Cách chăm sóc trẻ tốt nhất khi con bị sốt do viêm họng

Chăm só trẻ đúng cách khi bé bị sốt do viêm họng vừa giúp con nhanh hạ sốt lại giúp cho họng của bé đỡ đau rát hơn.

Ngoài việc hạ sốt đúng cách cho bé khi con đang bị viêm họng thì bố mẹ cũng nên lưu ý đến cách chăm sóc trẻ để con không cảm thấy mệt mỏi hay thân nhiệt của trẻ tăng cao hơn. Ví dụ như khi bé có dấu hiệu sốt nhẹ do viêm họng thì không nên cho bé chơi các món đồ chơi vận động như xe đạp cho bé, các loại xe khác hay đơn giản là chạy nhảy quá nhiều. Nhiều bé hiếu động có thể ngay lúc đó trẻ chưa cảm thấy mệt mỏi thì chẳng lâu sau đó thân nhiệt của trẻ tăng con sẽ cảm thấy mệt mỏi, nếu như không được bổ sung chất dinh dưỡng hay cho bé ăn uống đủ chất, hạ sốt đúng cách sẽ khiến bé càng mệt mỏi hơn.

Cho trẻ ăn uống theo nhu cầu, tránh ăn đồ cay nóng khi bị sốt do viêm họng.

Cho trẻ ăn uống theo nhu cầu, tránh ăn đồ cay nóng khi bị sốt do viêm họng.​

Cũng hạn chế việc cho bé ngồi trên chiếc xe đẩy trẻ em Seebaby hay những phương tiện di chuyển khác đi chơi nhiều nơi ở ngoài trời mà không trang bị như khẩu trang, khăn quàng cổ…Bé đang bị viêm họng cho nên nếu như vui chơi quá sức thì khả năng ốm nặng hơn ở trẻ là điều có thể xảy ra. Hơn nữa thân nhiệt của bé đang có dấu hiệu tăng, sức đề kháng lúc này cũng rất yếu nếu như đến một nơi nào đó có những bệnh dịch mới thì bé cũng dễ lây nhiễm chéo hơn. Vì vậy những khi trẻ ốm sốt nên cho bé chơi gần nhà, chơi ở những nơi không khí trong lành để bé được thoải mái lại giúp con nhanh khỏi bệnh.

Thức ăn của trẻ ưu tiên hoa quả tươi, các loại trái cây nhiều vitamin C, kẽm để bé tăng sức đề kháng, giảm nhiệt, đồng thời cho bé ăn tăng cường các món ăn từ gà như cháo gà, súp gà hay chế biến các món gà cho trẻ ăn sẽ giúp con nhanh khỏi viêm họng hơn. Không cho bé ăn các loại đồ ăn có tính chất cay, nóng, đồ ăn khó nhau nuốt, đồ ăn lấy trực tiếp từ tủ lạnh ra, chúng không tốt cho hệ tiêu hóa và chính cổ họng của trẻ.

Hạn chế cho bé đến những nơi có nguồn bệnh khác khi đang bị sốt do viêm họng.

Hạn chế cho bé đến những nơi có nguồn bệnh khác khi đang bị sốt do viêm họng.

Cần chú ý hơn nếu như bé vừa viêm họng, sốt kèm theo tiêu chảy, bố mẹ lại càng phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng của con hơn, các loại đồ ăn có tính mát, trơn nhớt cũng nên ưu tiên cho bé dùng trong thời điểm này. Nếu như trẻ bị tiêu chảy thì cần kiêng khem cho bé ăn đồ ăn mát dễ gây tiêu chảy nặng. Đồ ăn chế biến dưới dạng lỏng, nhỏ, mềm con sẽ dễ dàng hấp thụ. Không ép bé ăn,cho trẻ ăn theo nhu cầu để giảm tình trạng nôn trớ, tăng cường các sản phẩm từ sữa để trẻ tăng lượng chất dinh dưỡng nhận được. Có thể bé sẽ bỏ bữa nếu như con cảm thấy khó chịu quá nhưng mẹ cũng không nên lo lắng quá nhiều bé sẽ ăn bù khi con khỏe hơn.

Với trẻ đã đến trường nếu có thể trong thời điểm này mẹ cho bé nghỉ ngơi tại nhà để tránh việc lấy chéo bệnh hay bé cảm thấy mệt mỏi hơn do không được chăm sóc tốt cũng như có nhiều thời gian nghỉ ngơi khi con được ở nhà. Ốm sốt do viêm họng thông thường cũng không quá nghiêm trọng nên bố mẹ cần thực sự thoải mái, cùng con làm những việc mà bé yêu thích để giảm cảm giác mệt mỏi, khó chịu.

Xem thêm: Trẻ sốt do viêm họng cần chú ý những gì?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: