Cách chăm sóc răng miệng cho trẻ

Để bé có hàm răng chắc khỏe và hơi thở thơm mát thì mẹ nên vệ sinh răng miệng hàng ngày cho bé nhé!

1. Không nên cho trẻ ăn bánh kẹo thường xuyên, ăn thực phẩm có nhiều đường như: kẹo mút, kẹo cứng, sôcô- la và tránh cho trẻ ăn các loại thức ăn mềm, có tính dính cao như: kẹo dẻo, nho khô, trái cây sấy… Những loại thức ăn này làm cho vi khuẩn hoạt động mạnh tiết ra nhiều acid có hại cho răng, trẻ dễ bị sâu răng nếu như không súc miệng hoặc chải răng sạch sẽ.

Xem thêm: Cho con ăn gì để phòng dịch sởi thủy đậu và chân tay miệng?

Không nên cho trẻ ăn bánh kẹo thường xuyên.
Không nên cho trẻ ăn bánh kẹo thường xuyên.

2. Đừng để trẻ lúc thì nhón cái kẹo, khi thì nhón cái bánh. Ăn nhiều đồ ngọt, ăn nhiều lần trong ngày và chểnh mảng vệ sinh răng miệng sẽ gây sâu răng, vì độ acid trong miệng lên cao, vi khuẩn ở các mảng bám trên răng tạo nên những acid có hại từ 20 - 30 phút sau khi trẻ ăn. Do đó, phụ huynh nên hạn chế số lần trẻ ăn bánh kẹo để giảm lượng acid có hại cho răng.

3. Giảm các loại nước hoa quả, nước giải khát có chứa đường mà nên thay vào đó là cho các trẻ uống sữa. Nước ngọt có đường khiến vi khuẩn ở các mảng bám hoạt động mạnh, cùng với cacbohydrate có trong nước ngọt khiến cho răng trẻ dễ bị sâu. Càng uống nhiều nước ngọt, càng dễ hư men răng. Nước uống có gas uống nhiều có thể bị mòn men răng.

Xe đẩy cho bé an toàn tiện dụng cho cả mẹ và bé đang được bán tại Subin.vn

Hạn chế cho bé uống nước có ga.
Hạn chế cho bé uống nước có ga.

4. Tập cho trẻ ăn nhiều trái cây tươi tráng miệng sau các bữa ăn chính, để phòng ngừa các bệnh răng miệng bởi chúng cung cấp sinh tố cho cơ thể, các loại thức ăn này còn có nhiều chất xơ giúp cho việc làm sạch răng nướu trong quá trình ăn nhai.

5. Thức ăn quá nóng hay quá lạnh đều có hại cho men răng và sẽ nguy hại hơn nếu chênh lệch nhiệt độ lớn. Sự khác nhau của nhiệt độ ảnh hưởng đến men răng, tạo điều kiện hình thành các kẽ nứt ở men răng.

Đồ chơi gỗ kích thích sáng tạo cho bé!

Tập cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên.
Tập cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên.

6. Hướng dẫn và tập cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên sau mỗi lần ăn, nhất là ăn những thực phẩm có nhiều đường là cách tốt nhất giúp răng trẻ luôn khỏe mạnh. Phải giữ vệ sinh răng miệng tốt cho trẻ sau mỗi lần ăn và chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách. Tạo cho trẻ thói quen dùng chỉ tơ nha khoa và đánh răng sau mỗi bữa ăn chính. Nhiều cha mẹ đã rất khó khăn trong việc tập cho trẻ thói quen đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa.

Chính vì nhiều trẻ rất khó chịu và la khóc khi được đánh răng nên không ít cha mẹ đã bỏ qua việc này. Cha mẹ nên cứng rắn trong trường hợp này, giải thích cho trẻ biết tầm quan trọng và rất cần thiết phải thực hiện của việc giữ gìn vệ sinh răng miệng.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: