Cách hay giúp bé vui khỏe đến trường mỗi ngày

Bé đã bước vào năm học mới và luôn mong ước bé có được sức khỏe tốt để vui khỏe đến trường mỗi ngày. Dưới đây là một vài cách giúp bé có được sức khỏe tốt hơn.

1. Bổ sung thực phẩm dinh dưỡng cho bé

Khi con đi học bé sẽ cần một chế độ ăn uống hợp lý hơn khi ở nhà. Bé đến trường sẽ không còn được ăn vặt như khi ở nhà nên khiến con có thể nhanh đói hơn và cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Buổi sáng trước khi đến trường hãy cho bé ăn sáng thật đầy đủ các dưỡng chất cần thiết và có thể cho bé uống thêm một cốc sữa ấm để con có thể có thêm năng lượng cho ngày mới.

Có thể cho bé ăn thêm một chút phô mai hay những thực phẩm giàu năng lượng khác để bé có được sức khỏe, sự nhanh nhẹn và nhất là bé tỉnh táo hơn để tiếp thu kiến thức ở trường. Nếu buổi trưa bé ăn ở trường mẹ có thể cho phép bé được mang theo một hộp sữa tươi để uống sau khi ngủ dậy để bé có thêm năng lượng cho buổi chiều.

Cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để bé luôn khỏe mạnh.

Cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để bé luôn khỏe mạnh.

Khi con đi học về lúc này chắc hẳn bé đã rất đói có thể cho bé ăn nhẹ bằng bánh mì, các loại hoa quả và có thể là sữa chua, sữa để con đỡ mệt và đỡ đói hơn. Không nên cho bé ăn quá nhiều đồ ăn khi con đi học về hoặc cho bé ăn quá nhiều đồ ăn nhanh gần với bữa ăn chính, bởi nếu ăn quá nhiều khi đến bữa ăn chính có thể bé sẽ có cảm giác không muốn ăn và đến khoảng 9, 10 giờ tối bé sẽ đói và lại ăn uống không đúng bữa. Như vậy vừa làm cho bé thiếu chất mà lại ăn uống không khoa học.

2. Cho bé vận động

Sau khi bé đi học về nên cho bé ăn nhẹ sau đó cho bé vận động bằng cách chọn mua xe đạp cho bé để bé vận động được nhiều hơn vừa là để con giảm bớt căng thẳng ở trường vừa là cách để giúp con giải phóng năng lượng dư thừa và giúp con có được bữa ăn tối ngon miệng hơn, giấc ngủ của bé cũng được sâu hơn.

Cho bé vận động mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.

Cho bé vận động mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.

Ngoài cách cho bé đạp xe đạp hay chơi các loại xe mẹ cũng có thể cho bé chơi các món đồ chơi vận động khác như nhà bóng trẻ em, cầu trượt xích đu, đá bóng hay leo trèo trên các bộ vận động đa năng…Bé càng vận động nhiều càng giải phóng nhiều năng lượng dư thừa và ăn uống tốt hơn, có được sức khỏe tốt, thân hình cân đối để vui khỏe đến trường mỗi ngày.

3. Cho bé sinh hoạt đúng giờ

Những ngày trong tuần nên sắp xếp các công việc cũng như cho bé sinh hoạt được đều đặn và đúng giờ giấc để tạo thói quen tốt cho trẻ. Ví dụ như sáng bé dậy từ lúc mấy giờ để làm vệ sinh và ăn sáng sau đó đến trường. Chiều về bé có thể vui chơi và tắm gội và khung thời gian nào sau đó bé ăn tối cùng gia đình.

Sinh hoạt đúng giờ giúp bé có được sức khỏe tốt hơn.

Sinh hoạt đúng giờ giúp bé có được sức khỏe tốt hơn.

Giờ học của bé cũng cần chính xác và đúng giờ, nhiều bé sau khi ăn tối xong thường lấy lý do mệt hay buồn ngủ mà sao nhãng chuyện học hành. Bố mẹ hãy tạo thói quen sinh hoạt đúng giờ giấc để bé có được thói quen tốt cũng như có đủ sức khỏe để bé tiếp thu bài tốt hơn và luôn năng động mỗi ngày.

Xem thêm: Lợi ích bất ngờ từ món đồ chơi cho bé học làm bếp

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: