Cách dạy trẻ 2 tuổi để trẻ biết nghe lời và ngoan ngoãn

Dạy bé dưới 2 tuổi biết nghe lời cha mẹ và phân biệt đúng sai là cần thiết tuy nhiên ta phải có phương pháp dạy đúng đắn

1. Hãy hướng dẫn bé thật cụ thể

Khi bạn muốn bé thu dọn đồ chơi của mình sau khi chơi thì hãy hướng dẫn con thật cụ thể. Đừng bao giờ nói với trẻ dưới 2 tuổi một câu mơ hồ như: "Con hãy cất đồ chơi đi", mà phải nói: "Con hãy cất chiêc ô tô vào chiếc hộp đi", và kèm theo đó là bạn làm cho bé thấy để ghi nhớ. Và những lần sau đó bé sẽ nhớ và làm theo.

Bé sẽ chẳng hiểu cất cái gì và cất vào đâu vì như đã nói, ở lứa tuổi này ngôn ngữ của bé chưa hoàn chỉnh, bé đang học hỏi rất nhiều, kể cả lời nói. Vì vậy nếu muốn một đứa trẻ dưới 2 tuổi hiểu và biết nghe lời thì cha mẹ phải có hướng dẫn cụ thể". Hay khi đi mua xe đạp cho bé mẹ phải hướng dẫn bé đi cẩn thận và ngòi thế nào cho đúng để bé hiểu và sử dụng an toàn.

Dạy trẻ nhỏ cần phải kiên nhẫn và tỉ mỉ

Dạy trẻ nhỏ cần phải kiên nhẫn và tỉ mỉ

2. Hãy nghiêm giọng thay vì la mắng

Khi trẻ thấy ta giận dữ hay la mắng trẻ sẽ trở lên sợ hãi và lì lợm hơn vì trẻ ở đổ tuổi còn bé chưa biết được là mình đã làm sai điều gì, những hành động nhỏ của mẹ cũng sẽ có ảnh hướng tới bé sau này. Vì vậy thay vì giận dữ và la mắng, bạn hãy nghiêm giọng lại và nói với con về việc bé vừa làm là không tốt và đừng quên chỉ ra cho con những hậu quả mà bé đã gây ra nhất là trong lúc sử dụng đồ chơi trẻ em

Bé còn nhỏ và điều khó tránh khỏi là bé sẽ không hiểu được vấn đề như bố mẹ mong đợi, nhưng đừng vì thế mà không giải thích và nói chuyện với con về những việc bé vừa làm. Cách bạn nói, ngữ điệu, thái độ nghiêm nghị của bạn sẽ làm bé phần nào nhận ra vấn đề. Bé sẽ ít nhiều cảm thấy áy náy, hối lỗi và lần sau sẽ không tái phạm nữa.

Hãy bắt đầu dạy bé những điều giản dị nhất trong cuộc sống

Hãy bắt đầu dạy bé những điều giản dị nhất trong cuộc sống

3. Cho trẻ vận động nhiều, đi bộ nhiều

Hãy cho trẻ vận động hết mình bằng cách đi bộ hằng ngày. Trí lực của trẻ được phát triển hoàn     hảo khi được kích hoạt các giác quan, vận động, ngôn ngữ ngay sau khi sinh.

Trẻ ở đồ tuổi này nếu cứ cõng, bế, ngồi xe đẩy, xe hơi thì sẽ đánh mất khả năng và hứng thú đi bộ hay vận động . Vì vậy ta có thể mua cho bé các loại xe hay đồ chơi trẻ em như quả bóng để tăng hứng thú vận động trong trẻ.

Xem thêm: Đừng chần chừ hãy cho bé vui chơi ngoài trời nhiều hơn nữa

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: