Cách giúp trẻ ghi nhớ số điện thoại và địa chỉ nhà nhanh chóng

Nhiều phụ huynh muốn giúp trẻ ghi nhớ số điện thoại và địa chỉ nhà nhanh chóng để để phòng các trường hợp xấu và giúp con làm quen với việc ghi nhớ.

Nhiều bé trên 3 tuổi đã có thể ghi nhớ được đường về nhà nếu không đi quá xa và nhớ, độc được địa chỉ nhà một cách thành thạo. Vì vậy, hãy tham khảo cách giúp trẻ ghi nhớ số điện thoại và địa chỉ nhà nhanh chóng mà không mất nhiều công sức, bé nhớ lâu dưới đây:

Xem thêm: Những cách đơn giản kích thích phát triển trí thông minh

1. Phác thảo bản đồ khu vực nhà ở của gia đình

Một tấm bản đồ mua sẵn sẽ có quá nhiều chi tiết khó nhớ khiến trẻ rối loạn nhận thức. Vì vậy, bạn nên tự phác thảo bản đồ vị trí của căn nhà, khu vực phố và cho bé làm quen để trẻ dễ nhận thức hơn.

Không cần vẽ quá chính xác về tỉ lệ mà chỉ cần có đầy đủ các địa điểm quan trọng: vị trí số nhà của gia đình, tên các con phố, khu vực, đánh đấu các vị trí quan trọng: trạm cứu hỏa, trạm y tế, công viên, khu vui chơi, nhà hàng khu vực trẻ yêu thích.

Cách dạy con ghi nhớ địa chỉ nhà nhanh chóng

Cách dạy con ghi nhớ địa chỉ nhà nhanh chóng

2. Chơi các trò chơi sắp xếp

Hãy viết địa chỉ nhà bạn thành mẫu và giúp bé ghi nhớ. Sau đó, là đảo lộn các vị trí để bé tự tìm và sắp xếp sao cho đúng. Nên chọn những bộ đồ chơi trẻ em an toàn là chữ số, chữ cái để có thể tận dụng các bộ đồ chơi xếp chữ, số để bé tham gia cuộc chơi dễ dàng.

Bên cạnh đó, đối với trẻ chưa học chữ số, bạn có thể dùng trò chơi này để giúp bé làm quen với các con số, chữ cái hiệu quả. Hoặc giúp bé ghi nhớ, học thuộc tên địa chỉ nhà cho bé.

Giúp trẻ ghi nhớ số điện thoại và địa chỉ nhà nhanh chóng

Giúp trẻ ghi nhớ số điện thoại và địa chỉ nhà nhanh chóng

 

3. Học số điện thoại qua bài hát

Bạn có thể tận dụng một số bài hát thiếu nhi đếm số để thay lời thành số điện thoại của gia đình, giúp bé vừa học hát lại có thể ngân nga số điện thoại, thậm chí số nhà một cách chính xác và lâu dài.

4. Cho con thực hành: bài học lý thuyết đi kèm thực hành sẽ có tác dụng gấp nhiều lần so với việc bắt bé nhầm nhớ mỗi ngày số điện thoại mà không hiểu tác dụng của chúng. Do đó, hãy dạy con các chữ số đơn giản và giúp trẻ hiểu tác dụng của việc ghi nhớ bằng cách thực hiện một cuộc gọi.

Với các này, trẻ sẽ thích thú khám phá và ghi nhớ và thích thú với các cuộc gọi, thành công, quá trình ghi nhớ của diễn ra tự nhiên, nhanh và lâu hơn.

Tham khảo thêm các món đồ chơi bể bơi cho bé tại Subin để có có sân chơi tốt cho sức khỏe, tâm lý và trí tuệ.

Khuyến khích trẻ chơi trò chơi gọi điện thoại sẽ giúp trẻ nhớ nhanh và lâu

Khuyến khích trẻ chơi trò chơi gọi điện thoại sẽ giúp trẻ nhớ nhanh và lâu

5. Các trò chơi thao tác bấm số: bạn có thể dụng những bộ bàn tính, chữ số, chữ cái và yêu cầu bé bấm, nhặt ra những chữ số và sắp xếp thành số điện thoại. Như vậy, trẻ vừa chơi vừa học hiệu quả mà không tốn nhiều công sức của người lớn.

Ngoài ra, có thể cho bé tham gia học cách làm hộp thư để bé tự ghi địa chỉ, cắt dán thủ công các chữ số, hoặc vẽ ngôi nhà, số nhà, số điện thoại, nhờ trẻ gọi điện thoại hộ….

Và bạn hãy luôn ghi nhớ là khuyến khích con nhắc lại thường xuyên các số điện thoại, số nhà cần thiết để tránh trường hợp lâu này không đụng tới trẻ sẽ bị quên.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: