Cách giữ an toàn cho bé yêu khi chơi với đồ chơi

Mẹ là người chọn cho con những món đồ chơi an toàn, thế nhưng nếu không biết cách đảm bảo an toàn khi chơi cùng thì con yêu có thể gặp những tai nạn nho nhỏ.

Mẹ luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp và an toàn nhất, từ việc chọn đồ dùng cần thiết cho con đến việc chăm sóc con hàng ngày. Mẹ là người tỉ mỉ chọn cho con những món đồ chơi trẻ em an toàn, thế nhưng nếu không biết cách đảm bảo an toàn khi chơi cùng với chúng thì con yêu hoàn toàn có thể gặp những tai nạn nho nhỏ.

Một chiếc xe đẩy trẻ em được lựa chọn lỹ lưỡng sẽ giúp con có cảm giác êm ái và thoải mái khi di chuyển, tương tự như vậy, những món đồ chơi được lựa chọn kỹ lưỡng và phù hợp sẽ giúp bé vừa thoải mái, vui vẻ khi chơi đùa lại hỗ trợ bé phát triển thêm các kỹ năng cần thiết.

Cách giữ an toàn cho bé yêu khi chơi với đồ chơi

Cách giữ an toàn cho bé yêu khi chơi với đồ chơi

Nếu nhà bạn đang có nhiều bé ở những độ tuổi khác nhau hay mẹ đang cần tham khảo ý tưởng để mua đồ chơi làm quà tặng cho đứa trẻ nào đó thì hãy chú ý chọn những món đồ chơi vừa là thứ bé yêu thích lại đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho trẻ. Viện Hàn lâm Nhi khoa của Hoa Kỳ đã đưa ra những khuyến nghị để bảo vệ con luôn an toàn khi chơi như sau:

- Chọn đồ chơi phù hợp với tuổi của trẻ: đây là một vấn đề không mới và đã được nhắc đi nhắc lại nhiều lần nhưng các bậc phụ huynh vẫn chưa thực sự chú ý. Phụ huynh cần biết rằng đồ chơi cũng được chỉ định cho những độ tuổi nhất định, ví dụ như trử nhỏ hơn 3 tuổi thì không được chơi đồ chơi xổ số tránh bị hóc dị vật.

- Riêng với các đồ chơi xếp hình: hãy nhớ chọn đồ chơi có kích thước lớn hơn là lựa chọn thông minh. Đôi khi bé có thể xếp chồng những món đồ chơi nhỏ trong các đồ chơi lớn hơn nên nếu bạn không đề phòng thì có thể trẻ sơ sinh trong nhà sẽ nuốt phải chúng.

- Mang theo đồ chơi khi ra ngoài: Bé hoàn toàn có thể mang theo đồ chơi đặt trong giỏ của chiếc xe ba bánh trẻ em hay xe đạp cho bé để vi vu trong sân nhà hoặc quanh xóm nếu bạn đảm bảo rằng bé đã được đội mũ bảo hiểm và luôn có người lớn giám sát trông chừng bé khi chơi.

- Đọc sách trên tàu: sách là người bạn lý tưởng của trẻ khi lên tàu nhưng chỉ là lý tưởng với những trẻ đã lớn mà thôi. Những bé nhỏ hơn 1 tuổi khi cầm một cuốn sách rất dễ xé rách từng trang giấy và cho vào miệng khám phá.

Cách giữ an toàn cho bé yêu khi chơi với đồ chơi

Cách giữ an toàn cho bé yêu khi chơi với đồ chơi

- Dây kéo đồ chơi: những món đồ chơi có dây kéo quá dài cũng có thể làm bé bị nghẹt thở khi thắt vào cổ bé hoặc bé bị hóc khi cố đưa chúng vào trong miệng. Việc cho bé kéo đồ chơi với sợi dây dài là mối nguy hiểm tiềm ẩn với trẻ nên hãy cắt bớt dây hoặc thay thế bằng móc xích, tay cầm nhựa để đảm bảo an toàn.

- Lớn hơn nghĩa là tốt hơn: đồ chơi phải có các chi tiết lớn hơn kích cỡ miệng của bé tránh nguy cơ bé bị hóc dị vật. Tốt hơn hết bạn tránh mua những loại đồ chơi có chi tiết nhỏ dễ tháo lắp, nếu không chắc chắn về kích thước của chúng bạn có thể thử với lõi cuộn giấy vệ sinh, nếu nó chui lọt qua đó nghĩa là không đủ an toàn cho trẻ.

- Đồ chơi chạy bằng pin: đồ chơi chạy bằng pin là giải pháp ngăn chặn nguy cơ bé bị điện giật hay tự thắt cổ vì buộc dây thế nhưng mẹ cần đảm bảo nó chạy không phải bằng pin nút và nắp đóng chỗ để pin không cho phép bé tự mở được. Hãy dán chúng lại bằng băng keo để đảm bảo an toàn.

- Loại bỏ nam châm: nếu bé nuốt phải nam châm thì thực sự rất nguy hiểm bởi khi chúng dính với nhau trong ruột của bé thì có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như tắc nghẽn và gây tử vong.

- Đồ chơi bắn vào không trung: bạn cần tuyệt đối tránh những món đồ chơi có thể bắn các vật nhỏ ra ngoài bởi chúng có thể làm tổn thương nghiêm trọng đến mắt hoặc gây nghẹt thở cho trẻ.

- Thú nhồi bông: một số loại thú nhồi bông có thể chèn những vật nhỏ vào và đây là nguy cơ đối với trẻ. Do đó bạn cần kiểm tra đường may cẩn thận đảm bảo chúng được khâu chắc chắn để bé không thể moi ruột chúng ra. Ngoài ra thì bạn cũng cần vệ sinh các loại thú nhồi bông thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn.

- Kiểm tra nhãn mác: bé có thể cho đồ chơi vào miệng nên bạn cần kiểm tra kỹ nhãn mác của đồ chơi trước khi mua, đảm bảo chúng đủ an toàn, không chứa các hóa chất độc hại và không thể xâm nhập vào cơ thể bé ngay cả khi bé cho đồ chơi vào miệng.

Với những chú ý trên đây thì cha mẹ có thể phần nào yên tâm về an toàn của con, thế nhưng bạn vẫn cần giám sát con khi chơi để đảm bảo tránh khỏi những tình huống không may có thể xảy ra.

Xem thêm: Dạy con nhường đồ chơi cho bạn có thực sự tốt như mẹ nghĩ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: