Cách hay giúp mẹ chọn đồ chơi trẻ em thông minh rẻ và hiệu quả

Subin.vn xin chia sẻ một số cách hay giúp mẹ chọn đồ chơi trẻ em thông minh rẻ và hiệu quả giúp bé vui chơi học tập phát triển tự nhiên, phát huy tố chất tiềm năng.

Đồ chơi trẻ em thông minh không còn mang giá trị giải trí đơn thuần mà nó tồn tại chức năng giáo dục, giúp trẻ phát triển các kỹ năng tư duy có điều kiện một cách tốt nhất.

Hiện nay, thì trường đồ chơi trẻ em phát triển mạnh đồng nghĩa với nhiều sản phảm, thương hiệu, mẫu mã khác nhau, nhưng vẫn còn tồn tại rất nhiều loại đồ chơi cho bé mất an toàn về chất liệu và chức năng khiến trẻ khi vui chơi mà không mang lại hiệu quả, thậm chí là chịu các tác động xấu từ món đồ chơi.

Vì vậy, để con vui chơi phát triển trí thông minh bố mẹ cần phải cân nhắc việc chọn đồ chơi chất liệu an toàn, kết hợp yếu tốt vui học nhằm giúp con khôn lớn mỗi ngày.

Xem thêm: Hướng dẫn mẹ chọn đồ chơi giáo dục thông minh cho bé

1. Xác định rõ mục đích chọn đồ chơi cho bé làm gì?

Mục đích lựa chọn đồ chơi cho bé là giải trí, tăng cường vận động, rèn luyện trí tuệ hay giúp con nhận biết và mở rộng thế giới quan... sẽ giúp mẹ định hướng rõ ràng nên chọn nhóm đồ chơi nào cho con. Có như vậy thì món đồ chơi mới thực sự phù hợp với bé về chức năng và giúp con phát triển hiệu quả, có mục tiêu rõ ràng.

Đối với mẹ muốn phát triển khả năng sáng tạo, khéo léo và khả năng quan sát mẹ có thể mua cho bé những loại đồ chơi xếp hình, xếp khối, bút màu, đất nặn. Nếu muốn bé làm quen với môi trường học tập thì có thể cho bé chơi các loại đồ chơi giáo dục xếp chữ, học đánh vần, làm quen các con số…

2. Chọn đồ chơi hợp với năng lực nhận thức của bé

Để trẻ phát triển trí thông minh thì yêu cầu quan trọng khi chọn đồ chơi cho bé là phải đảm bảo chức năng của món đồ chơi phù hợp với khả năng nhận thức của bé. Bởi đồ chơi thông minh khi chơi đòi hỏi bé phải vận dụng bộ não để tư duy và chơi hiệu quả, nên những món đồ chơi quá đơn giản hoặc quá phức tạp sẽ thức sự không hấp dẫn bé thậm chí gây tâm lý chán nản, ức chế thần kinh không tốt cho sự phát triển trí não của bé.

Cách hay giúp mẹ chọn đồ chơi trẻ em thông minh rẻ và hiệu quả
Đồ chơi cho bé phát triển trí thông minh từ nhỏ

Để đánh giá được năng lựa nhận thức mẹ không chỉ quan tâm tới vấn đề giới hạn về độ tuổi mà cần phải đánh giá khả năng nhận thức thực tế của bé. Vì mỗi bé có năng lực nhận thức khác nhau. Do vậy, mẹ nên cố gắng theo dõi, đánh giá đầy đủ ưu nhược điểm, khả năng nhận thức của bé để chọn loại đồ chơi phù hợp trình độ của bé, giúp bé có cơ hội phát triển trí tuệ tốt nhất.

Hãy bắt đầu chọn cho bé những món đồ chơi thông minh đơn giản để bé làm quen và tăng dần độ khó sao cho phù hợp với bé nhất. Với các bé nhỏ, mới bắt đầu sử dụng đồ chơi thông minh mẹ có thể chọn đồ chơi bằng gỗ thả khối, đồ chơi xếp hình theo mẫu. Khi lớn hơn thì mới chọn những loại đồ chơi xếp hình, lắp ráp không có mẫu để bé tự do sáng tạo.

Cách hay giúp mẹ chọn đồ chơi trẻ em thông minh rẻ và hiệu quả
Đồ chơi bằng gỗ - Đồ chơi trẻ em thông minh tốt cho bé phát triển tư duy

3. Chú ý yếu tốt độ bền và an toàn của món đồ chơi

Chất lượng của món đồ chơi rất quan trọng đối với sự phát triển của bé, đồ chơi thông minh hay bất cứ sản phẩm đồ chơi nào cũng cần đảm bảo đó là món đồ chơi trẻ em an toàn cho bé không những về chức năng mà còn phải đảm bảo về chất liệu.

Tốt hơn hết, mẹ hay chọn những loại đồ chơi của các thương hiệu lớn, có xuất sử rõ ràng, có độ bền đẹp cao, không chứa hóa chất độc hại, không dễ gãy, vỡ, có nam châm, hoặc quá nhỏ… vì có thể làm tổn thương đến sức khỏe của bé.

Cách hay giúp mẹ chọn đồ chơi trẻ em thông minh rẻ và hiệu quả
Đồ chơi cho bé phát triển tư duy và vui chơi an toàn

4. Chọn địa chỉ bán hàng uy tín

Một địa chỉ bán hàng uy tín thường có rất nhiều mẫu đồ chơi từ vận động tới đồ chơi giáo dục thông minh cho bố mẹ lựa chọn. Do vậy, hãy cố gắng tìm ra một số địa chỉ bán hàng tốt, đa dạng và giá thành rẻ nhất làm nơi gửi gắm niềm tiên, thường xuyên lui tới chọn đồ chơi cho con để vừa tiết kiệm, an toàn và trẻ có cơ hôi phát triển tốt nhất.

Hiện nay, cửa hàng đồ chơi trẻ em Subin.vn chính là một lựa chọn không tồi cho phụ huynh mong muốn tìm được những sản phẩm ưng ý, chất lượng tốt và giá rẻ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: