Cách chọn đồ chơi trẻ em an toàn, thông minh của mẹ Nhật

Để bổ sung các kiến thức, kinh nghiệm xây dựng sân chơi cho trẻ khoa học bố mẹ đừng quên tìm hiểu cách chọn đồ chơi trẻ em an toàn, thông minh của mẹ Nhật dưới đây:

Những bà mẹ Nhật nổi tiếng là những người nội trợ và chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái. Do đó, để giúp con phát triển tốt, có sân chơi và học an toàn thì hãy tham khảo các mẹ nhật chọn đồ chơi trẻ em an toàn và tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo các giá trị của một món đồ chơi mang lại.

Học cách mẹ Nhật chọn đồ chơi trẻ em thông minh

Học cách mẹ Nhật chọn đồ chơi trẻ em thông minh

1. Xác định mục tiêu khi mua đồ chơi

Mẹ Nhật không bao giờ quên đặt ra các tiêu chi khi mua đồ chơi vì chúng chính là “kim chi nam” giúp họ chọn được đồ chơi tốt cho quá trình phát triển của con trẻ, lại tiết kiệm. Họ hiểu rằng, con trẻ sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau và cần đáp ứng nhu cầu đa dạng, thích hợp với từng quá trình lớn lên của trẻ.

Khi chọn đồ chơi cho bé các bà mẹ nhận luôn chọn đồ chơi dựa vào các tiêu chí sau:

- Đồ chơi phải khiến trẻ thích thú và tập trung: điều này có nghĩa là đồ chơi phải có các yếu tố hấp dẫn trẻ từ màu sắc, hình dáng đến cách sử dụng linh hoạt. Có như vậy trẻ mới hứng thú chơi, khám phá chúng, tạo ra giá trị vui chơi.

- Đồ tăng cường gắn kết và tương tác: điều này có nghĩa là đồ chơi phải khiến bé chơi, chủ động tương tác với đồ chơi, mọi người phát triển các kỹ năng giao tiếp, xây dựng các mối quan hệ hiêu quả.

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn đồ dùng và đồ chơi cho bé yêu

Cách chọn đồ chơi thông minh của các bà mẹ Nhật

Cách chọn đồ chơi thông minh của các bà mẹ Nhật

2. Lượng đồ chơi nên mua cho bé

Số lượng đồ chơi cần mua cho bé không chỉ ảnh hưởng đến ví tiền của mẹ mà có thể mang lại những lợi ích hoặc tác dụng xấu đến trẻ.

Muốn trẻ chơi tập trung, khám phá và chân trọng đồ chơi thì không nên chọn mua quá nhiều loại đồ chơi trong cùng một giai đoạn phát triển của trẻ. Chỉ cần 1-2 món đồ  chơi yêu thích sẽ giúp bé tập trung cao độ và hiệu quả hơn rất nhiều so với số lượng hàng chục món khác nhau.

Đồng thời các tính năng, cách sử dụng của món đồ chơi cũng không được trùng lặp nhau. Nếu bé được tặng nhiều đồ chơi thì mỗi lần chơi nên cho bé sử dụng 1 – 2 loại sẽ mang lại hiệu quả vui chơi tốt hơn.

3. Chọn đồ chơi có cách sử dụng linh hoạt

Các món đồ chơi có thể sử dụng linh hoạt sẽ giúp mẹ giảm chi phí mua đồ chơi và bé chơi sáng tạo hơn.

Mẹ có thể chọn bể bơi cho bé bơm hơi để chơi ngày hè hoặc biến chúng thành nhà bóng. Một chiếc lều bóng để bé nô đùa và tự do sinh hoạt trong căn nhà nhỏ, phát huy trí tưởng tượng. Đặc biệt, là những món đồ chơi hướng nghiệp, mô hình, mô phỏng... có thể tạo ra cho bé cách chơi linh hoạt, sáng tạo. Mỗi ngày sẽ là một câu chuyện khác nhau do bé tự biên tự diễn mà  chẳng bao giờ cảm thấy nhàm chán.

Những trò chơi với các chơi linh hoạt sẽ giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng cũng phong phú hơn, cho bé không gian học và chơi hiệu quả.

Đồ chơi cho bé chơi sáng tạo, phát triển trí thông minh

Đồ chơi cho bé chơi sáng tạo, phát triển trí thông minh

4. Đồ chơi an toàn cho bé

- Đồ chơi chất liệu tốt: Các sản phẩm của các thương hiệu uy tín, đã qua kiểm định chất lượng và được phép lưu hành trên thị trường. Đồng thời kiểm tra trực quan sản phẩm kỹ càng để đảm bảo đồ chơi có chất lượng tốt, bền đẹo.

- Đồ chơi phải hợp lứa tuổi: với các mẹ Nhật, đồ chơi cần phải hợp độ tuổi và thường khoảng 3 tháng sẽ chọn mua đồ chơi trí tuệ mới mới thích hợp hơn với bé. Các món đồ chơi vận động sẽ được đánh giá dựa trên thể lực, khả năng của trẻ đến đâu để có thay đổi kịp thời.

Thế giới đồ chơi chính là nơi để trẻ chơi và phát triển, nên tìm hiểu kinh nghiệm chọn đồ chơi tốt là nhiệm vụ cần phải làm của người lớn giúp trẻ lớn khôn mỗi ngày.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: