Cách hỗ trợ bé sơ sinh vận động khỏe mạnh và thông minh

Subin.vn xin chia sẻ một số cách hỗ trợ bé sơ sinh vận động khỏe mạnh và thông minh giúp bố mẹ chăm sóc và tạo cho bé yêu nền tảng tương lai vững chắc nhé!

Nhiều phụ huynh nhầm tưởng rằng các bé dưới 6 tháng tuổi chỉ có nhu cầu ăn mà ngủ mà bỏ quên đi việc hỗ trợ bé vận động thể lực, gia tăng nhận thức sớm ngay từ giai đoạn này có thể cải thiện được sức khỏe, cũng như trí tuệ của bé.

Hãy thay đổi quan điểm của mình với một số gợi ý giúp bé vận động hiệu quả có thể áp dụng dưới đây:

1. Vận động để phát triển thị giác cho bé

Thị giác của bé khi mới sinh ra rất kém và phát triển nhanh ở 6 tháng đầu sau sinh. Do đó, bố mẹ có thể kích thích bé sử dụng đôi mắt để quan sát linh hoạt bằng những trò chơi nhìn và chạm vào đồ vật.

Những món đồ chơi trẻ em cho bé nhìn và chạm với những khối màu sắc, tranh ảnh có thể chuyển động nhẹ để bé, hình thành các phản xạ màu sắc cho bé, mang đến những hình ảnh cuộc sống khi bé quan sát và bắt đầu hoàn thiện thì giác, ghi nhớ chúng.

Đối với những trò chơi màu sắc nên chú ý để vừa tầm nhìn của bé và không chọn màu sắc có sự pha trộn, lẫn lộn các màu mà nên để các màu màu đơn lẻ để tránh tình trạng bé bị loạn màu sắc. Đồng thời có thể cho bé trạm vào các đồ chơi mềm đề bắt đầu cải thiện khả năng phản xa, xúc giác tốt hơn.

Đồ chơi trẻ em cho bé sơ sinh vận động và phát triển tốt

Đồ chơi trẻ em cho bé sơ sinh vận động và phát triển tốt

2. Cho bé tắm mát, sạch sẽ mỗi ngày

Làm nước chính là môi trường quan trọng giúp bé gia tăng sức đề kháng cho cơ thể và vận động an toàn. Các bé sơ sinh bố mẹ có thể học các tắm bé an toàn và lớn hơn một chút có thể sử dụng các bể bơi cho bé bơm hơi tại nhà để tắm bé được thoải mái, tránh va trạm gây tổn thương cho bé như khi tắm chậu.

Bố mẹ có thể dùng phao cổ cho bé chơi trong nước với mực nước vừa phải và tắm bé trong khoảng thời gian ngắn an toàn và giúp bé vận động chân tay dễ dàng, sức khỏe được cải thiện.

Bể bơi cho bé sơ sinh vận động, cải thiện sức đề kháng

Bể bơi cho bé sơ sinh vận động, cải thiện sức đề kháng

 

3. Giúp bé trải nghiệm các tư thế

Thay vì chỉ để bé nằm suốt ngày khó chịu thì có thể giúp bé thay đổi các tư thế bế khác nhau, nhằm ở giường, nôi, đệm hay tập cho bé các khối vật, đồ chơi mền… khác nhau cho bé có thể cảm nhận về chuyển động và thư giãn gân cốt và sự phát triển cảm xúc tốt, cử động chân tay…

Nên nhớ giai đoạn này là quá trình cần thiết giúp bé vận động, làm quen với các cử động có điều kiện, theo sự chỉ đạo của bộ não.

Xem thêm: Những giai đoạn vàng cho sự tiếp thu của bé yêu

Mát xa cho bé - bài tập thể dục vận động thêm khỏe mạnh, kích thích thần kinh của trẻ

 Mát xa cho bé - bài tập thể dục vận động thêm khỏe mạnh, kích thích thần kinh của trẻ 

4. Bài tập mát xa cho bé

Giai đoạn này làn da của bé rất nhạy cảm, nên khi mát xa, xoa bóp sẽ rất tốt cho cơ thể của bé khi phải nằm im cả ngày. Mái xa là cách tốt để bố mẹ có thể giúp bé thư giãn tâm hồn, cảm thấy yêu thương, phát triển cảm xúc tốt và đánh thức hệ thần kinh của bé hoạt động.

Hãy bắt đầu cho các bé được vận động với những bài tập nhé để tạo cho bé không gian thư giãn thoải mái, nhận thức và cảm nhận về thế giới xung quanh tốt cũng như hoàn thiện các lỹ năng, giác quan và sức khỏe của mình một cách tối ưu.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: