Cách đơn giản nhất để mẹ và bé hiểu nhau hơn

Có những giai đoạn mà mẹ và bé dường như trở nên xa cách, không thể có tiếng nói chung, vậy làm thế nào để chúng ta hiểu bé hơn.

Tâm tư và tình cảm của trẻ nhỏ có đôi khi rất thất thường. Mặc dù là những người có kinh nghiệm sống và tuổi đời nhiều hơn nhưng vẫn phải công nhận rằng có những lúc chính mẹ cũng không hiểu được con mình nghĩ gì. Nhất là giữa các bà mẹ và con gái. Thậm chí còn dẫn đến việc xa cách và có một khoảng trống tồn tại giữa hai con người này.

Nếu như nó liên quan tới các loại đồ chơi trẻ em thì lại quá dễ dàng để giải quyết, nhưng ở đây lại là cách suy nghĩ và xử sự của bé khiến cho mẹ không nắm bắt được. Dần dần nếu bạn cứ để như vậy mà không có bất cứ động thái gì thì chắc chắn tình cảm với con sẽ trở lên mờ nhạt đi, bé không còn muốn gần gũi hay tâm sự gì với mẹ nữa.

Trở thành bạn của bé là cách đơn giản nhất giúp chúng ta hiểu nhau hơn

Trở thành bạn của bé là cách đơn giản nhất giúp chúng ta hiểu nhau hơn​

Trong khi đó mẹ chính là người giữ lửa cho gia đình, có những chuyện con cái luôn tâm sự trước hơn là với bố. Vì vậy nếu nhận thấy dấu hiệu này thì bạn hãy nhanh chóng tìm lại cách để hàn gắn vết rạn nứt đó và giúp cho mẹ và con hiểu về nhau hơn. Điều này không hề khó khăn gì, cái quan trọng là bạn thật tâm muốn thay đổi.

Theo như kinh nghiệm thì phương pháp tốt nhất để hiểu được trẻ là bạn phải trẻ con hóa, biến mình thành người bạn thân thiết của bé. Việc này mới nghe thì có vẻ vô lí nhưng đã có rất nhiều bà mẹ đã thành công. Chỉ khi nào là bạn và đứng trên cương vị của trẻ nhỏ thì bạn sẽ hiểu tất cả những suy nghĩ trong lòng bấy lâu của bé.

Người mẹ luôn là người giữ lửa cho mái ấm gia đình

Người mẹ luôn là người giữ lửa cho mái ấm gia đình

Hãy dẹp bỏ đi những suy nghĩ và quan niệm của người lớn để cùng lắng nghe những câu chuyện hết sức trẻ con của bé ở trường, ở lớp về những người xung quanh. Đồng thời cùng bé chơi những trò chơi thú vị. Khi nào đi trên đường bằng xe đẩy cho bé giá rẻ mẹ hãy tận dụng cơ hội để tâm sự và trò chuyện thay vì quãng đường im lặng như trước đây.

Thường xuyên đặt ra những câu hỏi về suy nghĩ và cảm nhận của bé về tất cả mọi chuyện. Việc đó hoàn toàn có lợi cho cả hai bên. Chỉ khi nào trẻ thật sự cảm thấy được sự tin tưởng và đồng điệu về mặt tâm hồn thì lúc đó khoảng cách với mẹ sẽ không còn nữa. Nếu đã thật sự trở thành bạn thân của trẻ rồi thì mọi việc sau này cũng vì đó mà dễ dàng hơn nhiều.

Xem thêm: Bài học cho những bậc phụ huynh có thói quen cẩu thả

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: