Cách chăm sóc da cho bé tốt nhất tránh mụn nhọt

Chăm sóc da cho bé thế nào để trẻ được thoải mái tránh được mụn nhọt, rôm sảy là điều mẹ các mẹ luôn mong muốn.

Càng chăm sóc kỹ cho da của trẻ thì bé sẽ luôn được thoải mái không bị các vấn đề như hăm, nổi mụn hoặc mẩn ngứa. Vậy nên chăm sóc cho da bé như thế nào đây?

1. Chọn quần áo cho bé thấm hút tốt

Da của bé rất nhạy cảm chính vì vậy nếu như quần áo của trẻ không thấm hút tốt hoặc có nhiều chi tiết rườm rà dễ làm tổn thương hây gây ra những vết thương trên da. Nhất là trẻ sơ sinh thì nên mặc quần áo trái nếu được thì mẹ nên xin quần áo cũ cho bé mặc nhưng cần bảo đẩm giặt giũ và phơi những món đồ sau khi đem về một cách hợp lý và phơi chúng dưới ánh nắng đề phòng quần áo để lâu hoặc quần áo cũ có thể mang mầm bệnh.

Chăm sóc da của bé đúng cách sẽ hạn chế mụn nhọt, rôm sảy cho trẻ.

Chăm sóc da của bé đúng cách sẽ hạn chế mụn nhọt, rôm sảy cho trẻ.

Trẻ ra nhiều mồ hôi cũng như cơ thể luôn bài tiết các chất qua da nên mẹ thường xuyên lau cũng như thay quần áo cho bé, tốt nhất là nên tắm cho trẻ. Nếu như con ra quá nhiều mồ hôi thì cần kịp thời lau khô, thay quần áo để tránh nhiễm khuẩn da và gây ra các bênh về đường hô hấp ở trẻ.

2. Thường xuyên tắm gội cho bé

Dù là mùa hè hay mùa đông cũng cần có lịch tắm, chăm sóc cho da của bé hợp lý, các bé không phải tiếp xúc nhiều với khói bụi hoặc các chất bẩn như người lớn nhưng cơ thể trẻ bài tiết chất bẩn cũng như bé có thể tiếp xúc với khói bụi khi con chạy nhảy hay ngồi trên chiếc xe đẩy cho bé để vui chơi. Sẽ không thể tránh khỏi việc bé bị bám bẩn nên bố mẹ có thể thay quần áo và lau rửa qua một số bộ phận nếu như thời tiết quá lạnh.

Với trẻ nhỏ nên tắm bằng các loại sữa tắm chuyên dụng dành cho da của trẻ, hạn chế tắm bằng các loại lá không rõ nguồn gốc hay tắm bằng những loại nước tắm theo kiểu truyền miệng. Nhiều mẹ trong mùa hè thấy trẻ mọc nhiều mụn nhọt tắm cho bé bằng đủ lại lá khác nhau, mụn không hề lặn mà còn sưng tấy do bị nhiễm khuẩn bởi những loại lá. Nếu như trẻ hợp với các loại lá tắm mẹ cũng cần chọn lựa, rửa sạch để đảm bảo những loại lá tắm của bé khôngbij nhiễm thuốc bảo vệ thực vật…

Dùng các loại sản phẩm chăm sóc da phù hợp để giữ an toàn cho da của trẻ.

Dùng các loại sản phẩm chăm sóc da phù hợp để giữ an toàn cho da của trẻ.​

Nếu thấy da trẻ mẩn ngứa khi dùng lá, sữa tắm thì cần dừng lại ngay, không pha chanh trong nước tắm của bé khi con có những vết trầy xước trên da, trẻ sẽ bị rát, đau khi mà mẹ cho bé tắm bằng dung dịch này. Nên tắm bằng nước ấm, sạch có thể đun sôi để nguội nếu bố mẹ có điều kiện và thời gian, các dụng cụ tắm cho bé, khăn lau người cũng cần thường xuyên được vệ sinh để tránh việc tích tụ các chất bẩn ở chính những dụng cụ làm sạch cơ thể của trẻ.

3. Chọn đồ chơi an toàn cho bé chơi

Trẻ em tiếp xúc nhiều với những món đồ chơi cho bé có thể cầm  tay, cho vào miệng, ôm chúng trên người…nếu như không có sự chọn lựa hay vệ sinh sạch sẽ khi cho bé sử dụng thì không chỉ là bé bị mắc các vấn đề về da, răng miệng và còn ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể. Đồ chơi cho bé nên có nguồn gốc và nguyên liệu tạo nên sản phẩm cần an toàn cho trẻ trong quá trình sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Chăm sóc cho các bé như thế nào khi bị mụn nhọn, mẩn ngứa?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: