Cách dạy con lòng biết ơn khi nhận quà Giáng sinh

Khi tặng quà cho con vào Giáng sinh hay những dịp khác, bố mẹ có thường gặp phải cảnh con nhỏng nhẽo, không vừa ý với món quà được nhận.

Làm bố mẹ, lúc nào cũng mong muốn con mình được sung sướng, chúng ta có thể đã không để ý rằng: cách chúng ta lựa chọn, mua quà cho con sẽ ảnh hưởng đến thái độ của con với món quà. Khi chúng ta luôn đáp ứng mọi yêu cầu của con, mua những món quà đắt tiền hơn khả năng kinh tế của gia đình, chúng ta đang dạy con về lòng tham.

Xem thêm: Những việc bé muốn cùng làm với ba mẹ mùa Giáng sinh

Dưới đây là 10 điều bố mẹ cần lưu ý để dạy con lòng biết ơn, giúp con biết trân trọng món quà Giáng sinh dành cho bé và tình cảm của cha mẹ vào dịp Giáng sinh cũng như bất cứ ngày lễ nào trong năm:

Cách dạy con lòng biết ơn khi nhận quà Giáng sinh

Cách dạy con lòng biết ơn khi nhận quà Giáng sinh

Hãy dạy con rằng mỗi món quà là một niềm vui, chứ không phải một quyền lợi phải có.

Quà tặng cũng không phải là phần thưởng khi con có hành vi tốt. Nhiều bậc cha mẹ dạy con rằng nếu chúng ngoan thì sẽ được quà của ông già Noel. Đó không phải là một điều hợp lý. Nếu như vậy tại sao những đứa trẻ ngoan ở các nước nghèo lại không có gì trong khi những đứa trẻ hư ở các nước giàu lại có tất cả?

Hãy chi tiêu hợp lý.

Đừng tiêu xài quá nhiều tiền chỉ để mua quà cho con. Hãy đặt ra một mức tiền và đừng chi tiêu quá mức đó.

Một số món đồ chơi gỗ thông minh sẽ giúp bé vui vẻ mà mẹ cũng không tốn quá nhiều chi phí, tiết kiệm đầu tư lâu dài cho bé.

Không bao giờ để con bắt ép, vòi vĩnh hay quấy khóc đòi mua quà.

Món quà Giáng sinh không phải là một vũ khí để ăn vạ.

Đừng mua cho con bất cứ món quà đắt tiền nào.

Đặc biệt, không tặng con những món đồ kỹ thuật số đắt tiền. Nếu tặng con một chiếc điện thoại di động vào dịp Noel, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã khơi mào một cuộc chiến giữa cha mẹ và con cái. Mọi chuyện còn tệ hơn nếu bạn mua một chiếc máy tính. Điều này sẽ gửi cho con những thông điệp sai lầm về món quà Noel.

Tránh mua cho con một núi quà.

Tránh mua cho con một núi quà.

Tránh mua cho con một núi quà.

Nhiều món quà hơn cũng có nghĩa là bạn phải đối mặt với nhiều cơn giận dữ của con hơn. Thêm vào đó, bạn càng mua nhiều món quà, mỗi món quà sẽ càng ít được con trân trọng.

Không bao giờ mua nhiều hơn số tiền mà bạn có thể chi trả.

Nếu gia đình đang khó khăn, hãy thành thật nói với con điều đó. Đừng nói dối hay giả vờ rằng mình có thể mua cho con bất cứ món quà gì chúng mong muốn. Dù bạn có ít tiền, bạn vẫn có thể mua cho con một món quà nhỏ có ý nghĩa. Con sẽ không bị ảnh hưởng nếu bạn không mua quà, nhưng điều đó sẽ xảy ra nếu bạn tiêu hết số tiền đáng lẽ để mua nhu yếu phẩm. Hãy dạy con rằng không chi tiêu những gì bạn không có.

Tự tay làm quà tặng là một điều rất ý nghĩa.

Hãy làm món quà cho con và khuyến khích con tự làm quà tặng cho những người khác. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm tiền mà còn nâng cao khả năng sáng tạo và sự khéo léo của con.

Tự tay làm quà tặng là một điều rất ý nghĩa.

Tự tay làm quà tặng là một điều rất ý nghĩa.

Hãy cùng con làm từ thiện.

Những đứa trẻ sống trong cảnh đầy đủ cần học cách chia sẻ với những đứa trẻ không được may mắn như chúng. Cùng con chọn quà và thảo luận về nơi mà những món quà sẽ được gửi tới. Chắc chắn con sẽ rất hào hứng tham gia.

Đừng cố gắng cân bằng số lượng quà tặng và số tiền chi tiêu cho việc mua quà giữa những đứa con.

Điều này sẽ khiến con đếm và so sánh các món quà trong đầu. Thể hiện cho các con thấy rằng bạn rất yêu chúng và điều đó không thể đo đếm trong các món quà.

Những món quà giáng sinh ý nghĩa như những bộ đồ chơi trẻ em phù hợp và trẻ thích thú sẽ giúp bé cảm thấy giá trị sử dụng của chúng mà không quan tâm đến giá trị vật chất của món quà lớn hay bé rồi đem ra so sánh.

Khi con phàn nàn về các món quà, đừng rối lên.

Nếu con bạn tỏ thái độ cực kỳ khó chịu, hãy yêu cầu con trả lại quà. Thái độ không khoan nhượng của bạn sẽ làm con hiểu cách cư xử sau này. Nếu ghi nhớ những lời khuyên trên khi tặng quà Giáng sinh cho bé, không khó để bạn có một Giáng sinh ấm áp, không có tiếng tranh cãi hay quấy khóc, chỉ có tiếng đùa vui bên gia đình thân yêu.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: