Cách dạy trẻ ghi nhớ màu sắc nhanh và chính xác nhất

Để trẻ có thể ghi nhớ màu sắc nhanh và chính xác nhất bố mẹ nên áp dụng một trong những cách Subin.vn chia sẻ dưới đây!

1. Nói đến màu sắc mỗi ngày

Mọi nơi, mọi lúc, mọi việc bố mẹ và bé có thể cùng làm hoặc khi bé đang làm thì bố mẹ có thể dạy bé về màu sắc như khi con chơi đồ chơi cho bé bố mẹ có thể nhờ trẻ lấy cho món đồ chơi có màu đỏ, rồi màu vàng. Khi bé mặc áo bố mẹ cũng có thể cho trẻ sự chọn lựa như con muốn mặc chiếc áo màu trắng hay con thích mặc chiếc quần màu xanh…

Những bữa ăn hàng ngày hoặc ăn trái cây, uống nước ép trái cây cũng là cơ hội để trẻ học màu sắc được nhanh chóng mà không cần phải chờ đến những loại học cụ chuyên dụng mới có thể cho bé học tốt hơn được. Để trẻ ghi nhớ được từ ngữ chỉ màu sắc cũng chẳng hề khó như bố mẹ nghĩ xung quanh trẻ có rất nhiều và có thể mẹ dùng bút viết lên tờ giấy hoặc tìm tuef trong tờ báo, quyển truyện hay sách của trẻ cũng có rất nhiều, việc ghi nhớ của trẻ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

2. Cho trẻ tô màu theo tranh vẽ

Sẽ chẳng khó khăn gì khi có mẹ giúp đỡ trẻ, mẹ mua những quyển chuyện tranh của bé hoặc những quyển sách cho bé tô màu và mẹ trao cho bé những chiếc bút màu và hcir cho trẻ nơi bé cần tô màu. Đừng quên giới thiệu với bé những màu sắc mà mẹ trao cho bé và nơi con cần tô có màu gì. Trẻ sẽ ghi nhớ chúng nhanh thôi mà lại thích thú với việc dùng bút để tự tay tô lên những bức tranh. Cách này vừa giúp trẻ nhận biết màu sắc được tốt vừa giúp con khéo léo hơn rất nhiều. Mẹ hãy cho bé trải nghiệm thử xem chắc hẳn sẽ có những bất ngờ cực lớn khi trẻ sử dụng khéo léo chiếc bút sáp của mình.

Chơi với màu sắc mỗi ngày giúp trẻ nhanh ghi nhớ, phân biệt màu sắc tốt hơn.

Chơi với màu sắc mỗi ngày giúp trẻ nhanh ghi nhớ, phân biệt màu sắc tốt hơn.

Đơn giản hơn mẹ có thể vẽ một vòng tròn và dạy bé cách tô vòng tròn có màu đỏ, màu xanh, màu vàng…trong vòng tròn đó, trẻ sẽ cảm thấy rất thích thú, hãy để cho trẻ tự chọn màu bé muốn và mẹ có thể chỉ, nói tên màu cho bé chọn để con cảm thấy vui hơn vì mình được quyền chọn chúng.

3. Biến mọi vật có màu sắc thành món đồ dạy trẻ

Từ quần áo của bé, những chi tiết của chiếc xe như xe lắc, xe đẩy trẻ em, xe tập đi của bé đều có nhiều chi tiết với nhiều màu sắc mà bé lại sử dụng chúng thường xuyên nên đây là điều kiện tốt để trẻ học mà mẹ không cần mất thời gian tìm những món đồ khác để dậy trẻ. Thỉnh thoảng mẹ cũng có thể nhờ vả hoặc sai bảo trẻ mang cho mẹ chiếc ô tô màu đỏ của con ra đây hay con mang chiếc áo màu xanh bỏ vào máy giặt đi…Cách này giúp trẻ cảm thấy mình được tin tưởng, lại còn thích thú khi được lăng xăng làm việc nhà nữa chứ.

4. Chơi trò phân loại màu sắc

Hãy đổ tất cả những thanh xếp hình nhiều màu sắc hoặc những quả bóng trong nhà bóng của bé lại một góc và trao cho trẻ những chiếc thùng cùng màu bóng nếu có và nhờ bé phân loại chúng về những thùng tương ứng, đừng quên gọi tên những màu sắc mà bố mẹ muốn bé ghi nhớ. Nếu trẻ chưa có khái niệm nhiều về màu sắc hãy cho trẻ làm với từng màu sắc một sau đó mới đến những màu sắc khác.

Chơi trò phân loại màu sắc giúp bé ghi nhớ chính xác màu và đôi tay khéo léo hơn.

Chơi trò phân loại màu sắc giúp bé ghi nhớ chính xác màu và đôi tay khéo léo hơn.​

Có thể trộn các loại hạt với nhau hay những chiếc cúc áo có nhiều màu sắc và nhờ trẻ phân loại chúng, hầu hết các bé đều rất thích  thú với những trò chơi này, nên canh chừng bé khi chơi bởi đôi khi hứng chí rất có thể trẻ sẽ cho món đồ chơi này vào miệng và tưởng chừng những món đồ chơi này là kẹo và thưởng thức chúng. Với những món đồ chơi quá nhỏ nên cẩn trọng để hạn chế việc bé cho những món đồ vào miệng và nguy cơ bé bị hóc sẽ khó tránh khỏi.

Cho trẻ xâu chuối hạt với những chiếc cúc áo nhiều màu hay những hình khối cùng màu để tạo thành những chiếc vòng và phần thưởng là trẻ có thể đeo chúng hoặc tặng bạn bè của mình cũng khiến trẻ vừa vui lại học màu sắc rất nhanh.

Ngoài ra mẹ có thể thu thập những dải ruy băng nhiều màu sắc để trẻ chơi, phân biệt chúng, sắp xếp chúng lại với nhau cũng rất thú vị và cho trẻ cơ hội được trải nghiệm nhiều hơn. Không cần phải quá cầu kỳ hoặc tốn quá nhiều tiền mà mẹ vẫn dạy cho trẻ ghi nhớ và biết về những màu sắc này vừa nhanh lại hiệu quả.

Xem thêm: Nguyên tắc dạy trẻ biết lắng nghe hiệu quả nhất!

 

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: