng nên tập ngay các khúc cua khó, mà chỉ nên cho bé đi theo đường thẳng trước. Trong lúc hướng dẫn tuyệt đối phải giám sát thật kĩ và theo sát bé trong từng vòng quay, vì nếu không có cha mẹ ở bên trẻ sẽ cảm thấy sợ hãi vô cùng.

Việc đạp xe không giống như chơi đồ chơi cho bé, bé cần đến sự đảm bảo an toàn từ người hướng dẫn mới có tự tin để ngồi lên xe. Vì vậy bằng một cách nào đó bạn phải luôn dùng những lời lẽ chấn an tinh thần và đảm bảo rằng bé sẽ không cần phải lo lắng một chút nào hết vì luôn có bố mẹ ở đằng sau con.

Muốn bé đi xe đạp nhanh thì bạn cần phải thực hiện đúng thác tác hướng dẫn

Muốn bé đi xe đạp nhanh thì bạn cần phải thực hiện đúng thác tác hướng dẫn​

Khi thấy bé đã đi chắc chắn và quen tay rồi bạn có thể tự buông lỏng những đoạn ngắn và sau đó là buông hẳn cho bé tự đi. Chú ý đừng nên thông báo điều này, đây là một mẹo nhỏ rất hay. Vì bạn không nói nên bé vẫn nghĩ rằng có người đang giữ, cảm giác tự tin vô cùng. Nhưng nếu bạn báo trước rằng “ bố, mẹ chuẩn bị bỏ ra đây” thì bé chẳng dám đi nữa đâu.

Đây chính là cách sử dụng một đòn tâm lí để bé tự vượt qua được nỗi sợ hãi của chính mình. Một vài tổn thương nhỏ ban đầu của bé sẽ không đáng lo ngại nên bạn đừng quá lo lắng.

Xem thêm: Những vật dụng không nên để bé mang theo khi đến lớp

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: