Cách chăm sóc trẻ chuẩn trong mùa đông

Mùa đông chăm sóc trẻ như thế nào cho đúng lại giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển toàn diện?

1. Chế độ dinh dưỡng cho bé

Mùa đông có rất nhiều loại thực phẩm giàu dưỡng chất cho trẻ ăn dặm mẹ nên khéo léo kết hợp để bé có được những món ăn giàu dưỡng chất, bé ăn uống ngon miệng. Các loại rau củ như rau cải, xúp lơ các loại củ quả rất tốt cho bé vừa bổ sung chất sơ lại tăng thêm sức đề kháng cho trẻ mẹ có thể khéo léo chế biến nhiều cách khác nhau hay giấu vào các món ăn cho bé ăn nếu con không thích các loại rau củ.

Các loại trái cây có múi cũng tương đối sẵn và chính vụ mẹ có thể tăng cường cho trẻ ăn hoặc ép nước hay làm sinh tố cho trẻ ăn, uống hàng ngày bé sẽ vừa có sức khỏe, bổ sung đủ nước và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Nên cho trẻ uống các loại nước trái cây ngay sau khi chế biến tránh để quá lâu sẽ không tốt cho trẻ. Nếu thấy trẻ có hiện tượng đi ngoài phân lỏng thì có thể hạn chế việc bổ sung các loại hoa quả hoặc thực phẩm có thể gây cho bé đi ngoài.

Ăn uống đủ chất giúp bé có được sức khỏe tốt hơn.

Ăn uống đủ chất giúp bé có được sức khỏe tốt hơn.​

Mùa đông lạnh nên các loại thức ăn khi cho bé ăn cần ấm, nóng không cho trẻ ăn đồ ăn nguội, đã để lâu hoặc đồ mới lấy từ tủ lạnh rất có thể trẻ sẽ bị viêm họng hoặc gây ho cho trẻ. Có thể cho trẻ uống mật ong pha nước ấm vào mỗi buổi sáng để trẻ tăng cường sức khỏe cho hệ hô hấp.

2. Chế độ vận động hợp lý

Dù là mùa đông thì bố mẹ cũng cần cho trẻ ra ngoài trời và vận động hợp lý để trẻ có thể quen với thời tiết và bé có được hệ vận động hoàn thiện. Với mùa đông thì mẹ nên chọn thời điểm tốt để cho bé ra ngoài đi dạo hay đi xe đạp cho bé, tuy mùa đông nắng không nhiều nhưng vẫn ảnh hưởng không tốt cho da của bé chính vì thế mà mẹ cũng cần trang bị thêm mũ, khẩu trang khi cho trẻ ra ngoài trời để bé không bị gió lạnh hoặc bé bị cảm nắng.

Tùy vào điều kiện thời tiết mà mẹ cho bé ra ngoài hay ở trong nhà, nếu ở trong nhà mẹ cũng cần cho bé chơi các món đồ chơi vận động như nhà bóng cho bé hoặc cho trẻ chơi các trò chơi chạy nhảy hoặc khiến trẻ phải di chuyển nhiều. Bởi chỉ khi bé hoạt động thì con mới tiêu hao năng lượng dư thừa giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng được tốt và con không chán ăn hay cảm giác mệt mỏi hoặc trẻ chậm vận động.

Vận động thích hợp sẽ giúp trẻ có được mùa đông khỏe mạnh hơn.

Vận động thích hợp sẽ giúp trẻ có được mùa đông khỏe mạnh hơn.

Bố mẹ nên chọn trang phục thích hợp để trẻ có thể hoạt động dễ dàng, mặc đủ ấm khi bé ở trong nhà hoặc khi ra ngoài trời cũng giúp bé có được sức khỏe tốt con không bị nóng quá hay lạnh quá làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Nếu trẻ còn nhỏ cần cho trẻ đi vệ sinh thường xuyên để tránh việc bé đi tiểu làm ướt quần áo con sẽ bị lạnh ngấm vào người và có thể làm cho bé dễ bị cảm lạnh, có thể cho bé dùng bỉm nếu bé chưa biết ra hiệu cho bố mẹ khi bé muốn tuy nhiên cần vệ sinh hợp lý để khi dùng bỉm bé không bị các bệnh về da.

3. Mặc đủ ấm cho bé

Dù là bé ở trong nhà hay ra ngoài trời thì cần mặc đủ ấm cho trẻ, nên đeo thêm tất và quàng khăn cho bé để con không bị mất nhiệt. Ban ngày cần đội mũ và mặc đủ ấm, thoải mái cho trẻ dễ dàng vận động. Ban đêm cần mặc quần áo không quá dày, cởi bở khăn quàng cổ và mũ đội đầu, có thể đeo cho trẻ một đôi tất mỏng ở chân, đầu là nơi thoát nhiệt và điều hòa mức nhiệt cho trẻ nên cần phải chú ý hơn. Khi trẻ hoạt động hoặc bé ngủ có thể ra rất nhiều mồ hôi lưng mẹ cần lau khô ngay cho trẻ để trẻ không bị lạnh, không bị viêm phổi.

4. Bổ sung các loại thực phẩm giúp trẻ tăng sức đề kháng

Nếu trẻ ăn uống kém hoặc hấp thụ kém bố mẹ có thể bổ sung cho bé các loại men như men vi sinh Pinggo kid để trẻ có thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và bé ăn uống ngon miệng tăng cường sức đề kháng của mình để có một cơ thể khỏe mạnh.

Men vi sinh Pinggo kid giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, cao lớn mỗi ngày.

Men vi sinh Pinggo kid giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, cao lớn mỗi ngày.​

Để được Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn miễn phí dinh dưỡng cho bé, quý phụ huynh có thể comment vào facebook: https://www.facebook.com/PinggoKid/posts/972572962798726

Hoàng Kiên

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: