Cách cực kỳ đơn giản giúp trẻ 3 tuổi học thông qua đồ chơi

Bằng việc chọn những loại đồ chơi phù hợp, cha mẹ hoàn toàn có thể hỗ trợ bé học tập, rèn luyện và phát triển một cách tốt nhất.

Chúng ta đều biết rằng tất cả trẻ em đều yêu thích các hoạt động vui chơi. Vui chơi không chỉ mang lại sự vui thích cho trẻ mà lại vừa phục vụ cho khả năng học tập thiết thực của trẻ. Bằng việc chọn những loại đồ chơi phù hợp và được thiết kế riêng dành cho từng giai đoạn phát triển của con, cha mẹ hoàn toàn có thể hỗ trợ bé học tập, rèn luyện và phát triển một cách tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý lựa chọn đồ chơi phù hợp cho trẻ lên 3 và những lợi ích mà chúng có thể đem lại trong quá trình học tập.

1.Tập làm các vòng hạt và đồ trang sức

Trẻ lên 3 tuổi, nhất là các bé gái có thể thích xâu những hạt vòng bằng các dây cao su hoặc chỉ sợi nhỏ để làm thành những chiếc vòng cổ hay vòng tay đơn giản từ những chuỗi hạt. Có nhiều túi vật liệu được dùng để xâu vòng sẵn có trên thị trường nên mẹ có thể dễ dàng mua được chúng tại các nhà sách giáo dục, các cửa hàng tạp phẩm, cửa hàng đồ dùng học sinh. Mỗi túi hạt thường gồm nhiều hạt vòng đủ màu sắc, các hạt có trang trí bằng chữ cái để nhờ đó bé có thể đánh vần tên mình. Hoạt động xâu vòng vào các dây chun co giãn sẽ giúp trẻ phát triển được kỹ năng phối hợp vận động tinh của đôi tay.

Cách cực kỳ đơn giản giúp trẻ 3 tuổi học thông qua đồ chơi

Cách cực kỳ đơn giản giúp trẻ 3 tuổi học thông qua đồ chơi

2.Những bộ đồ chơi mô phỏng

Trẻ lên 3 tuổi là lúc bé muốn được tham gia mọi hoạt động ở trong nhà và bắt chước theo các hành động của bố mẹ hàng ngày. Điều này sẽ giúp bé hăng hái khám phá và thử sức làm nhiều việc như hút bụi, đưa cho bố mẹ móc quần áo khi phơi đồ nhưng không phải lúc nào đó cũng là cơ hội hoạt động an toàn mà trẻ có thể thử. Do đó, trẻ cần có góc chơi riêng ở trong nhà với đồ chơi chỉ dành cho bé mà thôi. Hiện nay có rất nhiều các bộ đồ chơi cho bé giá rẻ mô phỏng kích cỡ nhỏ dành cho trẻ, chẳng hạn như những đường ray nhỏ, máy hút bụi đồ chơi, bàn là mini, dụng cụ nấu ăn và nhiều đồ chơi tương tự khác rất phù hợp cho bé chơi đồ hàng. Những loại đồ chơi này giúp bé có thể bắt chước các hoạt động mà bé khao khát trong khi vẫn đảm bảo tính an toàn và phù hợp với lứa tuổi của trẻ nhỏ.

3.Những khối đồ chơi ghép hình màu sắc

Dù đã được 3 tuổi nhưng trẻ vẫn rất thích chơi với các khối hình lắp ghép. Những mảng lắp ghép dành cho độ tuổi này có thể nhỏ hơn so với mảng lắp ghép được thiết kế dành cho trẻ nhỏ hơn nhưng điều này rất có lợi bởi nó có thể giúp bé phát triển các cơ vận động ở tay cũng như khả năng phối hợp hoạt động tốt hơn. Không những thế, các mảng ghép này còn làm cho khả năng tư duy của trẻ tốt hơn, bé tìm ra nơi cần đặt mảng ghép đó vào và biết được kết quả sẽ như thế nào sau khi bức tranh được hoàn thành đầy đủ.

Cách cực kỳ đơn giản giúp trẻ 3 tuổi học thông qua đồ chơi

Cách cực kỳ đơn giản giúp trẻ 3 tuổi học thông qua đồ chơi

Xem thêm: Những trò chơi thú vị trong mùa hè nên khuyến khích con tham gia

4.Đồ thủ công và trang trí

Trẻ 3 tuổi thường thích sử dụng chì màu và tạo ra những bản vẽ đầy màu sắc giúp trẻ nhận được nhiều ích lợi từ các hoạt động nghệ thuật hoặc trang trí thủ công kiểu này. Trẻ cần có thời gian để có thể quen với việc sử dụng các công cụ nghệ thuật như các loại bút, nhờ đó mà giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động tinh tốt hơn, được tham gia vào các hoạt động nghệ thuật và chính những trò chơi thủ công khiến trẻ thấy hứng thú.

5.Xe đạp 3 bánh và các loại phương tiện giao thông đồ chơi

Đây là giai đoạn phát triển mạnh của trẻ khi trẻ mở rộng phạm vi hoạt động, tự do di chuyển và thích được chơi ngoài trời để khám phá môi trường xung quanh. Dù trẻ có thể vẫn còn chưa vững khi đi bộ nhưng chúng đã có thể học cách đi xe đạp 3 bánh và điều khiển các loại đồ chơi phương tiện giao thông với kích cỡ phù hợp. Những hoạt động này giúp tăng cường thể chất cho trẻ, đồng thời cũng là cung cấp cho trẻ một vài kỹ năng cần thiết khi trẻ thật sự biết đi xe đạp trẻ em.

6.Các công cụ và bàn ghế làm việc

Nếu trẻ 2 tuổi thường thích chơi với các loại đồ chơi đơn giản thì khi lên 3 tuổi, trẻ đã có thể chơi với các dụng cụ nhỏ như thật, đồ chơi và bàn ghế thật. Có thể bạn sẽ nhận ra nhiều loại đồ chơi bằng gỗ mini, các loại bàn ghế làm việc có sẵn được thiết kế đặc biệt cho trẻ em phù hợp với chiều cao và nhu cầu chơi của trẻ hơn. Trẻ cũng thích được gõ vào những lỗ và chơi cùng các công cụ khác, đặc biệt là trẻ có thể chơi trò chơi bắt chước bất cứ hoạt động nào mà bố mẹ làm.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: