Cách chọn đồ chơi trẻ em thông minh cho bé phát triển tư duy

Hướng dẫn cách chọn đồ chơi trẻ em thông minh cho bé phát triển tư duy với nhiều loại đồ chơi cho bé trai và đồ chơi cho bé gái vui chơi, khôn lớn mỗi ngày.

Đồ chơi trẻ em là công cụ cho bé vui chơi giải trí nhưng bố mẹ có thể tận dụng các loại đồ chơi để biến chúng thành nhưng phương tiện hộ trợ bé phát triển an toàn và lành mạnh. Bởi đồ chơi tốt thường có chức năng thúc đẩy phát triển thể lực và qua trong là kích thích trí não của bé hoạt động, giúp bé có không gian vui chơi mở rộng để trí tưởng tượng, liên kết và thói quen chia sẻ, khám phá và ham mê học tập được hình thành.

Thông qua việc chơi với những loại đồ chơi trẻ em các bé sẽ được tiếp cận với những phương phát gợi mở tư duy thông minh, lôi kéo bé tham gia vào các hoạt động vui chơi và học tập và khám phá xung quanh. Với những món đồ chơi thông minh, mang tính giáo dục bé có thể đạt được mục tiêu phát triển trí tuệ song song với phát triển thể lực và kỹ năng.

Cách chọn đồ chơi trẻ em thông minh cho bé phát triển tư duy
Đồ chơi trẻ em với nhiều hình khối màu sắc cho bé vui chơi và học tập

Bố mẹ phải thông thái để nhận biết và chọn mua những món đồ chơi thông minh có chức năng phù hợp với năng lực thực tế của bé. và đảm bảo vệ sinh, cấu hình chắc chắn, an toàn, không độc hại cũng như phải có tính thẩm mỹ, sinh động để giúp bé say mê và phát triển trí tưởng tượng. Có như vậy, bé mới phát huy được hết các tính năng của món đồ chơi và không bị những tác động xấu của một món đồ chơi không phù hợp với sở thích, năng lực và kém chất lượng.

1. Chọn đồ chơi cho bé học nhận biết cơ bản

Nhận biết cơ bản là bước khởi đầu cho trí tuệ của bé. Vì vậy, để con thông minh mẹ có thể chọn đồ chơi từ đơn giản nhắm kích hoạt trí tuệ của bé với những nhận biết ban đầu như hình khối, màu sắc, phân biệt kích thước, phân loại, hình dạng, âm thanh, con vật…

Những đồ chơi này là nền tảng đầu tiên để hỗ trợ hệ tư duy cho bé, tốt cho sự phát triển nhận thức sau này

2. Chọn đồ chơi có tính thách thức ý chí và trí tuệ của trẻ

Những món đồ chơi giáo dục đều hướng đến mục đích tăng cường hoạt động trí não và rèn luyện thói quen tư duy. Vì vậy những trò chơi thách thức ý trí và trí tuệ của trẻ thường rất hấp dẫn các bé tham gia chơi.

Hãy chọn những món đồ chơi kích thích bé phải suy nghĩ, tốt nhất nên chọn những loại đồ chơi không phải là một sản phẩm hoàn thiện và bé chỉ vui chơi thu động. Hãy chọn đồ chơi mang tính thử thách, khơi gợi sự hiếu kỳ của bé như những bộ đồ chơi cho bé tham gia chơi xếp hình, khối để bé vui chơi thêm khéo léo và linh hoạt. Các dạng đồ chơi này thường là đồ chơi cho bé trai được yêu thích và sử dụng.

Xem thêm: Chọn đồ chơi cho bé trai như thế nào để tăng khả năng sáng tạo?

Cách chọn đồ chơi trẻ em thông minh cho bé phát triển tư duy
Đồ chơi cho bé trai học lắp ráp mô hình - tăng cường tư duy trí tuệ

Quan trọng hơn là đồ chơi với những mảnh ghép rời rạc mẹ sẽ kích thích bé học cách quan sát, thắc mắc và nghiên cứu để tìm gia phương pháp chơi hiệu quả, ghép thành những con vật, ngôi nhà… Đặc biệt, những trò chơi xếp hình, khối cơ bản, nhiều kích thước màu sắc mà không có hình mẫu sẽ tạo nên không gian mở rộng cho bé thoải mái tưởng tượng, tăng cường hoạt động trí não của bé, giúp trẻ hình thành thói quen tư suy, ghi nhớ hiệu quả.

3. Chọn đồ chơi phát triển kỹ năng mền (EQ)

Kỹ năng mền cũng là một trong những yếu tốt cấu thành đáng giá tư duy của trẻ. Hoạt động vui chơi sẽ giúp các bé làm quen với môi trường xã hội, học các giao tiếp và phát triển ngôn ngữ, hình thành các thói quen tư duy, cảm xúc tốt cho sự phát triển sau này.

Vì vậy, những món đồ chơi tập thể, đồ chơi giáo dục hướng nghiệp, đồ chơi búp bê thường được bố mẹ lựa chọn và các bé yêu thích. Đặc biệt, những cô, cậu búp bê thường là món đồ chơi cho bé gái vui chơi thoải thích và phát triển trí tưởng tương tư duy của mình.

Cách chọn đồ chơi trẻ em thông minh cho bé phát triển tư duy
Đồ chơi cho bé gái phát triển cảm xúc và trí tuệ

Các món đồ chơi này vừa cho bé vui chơi vừa có thể giúp bé rèn luyện các kỹ năng, nuôi dưỡng ước mơ hướng nghiệp, học cách quan tâm, chia sẻ và yêu thương, phát triển trí tuệ. Đồng thời thông qua đó bố mẹ có thể theo dõi và nắm được sự phát triển tâm lý của trẻ nhỏ để có định hướng phù hợp cho con phát triển và điều chỉnh tâm lý kịp thời cho trẻ.

Những món đồ chơi trẻ em giáo dục , thông minh  thường có chức chăng tốt và bố mẹ chỉ cố gắn lưu ý tạo cho con sân chơi lành mạnh, sáng suốt lựa chọn các món đồ chơi an toàn, phù hợp cho con mình bằng việc mua tại các cửa hàng uy tín và các thương hiệu đảm bảo để có thể yên tâm cho con vừa được vui chơi, vừa phát triển tốt nhất các khả năng tiềm ẩn giúp con khôn lớn mỗi ngày.

 

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: